Top 3 điểm nhấn đáng chú ý tại lượt đi vòng bảng LCS Mùa Xuân

Vòng bảng đầu tiên của LCS Mùa Xuân đã kết thúc với rất nhiều kết quả hấp dẫn. Dưới đây là 3 điểm nhấn đáng chú ý nhất của LCS Mùa Xuân bongda24 đã tổng hợp.

Top 3 điểm nhấn tại LCS Mùa Xuân

“Những người gác cổng” không phải là người mà chúng ta nghĩ

Trong khi ngôi đầu của LCS Mùa Xuân đang diễn ra như mong đợi thì khu vực giữa bảng đã bị lung la. Điều đó lớn đến mức một trận đấu có thể khiến một đội bị loại khỏi vòng loại trực tiếp. Vị trí thứ 4 đến thứ 7 hiện chỉ cách nhau một ván đấu. Hai đội nổi lên từ nhóm giữa với thành tích toàn thắng sau lượt trận đầu tiên — TSM và Golden Guardians — dường như sẽ không sớm đi tiếp.

Golden Guardians tạo ra bất ngờ tại LCS Mùa Xuân
Golden Guardians tạo ra bất ngờ tại LCS Mùa Xuân

Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại cũng như các nhà phân tích đều coi Guardians là một trong những đội tệ nhất khi bước vào mùa giải. Sau khi trải qua chuỗi bốn trận thua để mở đầu năm, có vẻ như họ bị coi là “những người gác cổng”. Thế nhưng họ đã quay trở lại với chuỗi 5 trận toàn thắng. Guardians đã đánh bại các đối thủ gần nhất của họ là TSM, CLG và 100 Thieves trong khoảng thời gian đó. 

Nói về 100 Thieves, họ đã đảo ngược chuỗi 4 trận thắng của mình bằng chuỗi 4 trận thua. Kết quả đó khiến họ đứng ở vị trí thứ 6 sau nửa chặng đường LCS Mùa Xuân. Bất kỳ đội hình nào tốt như 100T đều không có khả năng bị loại. Thế nhưng họ đã quá kém cỏi để được coi là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu.  

FlyQuest thi đấu đầy bùng cháy

Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đều mong đợi một đội hình FlyQuest bao gồm một cặp nhà vô địch LCS, một cựu MVP của giải đấu và hai trong số những carry toàn diện nhất của Hàn Quốc. Họ đã bắt đầu mùa giải 2023 vượt qua mọi kỳ vọng.

FlyQuest giữ ngôi nhất bảng
FlyQuest giữ ngôi nhất bảng

FlyQuest là đội chơi hiệu quả nhất tại LCS Mùa Xuân cho đến nay. Họ thắng 8 trong 9 trận đầu tiên của mình. FlyQuest còn dẫn đầu giải đấu ở 7 hạng mục chỉ số khác nhau. Trong đó bao gồm tỷ lệ kiểm soát rồng, tỷ lệ chiến công đầu và chênh lệch vàng trung bình.

Hãy nhớ rằng FlyQuest đã chơi tất cả các trận đấu của họ cho đến nay với người hỗ trợ dự bị trong Winsome. Sau khi Eyla có thể thi đấu sau khi dỡ bỏ các hạn chế về thị thực, đội có khả năng trở nên tốt hơn nữa. FlyQuest sẽ bắt đầu vòng hai LCS Mùa Xuân với các trận đấu gặp 100 Thieves và DIG trong tuần này. 

Mâu thuẫn giữa Zven và Yeon

99% tất cả các pha trash talk thường tạo ra sự cường điệu giả tạo trước trận đấu vô cùng nhàm chán. Vì vậy, khi hỗ trợ của C9, Zven thực sự đã đối mặt với ADC Yeon của Liquid sau trận đấu tối thứ Sáu, cảm giác đó rất chân thực, mãnh liệt và khá sảng khoái. 

Zven và Yeon đối đầu nhau
Zven và Yeon đối đầu nhau

Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại có muốn điều đó xuất hiện từ tuần này qua tuần khác không? Có lẽ là không. Khi mọi người cố gắng hành động như một quý ông, xung đột trở nên nhàm chán và cũ kỹ. Nhưng thỉnh thoảng, việc chứng kiến các tuyển thủ công kích nhau bằng lời nói là một cảnh tượng đáng hoan nghênh trong bất kỳ môn thể thao nào.

Zven đã xin lỗi Liquid và Yeon vì hành động từ chối bắt tay của anh ấy vào thứ Sáu. Thế nhưng vào ngày 10/3 tới đây, 2 đội sẽ tiếp tục có màn tái đấu.

Cloud9 thử nghiệm tuyển thủ mới trước tuần thứ năm của LCS Mùa Xuân 

Ngay cả sau khi vượt qua tuần thứ 4 của LCS Mùa xuân 2023, Cloud9 đang thực hiện một sự thay đổi đáng kể về đội hình với việc đột ngột hoán đổi đường giữa. C9 sẽ đưa người đi đường giữa Jang “EMENES” Min-su vào đội hình xuất phát. Trong khi đó tuyển thủ Dimitri “Diplex” Ponomarev sẽ đảm nhận vai trò còn trống trong đội Challengers của tổ chức. 

C9 tráo đổi tuyển thủ
C9 tráo đổi tuyển thủ

Dimitri “Diplex” Ponomarev sẽ chơi trận đấu tiếp theo của họ với TSM Challengers, trong khi EMENES sẽ ra mắt trước Golden Guardians vào tuần tới. EMENES đã chơi cực kỳ tốt tại Challengers League. Anh sở hữu số lần hạ gục nhiều thứ hai trong giải đấu cho đến nay là 107. Ngoài ra là 129 pha hỗ trợ, tham gia vào 65% tổng số lần hạ gục của đội/

Jang “EMENES” Min-su đã được C9 chọn vào mùa giải vừa qua, sau khi dành thời gian cho nhiều tổ chức trên khắp thế giới, như Legacy Esports của LCO, Galakticos của TCL và Excel Esports’ Academy. Giờ đây, cuối cùng thì anh ấy cũng sẽ có cơ hội thi đấu trong một đội hình lớn của khu vực tại LCS Mùa xuân. 

Anh sẽ sát cánh cùng với người đi rừng Bắc Mỹ Robert “Blaber” Huang và ngôi sao xạ thủ đang lên Kim “Berserker” Min-cheol. Trong khi đó C9 sắp có một tuần siêu hoàn hảo với những chiến thắng vang dội sẽ giúp họ duy trì động lực trong 4 tuần cuối cùng của mùa giải. 

Họ cũng chỉ kém vị trí nhất bảng đúng một game đấu. Với việc FlyQuest phải chịu những trận thua liên tiếp và lần đầu tiên có vẻ dễ bị tổn thương trong năm nay, đó là cơ hội cho C9 vươn lên. Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại có thể xem trận ra mắt LCS của EMENES khi giải đấu bắt đầu lại vào ngày 23/2.

Xem thêm: