Sau World Cup 2022 Xứ Wales đang xem xét đổi tên đội tuyển quốc gia

Đội tuyển Xứ Wales dự kiến​​ tại World Cup 2022

Báo chí Anh đưa tin, đội tuyển quốc gia xứ Wales hiện có tên bằng tiếng Anh trong các giải đấu quốc tế của UEFA và FIFA. Tuy nhiên, quốc gia này đang đàm phán với các cơ quan quản lý bóng đá châu Âu. Nhằm để có được cái tên Cymru dựa trên phiên âm tiếng Wales sau khi kết thúc World Cup 2022.

Cuộc đàm phán với tên mới của Wales

Cymru là tên tiêu chuẩn của xứ Wales – được sử dụng trong Liên đoàn bóng đá quốc gia.

Như vậy, Liên đoàn bóng đá xứ Wales đang có kế hoạch đàm phán với tất cả các bên trong bóng đá xứ Wales để đồng ý đổi tên trên đấu trường quốc tế – nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra sau World Cup 2022. Ngày hội bóng đá trên trái đất đang đến gần.

“Đội bóng này nên được gọi là Cymru, như chúng tôi vẫn thường gọi”, một quan chức của Liên đoàn bóng đá xứ Wales cho biết.

Xứ Wales muốn đổi tên thành Cymru sau khi World Cup 2022 kết thúc
Xứ Wales muốn đổi tên thành Cymru sau khi World Cup 2022 kết thúc

Giới thiệu về bóng đá xứ Wales

Đội tuyển bóng đá quốc gia xứ Wales trong các giải đấu bóng đá quốc tế. Hiệp hội bóng đá quốc gia lâu đời thứ 3 được thành lập vào năm 1876. Hãy cùng bongda24 làm quen với đội bóng đá này.

Đội tuyển bóng đá xứ Wales

Giải vô địch bóng đá xứ Wales không quá phát triển nhưng cũng có nhiều cầu thủ nổi tiếng như: Gareth Bale, Chris Gaunt, Ivor Allchurch, Ian Rush, Ryan Giggs, Aaron Ramsey, đây là những cầu thủ đã thi đấu xuất sắc ở châu Âu. 

Đội tuyển xứ Wales có các cầu thủ đến từ các câu lạc bộ hàng đầu của xứ Wales là Cardiff City và Swansea City. Hai câu lạc bộ của xứ Wales chơi trong hệ thống giải đấu của Anh cùng với các câu lạc bộ khác của xứ Wales là Newport County, Wrexham và Mercer Town.

Tuy nhiên, phần lớn các câu lạc bộ ở bóng đá xứ Wales chơi theo hệ thống giải bóng đá của xứ Wales. Wales, với tư cách là một quốc gia không phải là thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế và thông qua đội tuyển quốc gia, không tham gia Thế vận hội Olympic.

Đội tuyển xứ Wales - Di sản của cựu HLV Gary Speed
Đội tuyển xứ Wales – Di sản của cựu HLV Gary Speed

Ý nghĩa áo đấu và cờ xứ Wales

Huy hiệu Liên đoàn bóng đá của xứ Wales có hình một con Rồng xứ Wales hung hãn trên tấm khiên màu trắng. Từ năm 1920, lá chắn được bao quanh bởi một đường viền màu đỏ, và vào năm 1926, các chữ cái “FAW” đã được thêm vào.

Huy hiệu được thiết kế lại vào năm 1951 với việc bổ sung đường viền màu xanh lá cây với 11 bông hoa thủy tiên và khẩu hiệu tiếng Wales Gorau Chwarae Cyd Chwarae (Đội thi xuất sắc nhất). 

Link xem bóng đá miễn phí trực tiếp tại đây

Khẩu hiệu này đã được gỡ bỏ một thời gian ngắn vào năm 1984, nhưng quốc huy hầu như không thay đổi cho đến năm 2010, khi lá chắn được thay đổi thành các cạnh tròn và biểu ngữ khẩu hiệu chuyển từ trắng sang đỏ và xanh lá cây. Con rồng cũng chuyển từ hung hăng sang chỉ trích dữ dội. 

Khẩu hiệu của đã bị xóa một lần nữa vào năm 2019, một cuộc đại tu lớn khác của huy hiệu, trong đó tấm chắn trên cùng được làm phẳng và các cạnh sửa đổi không hướng ra ngoài; đường viền màu xanh lá cây cũng được làm mỏng hơn và hoa thủy tiên được loại bỏ.

Xứ Wales tham dự World Cup

Xứ Wales tham dự FIFA World Cup 2022 với những cầu thủ cốt cán đang chơi bóng ở Anh. Như vậy, tốc độ và thể chất của đội bóng này được đánh giá rất cao và hoàn toàn phù hợp với triết lý phòng ngự – phản công.

Đội tuyển Xứ Wales dự kiến​​ tại World Cup 2022
Đội tuyển Xứ Wales dự kiến​​ tại World Cup 2022

Danh sách các cầu thủ xứ Wales dự World Cup 2022

Xứ Wales là một trong những đội đầu tiên công bố vòng loại của họ cho World Cup 2022 và người quản lý Robert John Page đã điền vào danh sách 29 tuyển thủ cuối cùng sẽ đến Qatar.

Dưới đây là danh sách 29 cầu thủ xứ Wales dự World Cup 2022.

VỊ TRÍ CẦU THỦ
Thủ môn Wayne Robert Hennessey (Nottingham Forrest), Danny Ward (Leicester), Thomas Lloyd King (Salford City).
Hậu vệ Christopher Ross Gunter (Wimbledon), Connor Richard Jones Roberts (Burnley), Joseph Peter Rodon (Rennes), Neco Shay Williams (Nottingham Forest), Rhys Llewelyn Norrington-Davies (Sheffield United), Benjamin Cabango (Swansea City), Ethan Kwame Colm Raymond Ampadu (Spezia), Christopher James Mepham (Bournemouth), Benjamin Thomas Davies (Tottenham).
Tiền vệ Jonathan Peter Williams (Swindon Town), Joseff John Morrell (Portsmouth), Matthew Robert Smith (MK Dons), Dylan James Christopher Levitt (Dundee United), Rubin James Colwill (Cardiff City), Benjamin Sorba William Thomas (Huddersfield), Wesley James Burns (Ipswich Town), ordan Anthony James (Birmingham City), Joseph Michael Allen (Swansea City), Aaron James Ramsey (Nice), Harry Wilson (Fulham).
Tiền đạo Gareth Frank Bale MBE (Los Angeles), Daniel Owen James (Fulham), Kieffer Roberto Francisco Moore (Bournemouth), Tyler D’Whyte Roberts (QPR), Brennan Price Johnson (Nottingham Forest), Mark Thomas Harris (Cardiff City).

Lịch thi đấu vòng bảng World Cup 2022 của Wales

NGÀY GIỜ TRẬN ĐẤU
22/11 2h00 Mỹ vs Wales
25/11 17h00 Wales vs Iran
30/11 2h00 Wales vs Anh
Các trận chung kết của World Cup sẽ diễn ra vào mùa đông thay vì mùa hè như thường lệ
Các trận chung kết của World Cup sẽ diễn ra vào mùa đông thay vì mùa hè như thường lệ

Ở giải đấu năm nay, Xứ Wales sẽ bắt đầu hành trình ở bảng B gặp Anh, Iran và Mỹ. Ngoại trừ đội tuyển Anh được đánh giá cao nhất, 3 đội còn lại vẫn đang chia đều cơ hội đi tiếp. Tham gia bongda24 để được cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất về World Cup 2022 sắp tới.