RNG đối mặt nguy cơ khai tử khỏi LPL

RNG cũng dính bê bối nợ lương

Nếu bạn là một người chơi game từ lâu thì không lạ gì với đội tuyển có lịch sử lâu đời như RNG. Thật đáng buồn nếu bạn là người theo dõi đội tuyển này, vì rất có thể họ sớm đối mặt với nguy cơ tan rã do các bê bối tài chính của mình. Cùng bongda24 tìm hiểu vấn đề nhé!

Drama nợ lượng bắt đầu nổi cộm tại LPL

Nợ lượng là vấn đề không mới của các đội tuyển Liên minh huyền thoại nhưng gần đây vấn đề này đang nổi lên ở rất nhiều đội tuyển thuộc khu vực LPL.

UP bê bối việc trả lương cho tuyển thủ

Vấn đề tài chính trong các đội tuyển LPL đang bắt đầu có vấn đề. Tại đội tuyển UP một đội hạng 2, tuyển thủ của đội này là Xiaocaobao đã công khai lên mạng xã hội câu chuyện của mình và đội tuyển anh từng thi đấu.

Xiaocaobao đưa drama nợ lương lên mạng xã hội
Xiaocaobao đưa drama nợ lương lên mạng xã hội

Cụ thể bên UP đã nợ anh này 200 000NDT theo hợp đồng đã ký trước. Đáng lẽ cựu binh của UP đã nhận khoản tiền trên khi rời khỏi đội tuyển nhưng anh đã không nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía UP.

Mặc dù cũng đã thỏa thuận trước là nếu anh cùng đội tuyển vào được chung kết giải Academy LDL thì sẽ nhận lương của mình. Tuy nhiên mặc cho anh đã đáp ứng đúng điều kiện trong hợp đồng kia thì bên này vẫn không có động thái nào cho biết sẽ trả tiền đúng hẹn.

Mặc cho Xiaocaobao đã đưa ra bản hợp đồng để đối chiếu với họ nhưng bên UP từ chối rằng đó là giả và đợi đến khi bản hợp đồng hết giá trị thì lại  cho lý do rằng nó không còn giá trị nên không thế đối chiếu nữa.

RNG cũng không thoát khỏi cơn khủng hoảng tài chính

RNG cũng dính bê bối nợ lương
RNG cũng dính bê bối nợ lương

Nếu bạn nghĩ UP ở trên chỉ là một đội tuyển thi đấu Academy không ai biết đến thì một đội tuyển khác nổi tiếng không chỉ tại Trung Quốc mà còn khắp thế giới cũng dính vào bê bối này.

Bên điều hành RNG đang nhận nhiều lời chỉ trích trên mạng xã hội và các tố cáo nợ lương. Tuy nhiên đứng trước các bất lợi đang chĩa vào mình thì RNG vẫn không thể lên tiếng giải quyết được do tình hình tài chính của họ hiện tại cũng không mấy khá khẩm.

Với tình hình tài chính hiện tại thì chẳng bao lâu, đội tuyển có bề dày lịch sử lâu đời này sẽ biến mất khi không thể giữ chân các tuyển thủ để trụ hạng.

RNG thi đấu tệ là do các tuyển thủ bất bình với việc trả lương

Trước màn thể hiện của đội tuyển RNG thì nhiều fan cộng đồng Trung Quốc đã lên tiếng rằng có thể họ đang có vấn đề tâm lý do nợ lượng.

RNG thi đấu tệ là do các tuyển thủ bất bình với việc trả lương
RNG thi đấu tệ là do các tuyển thủ bất bình với việc trả lương

Thành tích bết bát của RNG

 Trái với thành tích mùa xuân và MSI 2021 thi đấu vô cùng thăng hoa thì RNG sau giai đoạn này thậm chí tụt xuống vị trí 13/17 so với các đội tuyển khác.

RNG nợ lượng có thể chỉ là cái cớ của ban điều hành muốn quỵt lương

Theo các nguồn tin tại mạng xã hội LPL thì các tuyển thủ RNG đã nhiều tháng vẫn chưa nhận được đồng lương nào từ đội tuyển và nguyên nhân khiến họ bị nợ lâu như vậy thì đội tuyển không đưa ra câu trả lời thích đáng.

RNG thi đấu bết bát do ảnh hưởng tâm lý
RNG thi đấu bết bát do ảnh hưởng tâm lý

Ngay lập tức cộng đồng mạng cũng đã lên tiếng việc đội tuyển này nợ lương là chuyện vô lý khi họ vừa kiếm được khoản tiền rất lớn sau 2 giải vô địch bao gồm: MSI 2021 và LPL mùa xuân 2021. Có thể do cách làm việc như thế khiến các tuyển thủ bị ảnh hưởng tâm lý và không thể thi đấu một cách tốt nhất.

Các tuyển thủ RNG sẽ rời đi để tự tìm đường sống

Các tuyển thủ cốt cán của đội dần rời bỏ đội tuyển

CKTG 2022 kết thúc cũng là lúc những cái tên cốt cán RNG đi tìm một nơi dừng chân mới để đảm bảo an toàn cho mình.

Phải kể đến Xiaohu một gương mặt gắn bó RNG từ lâu đã lên tiếng rằng anh đã là tuyển thủ tự do. Wei người đi rừng cũng nhanh chóng xuất hiện thông tin sẽ thi đấu dự bị cho Kanavi ở JDG.

Xiaohu một gương mặt gắn bó RNG
Xiaohu một gương mặt gắn bó RNG

RNG bị cấm bổ sung nhân lực mới

Trước tình trạng bất ổn tài chính hiện tại ban tổ chức LPL đã ra lệnh cấm đội tuyển này có hành động tuyển mộ thêm thành viên mới.

Vậy thì không lâu nữa sẽ tiếp tục là những cái tên cốt cán khác như Xiaohu, Gala tiếp bước 2 người đồng đội để tìm đội tuyển mới. Những người này đều là những tuyển thủ có danh tiếng, đã đạt được nhiều thành tích nổi bật nên việc tìm cho mình đội tuyển mới sẽ không khó với họ.

RNG sẽ phải đối mặt với nguy cơ giải thể vì khó có thể cạnh tranh với các đội khác. Đây là một thông tin đáng buồn cho những ai đã theo dấu chân đội tuyển này từ những ngày đầu chơi game.

RNG quả thực đã có một hành trình rất dài trên con đường thi đấu chuyên nghiệp LMHT. Nhưng quả thật đáng tiếc khi phải nghe tin đội tuyển lâu đời này kết thúc do không còn đủ nguồn lực kinh tế để duy trì. Theo dõi các thông tin esports nóng hổi trên bongda24.