RNG Breathe quyết tâm vô địch thế giới với động lực đặc biệt

RNG Breathe đã gắn bó với Genshin Impact

Những người hâm mộ Esport nói chung và bộ môn Liên minh huyền thoại nói riêng không còn xa lạ với cái tên RNG Breathe. Game thủ sinh năm 2001 là một trong những người chơi đường trên hay nhất hiện nay. Vừa qua, tuyển thủ của RNG đã gây bão cộng đồng mạng khi tiết lộ nguyên nhân cho việc đặt mục tiêu vô địch thế giới. Hãy cùng bongda24  tìm hiểu sâu về vấn đề này.

RNG Breathe tiết lộ lý do sau quyết tâm vô địch thế giới

RNG Breathe
RNG Breathe

RNG Breathe là một trong những người chơi liên minh huyền thoại tốt nhất Trung Quốc hiện nay. Ở tuổi 21, anh vẫn đang tìm kiếm chức vô địch thế giới đầu tiên trong sự nghiệp. Mới đây, game thủ của đất nước tỷ dân đã tiết lộ động lực để anh luyện tập chinh phục cúp bạc đó chính là sự ngưỡng mộ dành cho DRX BeryL

DRX BeryL là tấm gương mà RNG Breathe muốn noi theo

Trong giới liên minh huyền thoại, DRX BeryL là cái tên nhận được nhiều sự kính trọng. Tuyển thủ 25 tuổi không những được hâm mộ bởi những khán giả thông thường mà còn nhận được sự tán dương lớn từ nhiều game thủ chuyên nghiệp. Một trong số đó là RNG Breathe.

BeryL là tấm gương của RNG Breathe
BeryL là tấm gương của RNG Breathe

BeryL không dành thời gian tập luyện trên máy chủ tại Bắc Mỹ như nhiều đồng nghiệp khác. Tuy nhiên, tuyển thủ này không những thi đấu tốt mà còn dành chức vô địch ở chung kết thế giới 2022. Điều này đã truyền cảm hứng cho RNG Breathe.

Xem thêm:

Điểm chung đặc biệt giữa DRX BeryL và RNG Breathe

Ngoài việc ngưỡng mộ khả năng của Beryl, RNG Breathe còn có chung một sở thích đặc biệt với người đàn anh.  Đó chính là tựa game Genshin Impact. Hai tuyển thủ của liên minh huyền thoại đều dành thời gian để cày tựa game nhập vai ngay từ những ngày đầu tiên và nhanh chóng thể hiện tình yêu với trò chơi được sản xuất ở Trung Quốc.

Genshin Impact thu hút cả Beryl và RNG Breathe
Genshin Impact thu hút cả Beryl và RNG Breathe

Với những tuyển thủ chuyên nghiệp, họ hiếm khi bày tỏ quan điểm với các trò chơi khác bộ môn đang thi đấu. Vì vậy, việc Beryl lên tiếng cho biết bản thân anh là một fan cuồng nhiệt của Genshin Impact đã tạo ra được hiệu ứng lớn. Việc này truyền cảm hứng cho nhiều đồng nghiệp của game thủ 25 tuổi, trong đó có cả  RNG Breathe.

Tình yêu của RNG Breathe cho tựa game Genshin Impact

Nối gót BeryL, RNG Breathe là cái tên tiếp theo lên tiếng thể hiện tình yêu với Genshin Impact. Tuyển thủ 21 tuổi không hề sợ người hâm mộ liên minh huyền thoại quay lưng hay đơn vị chủ quản sẽ cấm anh cày game khác mà chểnh mảng trong tập luyện.

RNG Breathe đã gắn bó với Genshin Impact từ những ngày đầu

RNG Breathe đã gắn bó với Genshin Impact
RNG Breathe đã gắn bó với Genshin Impact

Trong một cuộc phỏng vấn, RNG Breathe đã tiết lộ việc thử chơi Genshin Impact ngay khi game này ra mắt năm 2020. Ngay từ lúc đó, tuyển thủ Trung Quốc đã bị trò chơi nhập vai này cuốn hút. Người có vị trí sở trường là đi đường trên đã dành rất nhiều thời gian rảnh để thử nghiệm nhiều chiến thuật cũng như nhân vật khác nhau.

Anh giữ kín sở thích này trong một thời gian dài. Giống phần lớn game thủ liên minh huyền thoại khác, RNG không muốn chia sẻ quá nhiều về các trò chơi khác bộ môn họ thi đấu. Chỉ đến khi một huyền thoại là BeryL  lên tiếng, người chơi đến từ Trung Quốc mới mở lòng hơn với truyền thông

Tham vọng vô địch thế giới của RNG Breathe

Được truyền cảm hứng từ chức vô địch của BeryL. RNG Breathe cũng đã thể hiện quyết tâm lớn trong việc chinh phục ngôi vương tại chung kết thế giới.  Anh cần nỗ lực tập luyện cũng như kết nối cùng các đồng đội tốt hơn nữa để hiện thực hóa giấc mơ này.

RNG Breathe đang hướng đến cúp vô địch chung kết thế giới
RNG Breathe đang hướng đến cúp vô địch chung kết thế giới

Một động lực lớn khác của RNG Breathe chính là việc anh có thể truyền tải tình yêu với các nhân vật trong Genshin Impact đến cộng đồng liên minh huyền thoại. Việc có thể chuyển hình ảnh của Keqing cho Riot rồi yêu cầu những nhà lập trình làm skin Fiora vô địch chung kết thế giới là giấc mơ với tuyển thủ Trung Quốc.

Những điều RNG Breathe cần làm để vô địch chung kết thế giới

Đối với tất cả game thủ chuyên nghiệp của bộ môn liên minh huyền thoại, chức vô địch chung kết thế giới luôn là đỉnh cao cần chinh phục. Là một trong những tài năng của vị trí đường trên, RNG cần nhanh chóng tìm kiếm một danh hiệu trước khi bước qua đỉnh cao của sự nghiệp.

Những vấn đề trong lối chơi mà RNG Breathe cần cải thiện

RNG Breathe cần cải thiện
RNG Breathe cần cải thiện

Điểm mạnh của RNG Breathe chính là kỹ năng xử lý ở tốc độ cao bên cạnh cách chơi tự sinh tự diệt rất đặc trưng. Đây chính là yếu tố quyết định để Team RNG mang tuyển thủ Trung Quốc về để thay cho Bin. So với người đồng nghiệp trẻ hơn một tuổi, Breathe có khả năng tác chiến độc lập tốt hơn hẳn.

Tuy nhiên, tính gắn kết với đồng đội đang là điểm yếu của RNG. Những pha xử solo đỉnh cao có thể giúp tuyển thủ này nắm lợi thế ở một số thời điểm nhưng không đủ để định đoạt cả trận đấu. Sự lạc lõng giữa chàng trai đất nước tỷ dân với các nhân tố khác trong đội là điểm yếu chí tử mà các đối thủ có thể khai thác khi đối đấu với RNG

RNG Breathe nên cân nhắc tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp

RNG Breathe nên cân nhắc tìm một bến đỗ mới
RNG Breathe nên cân nhắc tìm một bến đỗ mới

Dù nhận được nhiều kỳ vọng, RNG thi đấu khá thất thường ở những giải đấu gần đây. RNG Breathe cũng bị chỉ trích trong chuỗi trận không thành công vừa qua. Không những vậy, các đồng đội của người chơi Trung Quốc cũng đang lần lượt tuyên bố rời đội.

Việc ngay lập tức chia tay các trụ cột đang khiến sức mạnh của RNG suy giảm trông thấy. Nếu muốn nhanh chóng tìm kiếm vinh quang,  RNG nên cân nhắc tìm bến đỗ mới thay vì tiếp tục gắn bó với một tập thể đang suy yếu.

Việc DRX BeryL tiết lộ tình yêu với bộ môn Genshin Impact mà vẫn có thể vô địch chung kết thế giới là một điều vô cùng đặc biệt. Nếu muốn tiếp bước người đàn anh, RNG Breathe nên có những tính toán khôn ngoan trong giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp.