Số lần Việt Nam vô địch seagame thể thao bóng đá

Việt Nam đã vô địch giải seagame tổng cộng mấy lần

Có thể bạn chưa biết, nền thể thao gỉai trí bóng đá Việt Nam vô địch Seagame 3 lần, và bóng đá nữ Việt Nam 6 lần vô địch. Hãy cùng bongda24 tìm hiểu thêm những thông tin cụ thể về Seagame Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Việt Nam vô địch seagame tổng cộng bao nhiêu lần tất cả

Việt Nam vô địch seagame tổng cộng mấy lần
Việt Nam vô địch seagame tổng cộng mấy lần

Bóng đá Việt Nam tham dự SEA Games với hai thể loại bóng đá là bóng đá nam và bóng đá nữ, tổng số chức vô địch mà Việt Nam giành được là 10 chức vô địch Seagame. Nơi bóng đá nữ Việt Nam có thành tích cao hơn, nhưng bóng đá nam được người hâm mộ quan tâm hơn cả. Đây là những thông tin cho các bạn chi tiết nhất.

Những năm lịch sử ghi dấu bóng đá nam vô địch

Việt Nam đã vô địch SEA Games lần đầu tiên: Năm 1959, Việt Nam lần đầu tiên tham dự Seagame và cũng là lần đầu tiên giành chức vô địch môn bóng đá nam. Đó là một năm vàng son khi đoàn thể thao Việt Nam ra đi rất nhiều. ấn tượng khi giành cúp vàng ngay tại Thái Lan. 

Năm vô địch thứ hai: Năm 2019 chứng kiến ​​SEA Games 30. Seagame đã được tổ chức ở nước Philippines. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã hủy diệt thành công ĐT Indonesia với tỷ số 3-0. 60 năm vắng bóng. Đặc biệt trong năm 2019, ĐT Việt Nam thi đấu rất thành công tại đấu trường AFF Cup. 

Năm vô địch lần ba: Seagame 31 năm 2021, bóng đá nam Việt Nam xuất sắc ẵm cúp vàng danh giá nhất khu vực ĐNA sau khi đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0. Số chức vô địch của Seagame đứng thứ ba. 

Bóng đá nữ giành được nhiều lần vô địch

Bóng đá nữ đã vô địch seagme bao nhiêu lần?
Bóng đá nữ đã vô địch seagme bao nhiêu lần?
  • Năm 2003 (Seagame lần thứ 22 tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch seagme lần thứ hai. 
  • Năm 2005 (Seagame 23, tổ chức tại Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công Seagames lần thứ ba. 
  • Năm 2009 (Seagame tập 25, tổ chức tại Lào), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch Seagames. 
  • Năm 2017 (Seagame 29, tổ chức tại Malaysia ), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trở lại chuỗi trận, xuất sắc giành chức vô địch Seagame lần thứ 5. 
  • Năm 2019 (Seagame 30,  Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagames lần thứ sáu của mình. 
  • Năm 2021 (Seagame 31, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 để lên ngôi vô địch Seagames lần thứ bảy.

Việt Nam vô địch seagame đứng thứ hạng bao nhiêu trong bảng xếp hạng

Cho đến nay, bóng đá nam Việt Nam đã vô địch seagame 3 lần, điều này hứa hẹn đến Seagame lần thứ 32 năm 2023, Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Seagame. 

Bóng đá nữ Việt Nam đã có 7 lần vô địch giải seagame. Với thành tích này, đội tuyển nữ Việt Nam trở thành đội có nhiều chức vô địch nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Bóng đá nam Việt Nam xếp thứ hạng trong Seagame 

Bóng đá nam Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagame? 
Bóng đá nam Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagame?

Bóng đá nam Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á về số chức vô địch Seagame, đội dẫn đầu thuộc về Thái Lan với tổng số 16 chức vô địch Seagame vào các năm 1981, 1985, 1993, 1983, 1995, 2009, 1997, 1991, 2015 và 2017.  

Việt Nam dù chỉ giành được 3 chức vô địch (1959, 2019, 2021) và liên tiếp về nhì cho đến khi bóng bay. Bóng đá nam Việt Nam được mệnh danh là công thần thứ 2 sau khi thua Thái Lan Cúp vàng Seagame 5 lần.

Việc bóng đá Thái Lan phát triển trước là điều dễ hiểu, trong khi họ có nhiều thời gian đào tạo cầu thủ trẻ và không phải chịu trận thua trên sân nhà như ở Việt Nam. 

Cũng trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có 5 đội giành chức vô địch Seagame, ngoài Thái Lan và Việt Nam còn có 3 đội Indonesia (6 lần), Malaysia (5 lần), Myanmar (2 lần vô địch).

Bóng đá nữ Việt Nam xếp thứ hạng trong Seagame 

Bóng đá nữ Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagame? 
Bóng đá nữ Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagame?

Khác với bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang dẫn đầu về số nhà vô địch seagame. Giải đấu này nhiều năm liền thống trị bởi cả một tập thể liên tục bảo vệ thành công cúp vàng Seagame, và cộng lại số nhà vô địch Seagame hàng đầu cộng với 7 chức vô địch. Đội nhì bảng là đội bóng đá nữ Thái Lan với 5 chức vô địch.

Dựa trên những thông tin được chia sẻ ở trên trong bài viết này, người hâm mộ sẽ biết được Việt nam vô địch seagame bao nhiêu lần. Cùng với đó là các cột mốc quan trọng hàng năm của giải vô địch bóng đá nam / nữ Việt Nam cũng sẽ được chia sẻ rất cụ thể. Đừng quên theo dõi bongda24 để cập nhật thêm nhiều tin tức xem trực tiếp bóng đá khác.