HLV Nhật Bản tìm kiếm nhân tố mới cho đội tuyển nữ Việt Nam

HLV Nhật Bản đánh giá buổi tập huấn thành công tốt đẹp

HLV Nhật Bản Akira Ijiri gấp rút đưa ra đánh giá về những gương mặt mới nổi trội mà ông đã lựa chọn cho đợt tập huấn vừa qua. Đợi tìm kiếm nhân tố mới này nằm trong kế hoạch cho Giải đấu U20 nữ châu Á năm 2024 diễn ra vào tháng 3/2023. Hãy cùng bongda24 điểm qua một vài tin tức bóng đá chi tiết về đợt tuyển chọn của huấn luyện viên Akira Ijiri này qua bài viết sau đây nhé!

Akira Ijiri – HLV Nhật Bản thay thế HLV Mai Đức Chung

Huấn luyện viên Mai Đức Chung ngỏ ý muốn rút lui

Huấn luyện viên Mai Đức Chung không đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023. Bởi vì nhà cầm quân 71 tuổi này chưa có chứng chỉ cấp cao theo quy định mới của FIFA.

Được biết, Mai Đức Chung vẫn được dẫn dắt đội bóng ở mùa giải Asian Cup nữ 2022 là do ông đã được AFC cấp chứng chỉ năng lực có thời hạn 5 năm. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang thực hiện các thủ tục với FIFA để chứng nhận này có hiệu lực. Tuy nhiên, vị huấn luyện viên kỳ cựu này đã ngỏ ý muốn rút lui sau SEA Games 31 vì lý do sức khỏe và tuổi tác.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung ngỏ ý muốn rút lui vì lý do sức khỏe
Huấn luyện viên Mai Đức Chung ngỏ ý muốn rút lui vì lý do sức khỏe

HLV Nhật Bản kế nhiệm Mai Đức Chung

HLV Nhật Bản Akira Ijiri chuyên đào tạo bóng đá nữ theo hợp đồng với VFF từ năm 2019. Nhiệm vụ chính của chuyên gia này là hoạch định phương hướng huấn luyện, quản lý và lên kế hoạch hoạt động của các vận động viên. Đồng thời, tham gia cố vấn chuyên môn và đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ quốc gia.

Akira Ijiri đã từng tham gia các công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội bóng nữ trẻ. Ông dẫn dắt đội tuyển U19 nữ tham dự vòng chung kết U19 nữ Châu Á 2019 tại Thái Lan. Đây được đánh giá là giải đấu mà đội tuyển nữ Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc với giới chuyên môn và cổ động viên. 

HLV Nhật Bản kế nhiệm Mai Đức Chung
HLV Nhật Bản kế nhiệm Mai Đức Chung

Akira Ijiri và buổi tập huấn với đội tuyển nữ tại Việt Trì

Đội tuyển nữ đã có buổi tập huấn đầu năm 2023 thành công

Sau một tuần tập trung tập luyện chăm chỉ từ ngày 4/1/2023 tại Việt Trì, Phú Thọ. Đội tuyển nữ U20 Việt Nam đã hoàn thành đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2023, chuẩn bị lực lượng nòng cốt cho các mục tiêu quốc tế sắp tới.

Trong buổi tập mới đây, HLV Nhật Bản Akira Ijiri cùng các cộng sự của mình đã dành nhiều thời gian để các học trò của mình làm quen với không khí và mặt cỏ và điều kiện thời tiết tại Phú Thọ. 

Ở đợt tập trung này, huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri đã triệu tập tổng cộng 38 cầu thủ. Trong đó, có những gương mặt mới lần đầu được đứng tên trong hàng ngũ của đội tuyển. Theo chia sẻ của HLV Nhật Bản Akira Ijiri, đợt tập trung này nằm hướng đến mục tiêu tìm kiếm các hân tố mới cho các kế hoạch tương lai.

Xem thêm:

HLV Nhật Bản đánh giá về buổi tập huấn

Đây là đợt tập trung đầu tiên của đội bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2023, vì thế mà Ban huấn luyện tập trung chủ yếu vào việc cản thiện và nâng cao kỹ thuật cho các cầu thủ dựa trên nền tảng thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á.

Với cường độ tập luyện dày đặt 2 buổi/ ngày, các cầu thủ sẽ được làm quen và rèn luyện những kỹ năng cần thiết trên sân cỏ. Từ đó, giúp nắm rõ và phù hợp với lối chơi, cách tổ chức chiến thuật mới của tân huấn luyện viên Akira Ijiri

“Tôi nghĩ đợt tập huấn này đã đạt được mục tiêu mà chúng tôi đề ra từ trước. Tôi tương đối hài lòng về kết quả thu được mặc dù chỉ tập trong khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi cũng đã tìm được những cái tên mới cho đội tuyển nữ U20 quốc gia.” – HLV Nhật Bản Akira Ijiri chia sẻ.

HLV Nhật Bản đánh giá buổi tập huấn thành công tốt đẹp
HLV Nhật Bản đánh giá buổi tập huấn thành công tốt đẹp

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị cho Giải đấu U20 nữ châu Á sắp tới

Đội tuyển nữ tăng cường tập luyện trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn vài buổi tập nữa tại Khu liên hiệp thể dục thể thao tỉnh trước khi hành thành chuyến tập huấn trong năm 2023. Đây là một trong những đợt tập luyện vô cùng quan trọng của thầy trò HLV Nhật Bản Akira Ijiri để có được sự chuẩn bị tốt cho vòng loại bảng F Giải U20 nữ châu Á năm 2024.

Sau khi kết thúc đợt tập huấn này, các cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Sau đó sẽ là đợt tập trung tiếp theo, chính thức chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo.

Đội tuyển nữ tăng cường tập luyện trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán
Đội tuyển nữ tăng cường tập luyện trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán

Vòng bảng F Giải U20 nữ châu Á năm 2024 diễn ra vào khi nào

Vòng bảng F Giải U20 nữ châu Á năm 2024 diễn ra trên sân vận đồng Việt Trì trong khoảng thời gian từ ngày 4/3/2023 đến 12/3/2023. Đồng thời, đây cũng được xem là cơ hội tốt để nhiều cầu thủ trẻ hoàn thiện bản thân chuẩn bị cho Giải vô địch nữ U18 Đông Nam Á diễn ra vào tháng 8/2023.

Bài viết trên đã điểm qua một vài tin tức mới nhất về HLV Nhật Bản Akira Ijiri tìm kiếm nhân tài mới cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đừng quên theo dõi kênh bongda24 để biết thêm những thông tin mới về vị huấn luyện viên tài ba này nhé!