Cân bằng tướng, chiến trường mừng World Cup 2022 của Liên quân Mobile có gì hay 

Annette được tăng nhiều sức mạnh trong phiên bản mới 

Liên quân mobile là tựa game số 1 trên di động nhiều năm qua. Một trong những yếu tố làm nên sự thành công này chính là việc nhà phát triển luôn luôn cho ra những bản cập nhật để người chơi không thấy nhàm chán cũng như game sẽ được cân bằng hơn rất nhiều. Trong chuyên mục Esport sau đây, hãy cùng với bongda24 đi tìm hiểu xem bản cập nhật mừng World Cup 2022 có những điều gì thú vị nhé. 

Thay đổi cơ chế chiến trường Bình nguyên vô tận trong Liên quân mobile 

Bình nguyên vô tận 
Bình nguyên vô tận

Điều đầu tiên mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bản cập nhật Beta 39 sắp tới của LQM chính là hệ thống lính trong game. Cụ thể sẽ như sau:

  • Lính cận chiến sẽ được tăng HP từ 1600 lên 1800
  • Lính đánh xa tăng HP lên 1500, trước đây là 1350
  • Nỏ công thành tăng HP từ 2500 lên 3000
  • Pháo công thành tăng HP từ 2500 lên 3750, đòn đánh của chúng cũng được tăng lên 300 trong khi trước đây chỉ là 192
  • Lính siêu cấp tăng từ 4185 lên 4750 HP
  • Lính siêu cấp Mega 3 đường tăng từ 5500 lên 6250 HP
  • Sát thương của lính giai đoạn cuối trận tăng từ 1,55 cho đến 2 lần 

Danh sách những vị tướng được cân bằng trong Liên quân mobile 

Trong tựa game LQM, những vị tướng sẽ được tăng hoặc giảm sức mạnh liên tục ở trong những bản cập nhật. Vậy trong bản beta 39 này, đâu sẽ là cái tên được chỉnh sửa? 

Vị tướng Ngộ Không

Ngộ Không được tăng sức mạnh Liên quân mobile
Ngộ Không được tăng sức mạnh Liên quân mobile

Ở bản cập nhật lần này, chiêu 1 và chiêu 3 của vị tướng Ngộ Không sẽ được chỉnh sửa. Với chiêu thức thứ nhất, thời gian được tàng hình sẽ bị giảm từ 1,5 xuống chỉ còn có 1 giây. Tuy nhiên, tốc chạy lại được gia tăng khi từ 40% nâng lên thành 50%. Trong khi đó, chiêu thức thứ 3 khi được kích hoạt lần hai sẽ được tăng tốc chạy lên tới 50% (trước chỉnh sửa chỉ là 40%). 

Vị tướng Arduin

Con bài thường được sử dụng với vị trí đi đường top hoặc đi hỗ trợ này vốn đã out meta từ khá lâu. Tuy nhiên, với việc được chỉnh sửa ở bản cập nhật chào mừng World Cup 2022 lần này của Liên quân Mobile thì hứa hẹn vị tướng lù đù này sẽ hot trở lại.

Sự chỉnh sửa của vị tướng Arduin 
Sự chỉnh sửa của vị tướng Arduin

Cụ thể hơn, khi dùng chiêu 1 trúng mục tiêu, Arduin mà vung rìu và nện xuống mặt đất sẽ được mượt mà hơn khi độ khựng được giảm từ 1 giây xuống còn 0,8 giây. Điều này cũng được áp dụng với chiêu thức cuối cùng của anh chàng này khi mà sẽ được tối ưu giảm khựng. 

Vị tướng Annette 

Trong thời gian gần đây, vị tướng xinh đẹp đã dần dần trở lại khi được nhiều game thủ sử dụng hơn sau một thời gian dài bị lãng quên. Tuy nhiên, với bản cập nhật lần này, Liên quân mobile Việt Nam máy chủ mặt trời hứa hẹn sẽ còn được chứng kiến sự xuất hiện của cô nàng này nhiều hơn nữa.

Nội tại thì mỗi 3m sẽ được giảm 0,5 giây. Với chiêu 1, thời gian của gió lốc sẽ bị giảm từ 2,5 xuống chỉ còn 2 giây nhưng thời gian giảm hồi chiêu từ 8 giây xuống còn 7,5 giây. Ở chiêu thức thứ 2, sau bản cập nhật thì thời gian hồi chiêu theo từng cấp sẽ là 14/13,5/13/12,5/12/11,5 giây. Còn với chiêu thứ 3 thì thời gian hồi chiêu sẽ là 70/65/60 giây. 

Annette được tăng nhiều sức mạnh trong phiên bản mới 
Annette được tăng nhiều sức mạnh trong phiên bản mới

Liên quân mobile và một số combo hứa hẹn sẽ tạo nên Meta mới 

Trong bản cập nhật lần này, đâu sẽ là những cặp kết hợp các vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo bình nguyên vô tận trong khoảng thời gian sắp tới? 

Nakroth và Aya đã trở lại

Nakroth và Aya
Nakroth và Aya

Bộ đôi này đã nhá hàng sự quay trở lại meta khi được sử dụng nhiều trong giải đấu APL 2022. Với sự kết hợp này, đội hình sở hữu sẽ có được nguồn sát thương dồi dào tới từ vị trí của Nakroth. Thêm vào với đó là khả năng chống chịu đến từ Aya khi cô nàng này có khả năng buff giáp và tốc chạy, khả năng làm chậm rất ấn tượng. 

Taara đi rừng – Xu thế mới?

Đây chính là meta mà Liên quân mobile được kế nhiệm của Vương giả Vinh diệu. Điều này khá là mới lạ khi nó thường hay được dùng để đi hỗ trợ. Tuy nhiên, khi được đi rừng thì sẽ vẫn mang lại khả năng chống chịu tốt nhưng vẫn mang lại sát thương theo thời gian. Ngoài ra là khả năng băng càn, quấy rối và gây khó chịu rất lớn. 

Yorn + Zip chưa bao giờ bị lãng quên 

Sự kết hợp hoàn hảo của Yorn và Zip
Sự kết hợp hoàn hảo của Yorn và Zip

Yorn vào giai đoạn cuối trận thực sự là một cơn ác mộng kể cả với các vị tướng tanker trong Liên quân Mobile, còn với những vị tướng máu giấy thì có lẽ chỉ cần 1 sấy là đủ để tiễn đối phương lên bảng đếm số. Với sự bảo kê của Zip thì sự thiếu cơ động, máu thấp, dễ bị các vị tướng sát thủ bắt vào sẽ được đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thay đổi thú vị của Liên quân mobile trong bản cập nhật chào mừng World Cup sắp tới. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của bongda24 chúng tôi để có thêm nhiều hơn những thông tin thú vị khác nhé.