Hyundai mang 236 chiếc ô tô điện đến World Cup 2022

Slogan Hyundai “Trải nghiệm thả ga - Qatar thẳng tiến”

Theo xác nhận từ ban tổ chức FIFA World Cup 2022, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đã được chọn là nhà cung cấp phương tiện cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Sự khác biệt so với những năm trước đến từ việc trung hòa carbon và thân thiện với môi trường, đó là lý do xe điện được sử dụng cho lễ hội này.

World Cup đầu tiên sử dụng ô tô điện làm phương tiện giao thông

Cụ thể, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ cung cấp tổng cộng 236 chiếc xe hybrid và xe điện trong suốt thời gian diễn ra FIFA World Cup 2022. Những mẫu xe thuần tuý điện bao gồm Ioniq 5, Genesis G80 EV và Genesis GV70 EV. Ngoài ra, Hyundai còn cung cấp cho một số xe điện Elec City để phục vụ các dịch vụ hậu cần, báo chí, truyền thông.

Để đảm bảo quá trình di chuyển suôn sẻ, nhà sản xuất Hàn Quốc đã lắp đặt một hệ thống các trạm sạc có công suất từ ​​100kW đến 150kW tại các bãi đỗ xe dùng để tập kết, ngoài ra, công ty cũng trưng bày sử dụng 2 Ioniq 5 có khả năng cung cấp năng lượng như các trạm sạc di động, cứu hộ trong trường hợp cần thiết.

Lần đầu tiên, FIFA World Cup sử dụng ô tô điện làm phương tiện giao thông
Lần đầu tiên, FIFA World Cup sử dụng ô tô điện làm phương tiện giao thông

Số lượng khủng xe được sử dụng tại World Cup

Không chỉ sử dụng xe điện, nhà sản xuất Hàn Quốc còn cung cấp một số lượng lớn xe động cơ đốt trong thông thường được sử dụng cho các mục đích khác. Tổng số lượng xe mà Hyundai mang đến để phục vụ sự kiện là 616 chiếc.

Điểm đặc biệt của mùa World Cup 2022

Trước đó, ban tổ chức FIFA World Cup 2022 tại Qatar cũng đã nỗ lực tổ chức một ngày hội bóng đá thân thiện với môi trường. Cụ thể, các sân vận động được xây dựng theo ý nghĩa năng lượng tự nhiên và hạn chế việc sử dụng hệ thống điều hòa và chiếu sáng bằng điện. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiết kế của các sân vận động World Cup 2022 đã tiết kiệm đến 47% năng lượng trong quá trình vận hành.

Ngoài ra, Qatar cũng sử dụng các nguồn năng lượng như năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống điều hòa không khí của các sân vận động được sử dụng trong sự kiện này.

Kỳ World Cup trong lịch sử được tổ chức một cách thân thiện môi trường
Kỳ World Cup trong lịch sử được tổ chức một cách thân thiện môi trường

Sự thân thiện môi trường được áp dụng bởi FIFA

Một đội xe thân thiện với môi trường sẽ ra mắt lần đầu tiên tại FIFA World Cup trên quy mô lớn. Hyundai đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp 236 xe điện và để quảng bá sự kiện không carbon. Một số xe điện của Hyundai bao gồm: Hyundai IONIQ 5, Genesis G80 EV và Genesis GV70 EV.

Những chiếc xe điện này sẽ được sử dụng để chở khách VIP và nhân viên, trong khi Hyundai cũng có kế hoạch cung cấp xe buýt không phát thải Elec City cho giới truyền thông.

Lái thử xe Hyundai, rinh vé xem World Cup 2022

Lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, FIFA World Cup 2022, còn 3 tháng nữa, và người hâm mộ môn thể thao này đang chuẩn bị háo hức hơn bao giờ hết. Việt Nam là 1 trong những quốc gia có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới, và World Cup 2022 thu hút rất nhiều người hâm mộ.

Link xem bóng đá trực tiếp miễn phí tại đây

Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai đại lý lái thử trên toàn quốc
Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai đại lý lái thử trên toàn quốc

Hyundai cho khán giả Việt Nam cơ hội xem trực tiếp World Cup

Đối với nhiều người, sở hữu một tấm vé để xem trực tiếp trận đấu tại Qatar là một ước mơ lớn nhưng không dễ đạt được. Với tư cách là một trong những nhà tài trợ chính thức lâu năm của giải đấu, Hyundai Motor và Hyundai Thành Công Việt Nam đã mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội xem World Cup 2022 tại Qatar.

Thông tin chương trình thú vị

Cụ thể là từ 15/8 đến 15/9/2022, Hyundai Thành Công Việt Nam đang triển khai chương trình “Trải nghiệm thả ga – Qatar thẳng tiến” dành cho khách hàng đến khám phá và lái thử xe tại các địa điểm sau: Các đại lý Hyundai trên toàn quốc.

Mỗi người tham gia sẽ nhận được những phần quà giá trị, trong đó những khách hàng may mắn nhất – mỗi người sẽ nhận được một cặp vé đến Qatar để xem các trận đấu của World Cup 2022 với Hyundai. Toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở khi ở Qatar cũng sẽ do Hyundai Motor và Hyundai Thành Công tài trợ.

Đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam cho biết khi trải qua đại dịch Covid-19, kéo theo khủng hoảng bán dẫn toàn cầu cũng như xung đột vũ trang quốc tế, doanh số bán hàng của Hyundai đã gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, chúng tôi cũng luôn cố gắng xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu, để cung cấp dịch vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng. Chương trình Trải nghiệm thả ga – Qatar tiến thẳng này là một trong những hoạt động đồng hành cùng khách hàng, mang lại những giá trị cao nhất cho người tiêu dùng Việt Nam từ nửa cuối năm 2022.

Slogan Hyundai “Trải nghiệm thả ga - Qatar thẳng tiến”
Slogan Hyundai “Trải nghiệm thả ga – Qatar thẳng tiến”

World Cup 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 21/11 đến ngày 18/12 tại Qatar. Bạn có thể cập nhật thông tin bóng đá mới nhất trên bongda24.