Lucian: Thông tin vị tướng và cách chơi hay từ cao thủ

lucian-5

Lucian chính là vị tướng được dùng nhiều trong tựa game quốc dân Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng đề chơi thành công trong vai trò vị tướng này, người chơi cần nắm rõ các thông tin cơ bản đặc biệt điểm mạnh, yếu và các mẹo chơi. Cùng Bongda24 tìm hiểu một số thông tin sau để rõ hơn về vị tướng này.

Thông tin cơ bản tướng Lucian và điểm mạnh, yếu tướng

LucianKẻ thanh trừng là một trong những tướng xạ thủ được sử dụng nhiều nhất khi sở hữu bộ kĩ năng cơ động và dồn sát thương rất cao. Khi các người chơi thuần thục được vị tướng này, sẽ là cơn ác mộng với đối thủ trong khoảng thời gian đi đường. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi vị tướng này trong mùa 13. Tất cả thông tin liên quan điểm mạnh, yếu bảng ngọc và cách lên đồ… đều được cập nhật chi tiết.

Lucian: Thông tin vị tướng và cách chơi hay từ cao thủ
Lucian: Thông tin vị tướng và cách chơi hay từ cao thủ

Điểm mạnh

Đây là một trong những vị tướng có sát thương đầu trận rất tốt, nếu thuần thục thì rất dễ lấn áp đường khi bước qua cấp độ 2. Sở hữu kĩ năng E (lướt) sẽ giúp né chiêu của đối thủ dễ dàng hơn. Ngoài ra cũng có thể tạo đột biến bằng các Combo với các tướng có lượng máu mỏng.

Sát thương của vị tướng này dồn trong thời gian ngắn là rất lớn, khiến cho đối phương khó lòng trở tay. Khác với các vị tướng AD khác, vị tướng này có thể chơi mọi vị trí Top, Mid, Bot.

Điểm yếu

Lượng sát thương theo thời gian của vị tướng này sẽ không theo kịp các vị tướng khác cho nên kỹ năng người chơi lúc này sẽ đóng góp phần lớn hơn. Nếu không làm chủ được đầu trận khiến bị thọt thì khả năng cuối trận sẽ dễ bị phế. Vì tầm đánh không xa, khả năng giữ vị trí phải nắm rõ để tránh bị Gank.

Bảng ngọc Lucian thế nào?

Vị tướng thường được xếp với những bảng ngọc có thiên hướng tấn công dồn sát thương. Vì thế chúng ta cần tìm hiểu kỹ để xây dựng bảng ngọc một cách tốt nhất.

Bảng ngọc Lucian thế nào?
Bảng ngọc Lucian thế nào?

Ngọc chính Chuẩn xác

Sẵn sàng tấn công: khi đánh 3 đòn đánh lên tướng địch thì sẽ gây thêm một lượng sát thương tùy theo cấp độ, tăng sát thương từ mọi nguồn từ 8-12% trong 6 giây. Đây là viên ngọc gần như thích hợp nhất với vị tướng này bởi vì sẽ giúp cho Lucian kích hoạt khả năng của Sẵn sàng tấn công (bắn ra đòn đánh thứ 3).

Hồi máu phụ trội: Khi máu đầy thì thì lượng máu hồi phục sẽ biến thành lá chắn, sẽ cho lá chắn từ 20-100% từ lượng máu hồi phục dư của bản thân hoặc của đồng minh.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Với ngọc này sẽ tăng cho “kẻ thanh trừng” tốc độ đánh nhầm gây sát thương mạnh hơn khi pha giao tranh trở nên lâu hơn.

Nhát chém ân huệ: Nếu mục tiêu chỉ còn dưới 40%, ngọc sẽ kích hoạt và gây thêm sát thương khi ra đòn.

Ngọc phụ Cảm hứng

Bước chân màu nhiệm: Hiện tại bảng Lucian ngọc này rất được nhiều người chơi sử dụng vì sẽ nhận được giày xịn ở phút 12, giúp tiết kiệm lượng vàng đầu trận. Nếu tham gia hạ gục thì sẽ nhận sớm tận 45 giây.

Giao hàng bánh quy: Cứ 2 phút sẽ nhận được một bánh quy hồi máu ( 3 bánh quy trong 6 phút). Khi sử dụng sẽ nhận được một lượng hồi phục về máu và năng lượng. Nhờ đó người chơi có thể mạnh dạng đè đường đối thủ.

Thông tin chi tiết cần nắm khi chơi Lucian

Ngoài ngọc bổ trợ, còn có một vài chi tiết rất cần thiết nếu muốn cầm vị tướng này thuần thục.

Thông tin chi tiết cần nắm khi chơi Lucian
Thông tin chi tiết cần nắm khi chơi Lucian

Phép bổ trợ tướng ra sao?

Tốc biến chắc chắn là phép bổ trợ phải có cho mọi vị tướng, giúp tăng khả năng sống sót khi giao tranh hoặc gây đột biến cho đối thủ.

Hồi máu gia tăng sống sót khi giao tranh hơn, vì mỗi khi giao tranh Xạ thủ sẽ là vị tướng được nhắm đến trước nhất, ngoài ra còn có thể giúp đồng minh hồi máu. Còn có một hiệu ứng tăng tốc độ chạy và đánh khi sử dụng phép hồi máu.

Thứ tự nâng skill Lucian

Chúng ta nên nâng Q ở cấp 1 nhằm giúp khả năng dọn lính nhanh lên cấp hơn, ở cấp 2 nên lên E để gia tăng sự cơ động và cấp 3 nâng W. Tiếp tục nâng theo thứ tự Q – E – W, chiêu cuối “thanh trừng” sẽ nâng ở cấp 6.

Combo Lucian từ cao thủ chia sẻ

Sau đây là các cách Combo cũng những cao thủ sử dụng vị tướng thuần thục chia sẻ. Anh em chỉ cần tìm hiểu và áp dụng sẽ hỗ trợ Lucian build thành công.

Combo 1: Lucian trao đổi sát thương

Với combo này chúng ta có cách đánh như sau: W – Đánh thường và Q – Đánh thường. Combo Ucian DTCL giúp cho việc sốc sát thương mang lại rất lớn, cộng với việc sử dụng bảng ngọc Sẵn sàng tấn công sẽ giúp kích hoạt được nội tại và gây sát thương từ các phát bắn của nội tại.

Hãy chủ động sử dụng các kỹ năng để không có động tác thừa nhiều, giúp tối đa sát thương hơn khi giao tranh.

Combo 2: Dồn sát thương khi combat

Combo 2 hoạt động với cách thức như sau: E – Đánh thường và W cùng Q – Đánh thường – R. Trong quá trình rình rập đối thủ, nếu bắt lẻ được và sử dụng bộ kỹ năng này sẽ khiến tướng địch bốc hơi ngay lập tức. Trước khi sử dụng combo phải chú ý, nếu có thể hãy câu tốc biến của đối thủ trước và lúc đó hãy combo và R để tối đa sát thương.

Combo Lucian từ cao thủ chia sẻ
Combo Lucian từ cao thủ chia sẻ

Cách lên đồ Lucian

Việc lên đồ cũng vô cùng quan trọng trong chiến đấu của vị tướng. Sau đây là cách lên đồ vị tướng Lucian – kẻ thanh trừng.

Bộ trang bị

  • Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Khi bị nhận sát thương và khiến máu chỉ còn 30% thì tướng sẽ nhận được một lớp lá chắn ngăn cản sát thương trong khoảng thời gian ngắn.
  • Giày Cuồng Nộ: Giúp cho tướng tăng khả năng di chuyển đồng thời tăng tốc độ đánh.
  • Lưỡi Hái Linh Hồn: Trang bị này giúp tăng sát thương và chí mạng, giảm thời gian hồi chiêu. Ở trang bị này còn giúp cho vị tướng này hồi lại năng lượng khi sử dụng chiêu thức.
  • Đoản Đao Navori: Nếu gây ra sát thương chí mạng sẽ giúp cho vị tướng này giảm thời gian hồi kỹ năng.
  • Vô Cực Kiếm: Đối với trang bị này sẽ mang lại một lương sát thương rất lớn và tăng khả năng chí mạng một cách đáng kể.
  • Lời Nhắc Tử Vong: Khi Lucian đối đầu với các tướng hồi máu nhanh, vũ khí này sẽ gây ra hiệu ứng vết thương sâu làm khả năng hồi máu của tướng địch bị giảm đi.

Lựa chọn trang bị tình huống

Nếu đối phương có các tướng chống chịu, lượng giáp cao thì các bạn có thể lên Nỏ thần Dominik. Nếu có nhiều tướng gây sốc sát thương lớn, có thể mua Huyết Kiếm để tăng khả năng hút máu, kèm theo đó là tỉ lệ chí mạng (20%).

Nhược điểm của Lucian là tầm bắn ngắn, giảm khả năng sống sót khi giao tranh. Vì vậy Đại Bác Liên Thanh là một trang bị cần thiết. Nếu kẻ địch có nhiều khả năng khống chế chúng ta nên sử dụng Đao Thủy Ngân để làm giảm các hiệu ứng khống chế.

Khi đối đầu với những kẻ địch có sát thương phép cao thì nên mua Chùy Gai Malmortius để giảm lượng phép gây ra. Trường hợp thấy khả năng giữ vị trí không tốt thì các bạn nên nghĩ đến Giáp Thiên Thần để tránh những pha chết không đáng có.

Hướng dẫn cách chơi Lucian từng giai đoạn

Để nắm rõ hơn về cách chơi Lucian hiệu quả theo từng giai đoạn của trận đấu, các bạn hãy xem những hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn cách chơi Lucian từng giai đoạn
Hướng dẫn cách chơi Lucian từng giai đoạn

Xem thêm :

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận chỉ cần cố gắng Farm lính ở chiêu Q và W. Cố gắng giữ chiêu E để phòng tránh những pha Gank bất ngờ. Hãy tận dụng những kỹ năng để đẩy lính nhanh sau đó cắm mắt ở phía cánh rừng và giúp cho rừng kiểm soát tầm nhìn.

Giai đoạn giữa trận

Đến giữa trận các bạn cần đi theo đồng đội để tổ chức các pha ăn mục tiêu. Cố gắng đẩy đường để nhanh chóng có được tầm 3 trang bị giúp cho các pha giao tranh được dễ dàng hơn. Tránh việc đi lẻ khiến mất mạng làm thọt trang bị.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này cần di chuyển và sử dụng vị trí một cách cân nhắc. Không nên lao lên bằng chiêu E vì khi đó đối phương sẽ luôn cố gắng hạ gục bạn một cách nhanh nhất. Lúc này nên để đối phương lao vào, Lucian chỉ đứng phía sau xả sát thương. Nếu tận dụng được thì sẽ giúp cho đồng đội dễ dàng chiến thắng ở những pha giao tranh.

Tổng hợp mẹo chơi và khắc chế Lucian cần nắm

Nắm rõ mẹo chơi cùng với cách khắc chế chính là điều quan trọng cuối cùng mà người chơi cần nắm để chơi thành công.

Về mẹo chơi

Chiêu Q của vị tướng này rất mạnh và hơi khó né, cho nên hãy cố gắng Q trúng lính và trúng kẻ dịch. Nếu sử dụng một cách thông minh và linh hoạt sẽ khiến cho đối phương thọt về sau.

Hãy cố gắng giữ chiêu E để khi đối thủ Gank bất ngờ còn có cơ hội để rút lui, nếu đối thủ gần hết máu thì cũng có thể E lên để kết liễu. Bởi vì khi E lên các bạn chỉ còn Tốc biến để lui về nhưng làm vậy thì thật sự không đáng.

Để R được sử dụng hiệu quả thì hãy lựa góc bắn phù hợp vì R khi bắn ra chỉ theo một đường thẳng, cố gắng bắn trúng càng nhiều càng tốt. Khi đánh thường và sử dụng kỹ năng xen kẽ với nhau giúp cho hồi chiêu E được hồi nhanh hơn. Nên các bạn hãy chú ý để tận dụng tối đa.

Tổng hợp mẹo chơi và khắc chế Lucian cần nắm
Tổng hợp mẹo chơi và khắc chế Lucian cần nắm

Mẹo khắc chế Lucian

Kẻ thanh trừng có thể sẽ rất mạnh nếu trong tay người chơi giỏi nhưng nếu hiểu rõ sẽ rất dễ nắm bắt. Đầu trận các bạn chỉ cần Farm hòa, tận dụng những pha sơ hở khi lướt E.

Các bạn có thể sử dụng các vị tướng đánh xa như Kai’sa, Ashe, … để tận dụng khả năng cấu rỉa từ xa, lúc đó sẽ gây áp lực rất nhiều khiến cho vị tướng này không thể có thời gian Farm lính hiệu quả. Lucian sẽ bị khắc chế nếu đối đầu với: Kai’sa, Ashe,… Ngoài ra đây là vị tướng có được lợi thế khi đối đầu với: Ezreal, Vayne, Varus,…

Lucian là vị tướng đòi hỏi người chơi cần tìm hiểu thật kỹ để chơi thành công. Hy vọng qua bài viết Bongda24 phân tích lần này sẽ giúp cho các bạn được hiểu rõ hơn về vị tướng. Chúc các bạn có thể sử dụng vị tướng này thuần thục khi leo rank, giúp cho thăng tiến mức rank được hiệu quả hơn. Nếu các bạn còn có những mẹo khi chơi vị tướng này thì hãy chia sẻ ở dưới phần bình luận. Xin cảm ơn các bạn đã đọc.