Manchester City lâm nguy khi đối diện nhiều cáo buộc

manchester city

Sau Juventus, Manchester City là câu lạc bộ tiếp theo tại Châu Âu bị điều tra do dính nhiều cáo buộc về tài chính. Hãy theo dõi Bongda24 để tìm hiểu thêm về những tin tức bóng đá Quốc tế.

Những cáo buộc mới nhất và hình phạt có thể chịu của Manchester City

Theo tờ Times, Manchester City dính đến hơn 100 các cáo buộc về vi phạm các quy tắc tài chính được Premier League tạo ra trong khoảng thời gian từ 2009-2018. Nếu bị chứng minh có tội, Manchester City có thể bị trừ điểm hoặc nặng hơn là bị trục xuất khỏi Premier League.

Những cáo buộc mới nhất Manchester City phải đón nhận

Ngoài 100 các cáo buộc về vi phạm các quy tắc tài chính được Premier League tạo ra trong khoảng thời gian từ 2009-2018. Ban tổ chức Premier League cũng đã xác nhận chuyển một số các cáo buộc vi phạm luật của câu lạc bộ Manchester City lên Ủy ban kỷ luật. Quá trình tố tụng trước Ủy ban sẽ được diễn ra một cách bảo mật và được xử lý kín. Ủy ban kỷ luật là một tổ chức độc lập hoàn toàn với Premier League. Quyết định cuối cùng sẽ sớm được công bố trên trang web của giải đấu Premier League.

Man City đối diện với nhiều cáo buộc
Man City đối diện với nhiều cáo buộc

Premier League đã liệt kê những vi phạm của nửa xanh thành Manchester bắt đầu từ mùa 2009/2010 sau cuộc điều tra kéo dài tới bốn năm. Từ mùa giải 2009/2010 tới mùa giải 2017/2018, Manchester City được cho là đã vi phạm ít nhất bốn phần trong điều lệ giải đấu liên quan đến tới việc cung cấp tình hình tài chính của câu lạc bộ với thiện ý tối đa, thật thà và hợp lý, đặc biệt là về doanh thu (trong đó gồm cả nguồn thu từ nhà tài trợ), chi phí duy trì hoạt động và các bên liên quan.

Man City cũng đã vi phạm hợp đồng với huấn luyện viên liên tiếp từ mùa các 2009/2010 đến 2012/2013. Còn về hợp đồng với cầu thủ, họ liên tiếp vi phạm từ mùa 2010/2011 đến 2015/2016. Ngoài ra, “The Citizens” còn không tuân thủ theo Luật Công bằng Tài chính (FFP) của UEFA, liên tiếp từ 2015/2016 đến mùa 2017/2018. Tháng 2/2020, UEFA từng đưa ra án cấm CLB này tham dự Champions League trong hai năm liên tiếp vì phạm luật Công bằng tài chính. Tuy nhiên, Man City vẫn được tham dự do kháng cáo lên Toàn thể thao (CAS) thành công.

Những án phạt câu lạc bộ Man City có thể phải nhận

Mức độ vi phạm của nửa xanh thành Manchester được xác định là cao gấp 100 lần so với nguồn thu từ các nhà tài trợ và các hợp đồng quảng cáo trong vòng 9 mùa giải. Nếu bị xác định đúng là có tội, đương kim vô địch Premier League sẽ phải đối diện với các hình thức trừng phạt vô cùng nặng bao gồm cả trừ điểm hoặc thậm chí là trục xuất khỏi giải. Tính đến thời điểm hiện tại, “The Citizens” vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào nhưng theo truyền thông Anh quốc đưa tin, đội bóng này luôn sẵn sàng đối diện với các cáo buộc.

Manchester City tiêu khá nhiều tiền trong thập kỷ qua
Manchester City tiêu khá nhiều tiền trong thập kỷ qua

Gần đây, tại Serie A, Juventus đã phải nhận một hình phạt thích đáng là bị trừ tới tận 15 điểm sau khi vướng mắc tới các cáo buộc liên quan đến việc chuyển nhượng. Ngoài ra, bà đầm già thành Turin cũng đang đối diện với nguy cơ bị trừ thêm 20 điểm nữa do vẫn dính líu tới nhiều cáo buộc. Hình phạt trừ điểm có lẽ là mức án nhẹ nhất mà Manchester City có thể phải nhận. Tuy nhiên, nếu bị trừ tới 15 điểm giống như Juventus, nửa xanh thành Manchester sẽ bị văng ra khỏi tốp 4 tại Ngoại hạng Anh.

Các tin tức bóng đá quốc tế khác để bạn tham khảo:

Phản ứng của ban lãnh đạo Man City trước các cáo buộc

Hoàng thân Sheikh Mansour (phải) đầu tư cho Man City bằng túi tiền không đáy
Hoàng thân Sheikh Mansour (phải) đầu tư cho Man City bằng túi tiền không đáy

Câu lạc bộ Man City bày tỏ sự ngạc nhiên trước những cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính đến từ Premier League trong tối ngày 6/2. “Chúng tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước việc Premier League ban hành những cáo buộc liên quan đến việc chúng tôi vi phạm tài chính, nhất là sau khi chúng tôi đã đưa ra cũng như cung cấp rộng rãi và số lượng lớn các tài liệu chi tiết để phục vụ cho cuộc điều tra”, thông báo được đưa ra trên trang web của câu lạc bộ Man City.

“Câu lạc bộ chúng tôi rất hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một Ủy ban kỷ luật độc lập với Premier League, để có thể đánh giá một cách khách quan toàn bộ các bằng chứng nhằm hỗ trợ tối đa cho quan điểm của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi”, phía ban lãnh đạo Man City khẳng định. Có thể nói những đội bóng ngày nay lách luật khá giỏi và nhiều khả năng nửa xanh thành Manchester sẽ không bị ảnh hưởng bởi các cáo buộc.

Man City gặp nhiều vấn đề trong thời gian vừa qua

Có thể nói, Manchester City là câu lạc bộ dính tới nhiều “drama” nhất trong khoảng thời gian vừa qua. Sau vụ việc liên quan đến Cancelo và huấn luyện viên Pep Guardiola, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh tiếp tục đối diện với các cáo buộc liên quan đến vi phạm tài chính. Phong độ thi đấu của thầy trò chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đang không được tốt ở những trận đấu gần đây.

Trong 5 lần ra sân gần nhất tại Ngoại hạng Anh, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola thắng 3 và để thua 2 trận. Đáng chú ý, cả 2 trận thua đó của đội chủ sân Etihad đều là trước những đội bóng thuộc Big 6 của giải đấu là Manchester United và Tottenham. Hiện tại, Man City đã bị đội bóng dẫn đầu là Arsenal bỏ xa tới tận 5 điểm và còn thi đấu ít hơn đối thủ 1 trận. Nếu cứ tiếp tục trình diễn phong độ này, việc bảo vệ ngôi vua của thầy trò Pep gần như là không thể.