HLV MaRin chứng minh rằng LCK đã vượt mặt LPL

LPL ngậm ngùi nhìn LCK nâng cúp

Kết thúc CKTG 2022 vị HLV mới của Liquid là MaRin đã có một số phát ngôn mới chứng tỏ rằng LPL đã bị LCK vượt mặt. Việc 2 khu vực này cạnh tranh nhau từ lâu đã là chủ đề nóng rằng ai hơn ai. Để bongda24 cung cấp cho bạn các chứng minh trên nhé!

Theo MaRin có sự thua thiệt của 2 khu vực về HLV có trình độ

Bóng đá hay thể thao điện tử thì các HLV luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, một đội tuyển có các cá nhân xuất sắc nhưng thiết người chỉ dẫn sẽ không thể phát huy sức mạnh được.

Các HLV LCK đều rất chất lượng

Dù là kỳ phùng địch thủ của LCK nhưng xét tới thành tích vô địch CKTG LPL bị LCK bỏ lại rất xa. Đặc biệt ở các đội đã vô địch CKTG vẫn có tuyển thủ ngoại đến từ LCK.

MaRin là đường trên huyền thoại của SKT T1
MaRin là đường trên huyền thoại của SKT T1

MaRin cựu đường trên SKT T1 đã được bổ nhiệm giữ chức HLV team Liquid cách đây không lâu. Đặc biệt mới đây là huyền thoại đi rừng của SKT T1 Bengi đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV chính của đội. Đủ thấy các HLV LCK đều là những người có kiến thức về game Liên minh huyền thoại rất tốt.

Ngay tại đội tuyển huyền thoại đã có đến 3 tuyển thủ từ cầu thủ chuyển sang làm HLV là MaRin, Easyhoon, Bengi. Trường hợp Easyhoon là tuyển thủ dự dị cho Faker và đã sớm theo nghiệp HLV.

LPL không có các HLV trình độ thực sự am hiểu về LMHT

Nhìn qua hàng xóm của LCK khó có thể tìm thấy cựu binh có thể so sánh với trình độ các HLV LCK chứ đừng nói là HLV. Theo cộng đồng LPL, các tuyển thủ LPL nhận quá nhiều áp lực khi thi đấu cho nên khi giải nghệ họ không có hứng với việc quay lại đấu trường chuyên  nghiệp. 

LPL bị LCK bỏ xa vì không có HLV tốt
LPL bị LCK bỏ xa vì không có HLV tốt

Vì vấn đề này nên các đội LPL khó kiếm được các HLV thực sự có trình độ Liên minh huyền thoại. Chính vì thế không ít trường lớp mở ra đào tạo các HLV nhưng các HLV đào tạo sẽ khó kết nối trái tim các tuyển thủ như những người đã từng đảm đương vị trí này. Việc không thể chạm đến trái tim tuyển thủ thì rất khó để thấu hiểu và truyền đạt chiến thuật hiệu quả.

Với việc LPL khan hiếm HLV tốt thì trình độ của họ ngày càng bị LCk bỏ xa là điều không thể tránh khỏi.

Người Hàn quay lại sau CKTG 2022 sau thời gian bị LPL vượt mặt

Sau thời gian đứng sau khu vực LPL thì người Hàn cũng giành lại vị trí đứng đầu sau CKTG 2022.

Người Hàn quay lại làm chủ CKTG
Người Hàn quay lại làm chủ CKTG

CKTG chứng kiến sự quay lại của người Hàn

Sau màn trình diễn của T1 và DRX tại chung kết thì người hâm mộ có thể thấy tại sao LCK được xem là khu vực mạnh nhất thế giới.

Nhà đương kim vô địch DRX là một điều khó tin, minh chứng cho câu nói không bao giờ bỏ cuộc và là một kỳ tích khi  một đội đánh giá yếu thắng đội đầu bảng tại vòng chung kết.

Chắc chắn ai cũng nghĩ rằng CKTG sẽ là chiến thắng tẻ nhạt cho T1. Nhưng DRX đã liên tục tạo nhiều điều bất ngờ. Họ đã chiến thắng Gen.G đội được xem đối thủ xứng đáng T1, loại luôn cả hạt giống số 1 khu vực LPL là EDG quá nhiều bất ngờ từ đội tuyển này.

Trận chung kết phá vỡ kỷ lục theo dõi
Trận chung kết phá vỡ kỷ lục theo dõi

Với việc số người theo dõi cao ngất ngưỡng 5.1 triệu người cao hơn năm ngoái chứng tỏ trận chung kết khu vực LCK có sức hấp dẫn hơn so với sự cạnh trạnh các khu vực khác nhau.

Đủ thấy trong mắt các khan giả họ đánh giá LCK là một khu vực mạnh như thế nào, chỉ tại các trận LCK gặp mặt mới mang đến cảm giác hôi hộp hấp dẫn người theo dõi.

Cả 4 đội trụ lại cuối cùng đều thuộc khu vực LCK là minh chứng rõ ràng

CKTG đã chứng kiến sự chuyển ngôn của các nhà vô địch LPL các năm trước trao trả vương miện lại cho khu vực LCK.

Chấm dứt sự thống trị LPL

LPL ngậm ngùi nhìn LCK nâng cúp
LPL ngậm ngùi nhìn LCK nâng cúp

Với sự kết thúc của khu vực LPL thống trị giải CKTG trong các năm qua nó cũng đã thu hút một lượng lớn fan Hàn Quốc.

Kể từ ngày Faker rơi nước mắt tại sân đấu chuyên nghiệp thì dường như cả vương triều LCK cũng bị lay chuyển theo. Những năm tiếp theo LCK chỉ có thể ngậm ngùi đứng nhìn LPL nâng chiếc cúp vô địch trên tay.

Tuy có hơi đáng tiếc rằng T1 không phải là người bắt đầu lại thời đại mới của LCK, những khu vực LCK cũng đã quay lại ngôi vị số một của mình với người dẫn đầu năm nay là DRX.

LCK trở lại vị trí đầu bảng

LCK trở lại vị trí đầu bảng
LCK trở lại vị trí đầu bảng

CKTG 2022 là minh chứng cho việc LCK đã lại vượt lên LPL trong cuộc đua giành vị trí số 1 cho khu vực Liên minh huyền thoại mạnh nhất thế giới. Cả 4 đội của LCK đều là những người cuối cùng còn đứng vững vào trong cùng của CKTG đã minh chứng cho điều này.

Và với việc T1 để thất bại trước một đội chưa từng đánh bại họ trong các trận B05 có thể cho thấy đây là một khu vực các đội cạnh tranh ghê gớm như thế nào khi chỉ cần một chút sơ sẩy bất cứ việc gì cũng có thể xảy ra.

Liệu trong năm tiếp theo LCK có giữ vững được vị trí khu vực số 1 của mình không hay LPL sẽ trổi dậy một lần nữa. HLV MaRin sẽ có những nhận định nào mới? Mọi thông tin esports nóng hổi sẽ được cập nhật hằng ngày tại bongda24.