Hướng dẫn cách chơi Irelia chuẩn meta mới trong LMHT

irelia-6

Irelia là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại với vai trò đấu sĩ. Có cho mình lượng sát thương cực lớn kèm theo khả năng lả lướt vô cùng ảo diệu trong game. Tuy nhiên để thuần thục cách chơi và biết rõ những trang bị của Vũ Kiếm Sư này là việc không hề dễ dàng. Bài viết sau đây, Bongda24 sẽ giới thiệu đến game thủ cách chơi Irelia, bảng ngọc, cách lên đồ và combo như thế nào cho hiệu quả.

Hướng dẫn cách chơi Irelia chuẩn meta mới trong LMHT
Hướng dẫn cách chơi Irelia chuẩn meta mới trong LMHT

Chiêu thức và cách tăng kỹ năng cho Irelia

Nội tại – Tinh Thần Ionia: Khi dùng chiêu thức trúng kẻ địch sẽ cộng dồn Ý Chí Ionia trong vài giây. Mỗi lần cộng dồn giúp đòn đánh của cô nàng gây thêm sát thương phép và được tăng thêm khi đánh vào lá chắn. Khi đã cộng dồn đến mức tối đa thì tướng sẽ nhận được thêm tốc đánh.

Chiêu Q – Đâm Kiếm: Đây là kỹ năng gây ra sát thương chính của vị tướng này. Cùng với đó là thời gian hồi chiêu ngay lập tức khi hạ gục được tướng địch thành công.

Chiêu W – Vũ Điệu Thách Thức: Có khả năng làm chậm và chặn được sát thương gây ra của tướng địch. Bên cạnh đó, chiêu thức này sẽ giúp cho Irelia sống lâu hơn ở trong giao tranh.

Chiêu E – Bước Nhảy Hoàn Vũ: Hỗ trợ cho tướng có khả năng khống chế với việc làm choáng kẻ địch, một hoặc nhiều mục tiêu trong giao tranh. Chiêu thức đánh dấu tướng địch hoặc quái trong vài giây quy định.

Chiêu R – Thanh Kiếm Tiên Phong: Giúp đánh dấu cực nhiều mục tiêu để hỗ trợ trong việc gây ra sát thương tối đa bằng chiêu Q và dùng để khoá chiêu thức cùng đòn đánh thường của tướng địch.

Thứ tự tăng chiêu: Nâng Q ở ngay cấp độ 1 để tích tụ nội tại từ sớm hơn. Chiêu E ở cấp 2 để lấy khả năng làm choáng mục tiêu và chiêu Q lần 2. Tăng chiêu W ở cấp độ 3 để có đủ bộ chiêu thức của cô nàng và chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

Những bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Irelia LMHT

Sau đây, sẽ hướng dẫn game thủ về cách build bảng ngọc Irelia. Cùng tham khảo những viên ngọc bổ trợ cho vị đấu sĩ này đi top để phát huy tối đa sức mạnh. Hoặc ngọc đi đường khác đường nhiều cao thủ sử dụng nhất.

Những bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Irelia LMHT
Những bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Irelia LMHT

Bảng ngọc Chuẩn Xác + Cảm Hứng đi Top

Nhánh chính:

 • Chinh Phục: Viên ngọc này vốn dĩ đã rất phù hợp với cách chơi của vị tướng Kiếm Vũ Sư này. Bởi vì 2 đòn đánh thường hay bằng chiêu thức sẽ giúp cho đấu sĩ này tích dần SMTU cùng với khả năng hồi máu bằng sát thương gây ra.
 • Đắc Thắng: Khi tham gia hạ gục được đối thủ sẽ nhận được thêm 20 vàng cùng với 12% máu tối đa.
 • Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Tăng thêm tốc độ đánh cho tướng khi tham gia vào giao tranh.
 • Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: Tăng thêm tỷ lệ kháng hiệu ứng cho tướng nên sẽ có khả năng chịu sát thương cực tốt.
 • Huyền Thoại – Hút Máu: Nhận thêm 0,6% hút máu cho SMTU.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng:  Khi kẻ địch có lượng máu dưới 60%, tướng sẽ được gây thêm sát thương từ 5 > 11% sát thương.

Nhánh phụ:

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được ngay bánh quy hồi năng lượng và máu.
 • Thuốc Thời Gian: Hồi phục máu kèm theo tăng 5 tốc độ di chuyển của tướng.

Bảng ngọc Chuẩn Xác + Kiên Định đi Mid

Nhánh phụ:

 • Ngọn Gió Thứ Hai: Ngay khi tướng bị tấn công sẽ được hồi từ 4 > 6% máu tối đa.
 • Giáp Cốt: Khi bị tấn công, đòn đánh lần thứ 3 bằng kỹ năng của đối thủ sẽ bị giảm đi từ 30 > 60 sát thương gây ra.
 • Lan Tràn: Hấp thụ những tinh hoa từ sau khi lính và quái bị hạ gục.
 • Kiên Cường: Tướng sẽ nhận ngay 10% kháng hiệu ứng kèm theo 10% tỷ lệ làm chậm.
Bảng ngọc Chuẩn Xác + Kiên Định đi Mid
Bảng ngọc Chuẩn Xác + Kiên Định đi Mid

Build bảng ngọc Chuẩn Xác + Áp Đảo đi Rừng

Nhánh chính gồm có Chinh Phục, Đắc Thắng, Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng và Nhát Chém Ân Huệ.

 • Nhát Chém Ân Huệ: Khi đối thủ dưới 40% máu, tướng sẽ được tăng thêm 8% sát thương gây ra cho kẻ địch.

Nhánh Phụ:

 • Vị Máu: Tướng sẽ được hồi máu khi tham gia vào hạ gục đối thủ.
 • Thợ Săn Tham Lam: Hồi ngay cho tướng 1,5 > 2,5 máu bằng sát thương kỹ năng được gây ra.

Với những bảng ngọc ở trên đây, toàn bộ được đúc kết từ nhiều cao thủ khi chơi Irelia build ngọc mạnh mẽ nhất. Game thủ có thể áp dụng vào việc leo rank sẽ có hiệu quả hơn khi đi các đường khác nhau ở trong LMHT.

Phép bổ trợ và điểm mạnh yếu của Irelia

Với những kỹ năng bá đạo, vị tướng này cực kỳ thích hợp để đi đường solo nên cần phải chọn phép bổ trợ hợp lý nhất.

 • Đi Mid: Sử dụng Tốc Biến để tăng thêm khả năng cơ động và tăng khả năng sống sốt mỗi khi bị rừng team địch ghé thăm. Và kèm theo đó là Thiêu Đốt để giúp tăng thêm lượng sát thương gây ra mỗi khi lao vào giao tranh.
 • Đi Top: Tốc Biến cộng với Dịch Chuyển là 2 phép bổ trợ cực kỳ phù hợp với những vị tướng đi lane Top. Mục đích để tập trung vào farm lính và dịch chuyển để hỗ trợ những đường khác.

Irelia vốn dĩ đã là một vị tướng đi được chọn đi Mid khá nhiều, cô nàng là một quân bài khá cứng cựa nên khi đi đường giữa phép bổ trợ thiêu đốt sẽ thích hợp nhất.

 • Điểm mạnh: Cô nàng có kỹ năng làm choáng với khả năng trên diện rộng kèm theo là chiêu Q có thể đu bám cực kỳ ảo diệu. Sát thương lớn nhất được gây ra bởi bộ ngọc Chinh Phục. Là một vị tướng đấu sĩ khá mạnh và sức chống chịu cực cao nên chính chiêu cuối của Vũ Kiếm Sư mở combat cực tốt. Nhờ vào kỹ năng Vũ Điệu Thách Thức đã giúp cho cô nàng tăng thêm lớp giáp khổng lồ nhờ đó mà mỗi khi giao tranh sẽ quấy rối đội hình đối phương khá tốt.
 • Điểm yếu: Điều đầu tiên phải nói đến là vị tướng này rất khó chơi và một khi đã đâm sâu là khó có thể rút ra được. Chiêu cuối và chiêu thức khống chế có thể bị tránh né khá dễ dàng. Luôn phải canh thời gian lao và hợp lý nếu không xử lý tốt sẽ rất dễ bị chết ngược.
Phép bổ trợ và điểm mạnh yếu của Irelia
Phép bổ trợ và điểm mạnh yếu của Irelia

Hướng dẫn cách chơi Irelia LMHT tại meta mới 

Đầu tiên, combo trao đổi chiêu thức cơ bản là E1 > W > E2 > Q1 > Đánh thường > Q2 > Tiếp tục đánh thường. Game thủ nên sử dụng chiêu E1 đầu tiên, tiếp đến là sử dụng liên tiếp tổ hợp phím W và E2 để bỏ qua động tác thừa và khiến cho kẻ địch bất ngờ. Cuối cùng chiêu Q1 sẽ được tung ra và đánh thường rồi Q2 để mục đích solo kill có lợi thế hơn.

Thứ 2, combo để có lợi nhất trong giao tranh: R > Q > E1 > Tung đòn đánh thường > E2 > Q > Q > Đánh thường > W. Với combo này khả năng dồn sát thương của Irelia cần phải có độ chính xác cao khi sử dụng. Khi đã dùng chiêu E1 thì hãy cố gắng đánh thường nhiều nhất có thể để đợi tướng địch bỏ chạy tiếp tục sử dụng E2 để làm choáng và cuối cùng Q để kết liễu kẻ địch.

Thứ 3, sử dụng combo hạ gục đối phương như sát thủ: E1 > R > Sử dụng Tốc Biến > Q > E2 > Đánh thường > Q > Tiếp tục đánh thường > W > Q. Sử dụng chiêu E ở vị trí khuất tầm nhìn của kẻ địch sau đó bay vào với tốc biến và Q. Ngay sau đó, chiêu E2 được tung ra làm choáng tướng địch và đánh thường nhiều nhất có thể kèm theo đó là sử dụng Q để dứt điểm. 

Cách lên đồ Irelia trong mùa mới nhất

Ngay khi vào đầu game thì Bình thuốc Biến dị là trang bị khởi đầu rất tốt cho những vị tướng đấu sĩ gây sát thương lớn như Irelia DTCL. Tiếp đến, Gươm Vua Vô Danh sẽ được lên đầu tiên để gây ra sát thương theo phần trăm máu và kèm theo một lượng hút máu lớn cùng với tốc độ đánh.

Sau đó, 1 trong 2 trang bị Thần Thoại game thủ có thể chọn là Tam Hợp Kiếm để đem lại nhiều chỉ số cần thiết như là tốc độ đánh, sát thương vật lý cao, năng lượng, máu, giảm hồi chiêu và tăng thêm sát thương sau khi sử dụng chiêu thức. Hoặc là Búa Rìu Sát Thần cường hóa đòn đánh thường, gây thêm 10% máu tối đa của kẻ địch thành sát thương vật lý và tướng sẽ nhận được lượng hồi phục.

Cuối cùng những trang bị trấn phái dành cho Irelia chính là Giày Phù Thuỷ, Đao Tím, Móng Vuốt Sterak và cùng với Vũ Điệu Tử Thần. Một khi đã kết hợp đủ món trang bị này, dường như ở trong giao tranh chỉ cần Kiếm Vũ Sư gây ra sát thương thì rất khó có thể bị hạ gục được. 

Những trang bị có thể sử dụng để thay đổi theo nhiều tình huống là Rìu Đen, Chùy Gai Malmortius hoặc Giáp Tâm Linh. Toàn bộ những trang bị này đều tăng máu, giáp và giáp phép giúp cho cô nàng có thể tăng thêm được sức chống chịu mạnh mẽ hơn trong giao tranh.

Cách lên đồ Irelia trong mùa mới nhất
Cách lên đồ Irelia trong mùa mới nhất

Xem thêm :

Mẹo để khắc chế Irelia trong meta mới

Luôn lựa chọn những kèo có sát thương mạnh ở đầu trận và trao đổi ngay chiêu thức khi Kiếm Vũ Sư đang tích nội tại. Tránh những con lính sắp chết vì đó sẽ là cơ hội để Irelia Q vào chúng để tiếp cận đến bạn một cách nhanh nhất. Nên nhớ, không nên trao đổi chiêu thức khi Kiếm Vũ Sư đang có nội tại cộng dồn vì ngay lúc đó lượng sát thương mà cô ta gây ra rất khủng khiếp. 

Chiêu thức cuối của cô nàng có tầm sử dụng khá lớn và gây sát thương khi bạn bước qua chúng. Nên giữ những kỹ năng chạy trốn để tránh né khỏi chiêu thức cuối nếu không sẽ là cái giá cực đắt phải trả. Nhưng cô ta sẽ gặp khó khăn mỗi khi đối đầu với những vị tướng như là Ngộ Không, Riven, hay là Mordekaiser,…

Những chiêu thức hay trang bị giảm tốc đánh sẽ khắc chế cực tốt mỗi khi đối đầu với vị tướng này. Bởi sẽ làm giảm bớt hiệu ứng khi cô ta kích hoạt Kiếm Thuật Hiten.

Mẹo để khắc chế Irelia trong meta mới
Mẹo để khắc chế Irelia trong meta mới

Lời kết

Hy vọng bài viết của Bongda24 ở trên đây, đã giúp game thủ có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về vị tướng Irelia trong meta mới này. Toàn bộ thông tin liên quan đến vị tướng Vũ Kiếm Sư đã được tổng hợp và cập nhật lại. Cũng chúc các bạn leo rank bằng vị tướng mạnh mẽ này một cách thành công tốt đẹp nhất. Và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vị tướng này cho bạn bè cùng biết nhé!