Chỉ một tướng đời đầu của LMHT không được “tân trang nhan sắc”

Liên Minh Huyền Thoại sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14 và đã tân trang nhan sắc cho rất nhiều vị tướng. Tuy nhiên chỉ có một người không hề thay đổi, đó chính là tướng Jax.

Tướng Jax không được thay đổi “giao diện”

Vào tháng 10 năm 2023, Liên Minh Huyền Thoại sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14 của mình. Vì trò chơi đã tồn tại được hơn một thập kỷ nên không có gì ngạc nhiên khi đã có hơn một chục vị tướng của game lỗi thời. 

Tướng Jax không được tân trang ngoại hình
Tướng Jax không được tân trang ngoại hình

Trong khi phần lớn trong số 40 tướng ban đầu may mắn nhận được cập nhật về giao diện và hoạt ảnh thì có một tướng dường như liên tục bị lãng quên. Dù Riot Games liên tục tung ra các bản cập nhật thì vị tướng này vẫn đang ngồi trong xó. 

Cụ thể theo một bài đăng từ subreddit Liên Minh Huyền Thoại, tướng Jax là tướng duy nhất giữ nguyên giao diện và hoạt ảnh ban đầu kể từ khi ra mắt vào năm 2009.

Người chơi Liên Minh đã nhận xét: “Anh ấy nổi tiếng, bị ghét, được yêu thích, được ghi nhớ.

“Thế nhưng tướng Jax vẫn cố gắng nhấn E khi Riot cố gắng cập nhật mô hình của anh ấy. Né tránh nó trong bản cập nhật hoạt hình 2017. Né tránh một lần nữa trong bản cập nhật VFX 2019. Giờ đây anh ấy đã làm điều đó một lần nữa trong năm nay”.

Mặc dù tướng Jax đã nhận được một bản cập nhật tầm trung trong bản 13.1 nhưng bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào việc cập nhật lối chơi của anh. Từ đó mang các lối chơi kết hợp trở lại và không hề đề cập đến việc cập nhật hình ảnh.

Trong một nhật ký phát triển gần đây, Riot Brightmoon và Meddler đã thông báo rằng từ giờ trở đi Riot sẽ làm việc nhiều hơn trong việc cập nhật các tướng. Theo danh sách, Teemo và Lee Sin là những người tiếp theo trong danh sách cập nhật ASU. Thật không may, không có thông tin nào về việc tướng Jax nhận được bất kỳ loại cập nhật nào. 

Lee Sin sắp được làm lại  
Lee Sin sắp được làm lại

Vì vậy, nếu chúng ta xem xét bản cập nhật tầm trung gần đây của Jax và các kế hoạch của Riot cho tương lai thì rất có thể chúng ta sẽ không thấy Bậc Thầy Vũ Khí nhận được bản cập nhật giao diện, hoạt ảnh bất cứ lúc nào trước năm 2024.

Các đợt giảm sức mạnh bản 13.4 đã khiến 2 vị tướng mạnh mẽ hơn

Azir trở nên đáng sợ trong Liên Minh Huyền Thoại

Như chúng ta đã biết, bản cập nhật 13.4 của Liên Minh Huyền Thoại đã mang đến một loạt thay đổi cho trò chơi. Đặc biệt một số trong số chúng đề cập đến những vị tướng mạnh nhất trong đấu trường chuyên nghiệp.

Khi nói đến việc giảm sức mạnh, có tổng cộng 9 vị tướng đã bị các nhà phát triển hạ gục bằng việc giảm sức mạnh, bao gồm cả tướng Jax và Azir. Họ hiện là hai trong số những vị tướng nổi tiếng nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu. Mặc dù những thay đổi nhằm làm giảm mức độ phổ biến của chúng đối với những game thủ chuyên nghiệp, nhưng chúng có thể có tác dụng ngược lại.

Azir trở thành hot pick
Azir trở thành hot pick

Hoàng Đế Sa Mạc Azir đã giảm năng lượng cơ bản và chiêu thức W Trỗi Dậy! Các nhà phát triển đã giải thích trong phần chú thích rằng những đợt giảm sức mạnh này nhằm làm hạn chế sức mạnh đầu trận của Azir. Thế nhưng với một đợt tăng sức mạnh cho kỹ năng E và R, hắn ta sẽ mở rộng sức mạnh tốt hơn nhiều vào cuối game.

Những người dẫn đầu sớm rất quan trọng trong lối chơi cạnh tranh. Thế nhưng các cuộc chiến xung quanh các mục tiêu cũng đóng một vai trò lớn. Với việc Azir có khả năng mở rộng sức mạnh tốt hơn, hắn ta thực sự có thể được ưa chuộng hơn bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tướng Jax cũng trở nên áp đảo tại đấu trường chuyên nghiệp

Tướng Jax, tương tự như Azir, được cho là quá mạnh ở giai đoạn đầu trận. Vậy nên hắn ta đã bị giảm sức mạnh một số chỉ số cơ bản cũng như chiêu cuối Bậc Thầy Vũ Khí. Những đợt giảm sức mạnh sau đó là điều dễ hiểu vì tướng Jax đã trở thành một thế lực ở đường trên sau khi đạt cấp độ 6.

Tuy nhiên, vị tướng này cũng nhận được một nội tại mới trên chiêu E Phản Công của mình. Nó giúp Jax tăng toàn bộ sát thương của phép thuật nếu hắn ta né tránh các đòn tấn công bằng nó. Trong giao tranh cuối trận, điều này có thể khiến hắn ta mạnh hơn bao giờ hết. 

Jax trở nên mạnh hơn
Jax trở nên mạnh hơn

Để làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, khả năng này cũng nhận được tỷ lệ tốt hơn cho sát thương phép thuật tối đa của nó. Nói cách khác, cái gọi là giảm sức mạnh này thực sự có thể là các buff bất ngờ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, 2 vị tướng Azir và Jax đang thống trị meta chuyên nghiệp. Azir có tỷ lệ cấm và chọn là 66,4% trong LCK Mùa xuân 2023, trong khi Jax là 55,5%, theo trang web thống kê của Liên Minh Oracle’s Elixir. Các tướng này thậm chí còn phổ biến hơn ở Bắc Mỹ. Tại LCS Mùa xuân 2023, Azir và Jax có tỷ lệ cấm và chọn lần lượt là 73,3% và 64,4% .

Xem thêm: