Bật mí vai trò của cầu thủ Hồ Tấn Tài đội hiện tại 

Hồ Tấn Tài luôn nỗ lực làm hài lòng thầy Park

Là một hậu vệ cánh phải và trung vệ, được mang áo số 4 khi thi đấu cho Topenland Bình Định, mang áo số 17 khi thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Dù ở đội tuyển nào, vị trí nào thì Hồ Tấn Tài đội hiện tại cũng đều có những đóng góp, thể hiện rất tốt vai trò của mình.

Tấn Tài đã đến với bóng đá chuyên nghiệp thế nào

Hồ Tấn Tài sinh ngày (6/11/1997), là một người con của đất võ Bình Định. Năng khiếu và niềm đam mê với trái bóng được anh bộc lộ ngay từ khi còn đi học. Anh luôn có mặt trong hầu hết các giải thi đấu bóng đá cấp trường, cấp huyện.

Song song với việc học văn hóa ở một trường công lập. Tấn Tài còn tham gia Trường năng khiếu thể thao Bình Định từ rất sớm khi mới 11 tuổi. Đó là điều mà Hồ Tấn Tài đội hiện tại đã phát huy rất tốt.

Sự khởi đầu với bóng đá chuyên nghiệp

Có thể nói, sự khởi đầu của Hồ Tấn Tài khi đến với con đường bóng đá chuyên nghiệp khá gian nan. Bắt đầu với bóng đá Bình Định đúng vào giai đoạn sa sút nhất về mọi mặt của đội này (giai đoạn 2014 – 2017).

Tại đây, anh đã không có được sự hậu thuẫn tốt nhất cho mình, chỉ được thi đấu ở các hạng giải nhì cấp Quốc gia. Thành tích lúc này của anh cũng chưa có gì nổi bật. Hồ Tấn Tài đội hiện tại lúc bấy giờ, chính thức được biết đến khi Bình Định đạt giải 3 tại U21 Quốc gia năm 2015.

Đến với Đội tuyển U19 Việt Nam

Lúc này tuy Bình Định chỉ về đích ở vị trí thứ 3, nhưng bản thân Hồ Tấn Tài đã được Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn để ý đến, gọi lên Đội tuyển U19 Việt Nam. Anh khoác lên mình chiếc áo Đội tuyển U19 đến năm 2016. Bắt đầu từ giai đoạn này anh đã dần thể hiện được năng lực của bản thân.

Đến với Becamex Bình Dương

Với sự nỗ lực cố gắng của mình, Tấn Tài đã đóng góp rất lớn trong việc đưa Bình Định thăng lên hạng nhất năm 2018. Sau đó anh chuyển sang thi đấu cho Becamex Bình Dương. Với Tấn Tài mà nói đây đã là một bước phát triển. Từ thi đấu ở các giải hạng nhì được thi đấu và tỏa sáng tại V. League.

Hồ Tấn Tài trong màu áo của Becamex Bình Dương
Hồ Tấn Tài trong màu áo của Becamex Bình Dương

Tại đây sự nghiệp của anh bắt đầu bước sang một trang mới, tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong con đường sự nghiệp. Đỉnh cao là việc anh đã được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho giải ASIAN Cup năm 2019.

Hồ Tấn Tài đội hiện tại

Hồ Tấn Tài đội hiện tại sẽ có người không khỏi ngạc nhiên, khi anh đã có rất nhiều thành công ở Becamex Bình Dương. Nhưng bản thân anh hiện giờ lại đang gắn bó với Topenland Bình Định và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Quay về với Topenlan Bình Định

Thật ra, Tấn Tài quay về với Topeleven Bình Định cũng không có gì là lạ. Bản thân anh vẫn thuộc biên chế của Bình Định. Anh khoác áo của Becamex Bình Dương là do thực hiện bản hợp đồng cho mượn người, với thời gian 5 năm của Bình Định. Việc anh quay trở về tiếp tục cống hiến cho quê hương, càng khẳng định sự trưởng thành của mình trong sự nghiệp, cả trong lòng người hâm mộ bóng đá.

Bản thân đội bóng đất Võ này cũng đã có sự bứt phá ngoạn mục. Năm 2020 tại giải hạng Nhất họ đã vượt qua Bà Rịa – Vũng Tàu để lấy được tấm vé thăng hạng lên V. League. Như vậy, xét về chuyên môn thì cả đội bóng và Tấn Tài họ đều xứng đáng thuộc về nhau, gắn bó với nhau.

Topenland Bình Định cũng đã dành cho anh một bản hợp đồng dài hạn đến năm 2026, được ký kết tại Thành phố Quy Nhơn, với mức lương xứng đáng.

Bình Định ký hợp đồng dài hạn với Hồ Tấn Tài đội hiện tại
Bình Định ký hợp đồng dài hạn với Hồ Tấn Tài đội hiện tại

Nỗ lực của Hồ Tấn Tài trong đội tuyển Quốc gia

Khi luyện tập, thi đấu trong màu áo Đội tuyển Quốc gia, Hồ Tấn Tài cũng đã thể hiện rất tốt khả năng của bản thân. Mặc dù, thời gian đầu trong mắt HLV Park Hang-seo anh chưa bao giờ là hậu vệ số 1. Bởi trước anh là Trọng Hoàng, Văn Thanh là những người thể hiện rất tốt ở vị trí này.

Không bỏ lỡ các trận đấu hấp dẫn tại xem trực tiếp bóng đá miễn phí 

Điều đó càng làm tăng thêm quyết tâm, ý chí phấn đấu của chàng trai đất võ này. Tuy còn sai sót, đó điều không thể tránh khỏi. Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở Tấn Tài là một hậu vệ có khả năng quan sát, di chuyển tốc độ nhanh, chiếm lĩnh vị trí rất tốt. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội, kiến tạo những pha bóng hiểm hóc, hay tham gia tấn công và ghi bàn thắng.

Hồ Tấn Tài luôn nỗ lực làm hài lòng thầy Park
Hồ Tấn Tài luôn nỗ lực làm hài lòng thầy Park

Với bài viết của bongda24 tóm tắt ngắn gọn này, chúng ta có một cái nhìn khái về con đường sự nghiệp của chàng hậu vệ đến từ đất võ này. Hồ Tấn Tài đội hiện tại là đội nào đi nữa, thì hình ảnh của anh trong lòng người hâm mộ cũng đã có vị trí đứng nhất định. Thời gian tới người hâm mộ bóng đá vẫn mong muốn được thấy một Tấn Tài năng nổ, nhiệt huyết với những pha kiến tạo đầy sáng tạo và hiệu quả.