Những thông tin về bản cập nhật lớn tiền mùa giải LMHT 2023

Thay đổi kinh nghiệm và vàng từ các bãi quái

Từ khi ra mắt cho đến nay, những nhà phát triển LMHT luôn không ngừng sáng tạo và đổi mới tựa game mỗi khi bước vào một mùa giải mới. Mùa giải 12 chuẩn bị khép lại cùng với một bản cập nhật vô cùng lớn để đón chào mùa 13. Hãy cùng bongda24 đi tìm hiểu về những sự thay đổi lớn trong big update tiền mùa giải 2023 lần này nhé!

Những thay đổi về khu vực rừng trong LMHT

Mỗi phiên bản cập nhật LMHT trước thềm mùa giải luôn có rất nhiều những sự thay đổi lớn. Và sự thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật này chính là sự thay đổi về khu vực rừng.

Những thay đổi về khu vực rừng trong LMHT
Những thay đổi về khu vực rừng trong LMHT

Cơ chế rừng

  • Cơ chế “Đánh dấu tử” cho phép tất cả các bãi quái nhỏ bị đánh dấu tử khi quái lớn bị hạ. Nghĩa là sau 10s không giao tranh với tướng thì những con quái nhỏ bị đánh dấu tử sẽ biến mất.
  • Cơ chế “Dọn rừng nhà” cho phép tướng rừng gây thêm 20% sát thương từ những nguồn không phải sát thương chuẩn lên quái rừng phía nhà mình. Lượng sát thương này sẽ không có tác dụng khi đi xâm lăng và gây sát thương lên quái rừng phía đối thủ.
  • Cơ chế “Quà chia tay” cho phép tất cả quái lớn hồi máu 27+3/cấp độ (tăng tối đa 2.25x dựa theo máu đã mất) và hồi phục năng lượng 15+2/cấp độ (tăng tối đa 2.25x theo năng lượng đã mất) khi hạ nếu tướng có tinh linh đi rừng. Hiệu ứng hồi năng lượng hay máu này sẽ xuất hiện dưới dạng một đường đạn bay đến tướng hạ được quái sau khoảng 0.3s.

Thay đổi kinh nghiệm và vàng từ các bãi quái

Thay đổi kinh nghiệm và vàng từ các bãi quái
Thay đổi kinh nghiệm và vàng từ các bãi quái

Nhằm tránh trường hợp 5 phút chơi game người đi rừng đã cấp 6, trong khi người đi đường mới chỉ cấp 5. Riot đã mát tay trong việc thay đổi lượng kinh nghiệm của các bãi quái rừng và cả lính ở đường, cụ thể như sau:

  • Tướng đi rừng sẽ chỉ nhận được 75% kinh nghiệm từ lính ở đường trước khi tinh linh được tiến hóa lần đầu tiên (trừ trường hợp người đi rừng bị thọt so với cấp độ trung bình của trận đấu).
  • Tất cả những tướng không đi rừng khi ăn quái to đều sẽ bị giảm đi 15 vàng. Ngoài việc bị giảm vàng, các vị tướng này cũng sẽ bị giảm 15 kinh nghiệm (trừ bãi quái Đá chỉ giảm 12 kinh nghiệm).
  • Tất cả những quái to giờ sẽ được cho bù lại 15 kinh nghiệm nếu vị tướng hạ chúng có tinh linh đi rừng.

Cập nhật mới về trang bị trong LMHT

Cập nhật mới về trang bị 
Cập nhật mới về trang bị

Trong phiên bản trước thềm mùa giải Liên minh huyền thoại 2023 cũng sẽ có thêm những trang bị mới hứa hẹn làm khuynh đảo đấu trường công lý.

Tank chống chịu Jak’Sho

Đây là món trang bị tank chống chịu có mức giá 3000 vàng cho khả năng cộng thêm 400 máu, 30 giáp, 30 kháng phép cùng 20 điểm hồi kỹ năng. Món trang bị này được hợp thành bởi Khiên Quân Đoàn + Hỏa Ngọc + Hồng Ngọc.

Nội tại “Vỏ Bọc Hư Không” cho phép mỗi giây giao tranh với một tướng cộng dồn, tăng 2 kháng phép và giáp với tối đa là 8 điểm cộng dồn. Ở tối đa điểm cộng dồn thì lập tức gây sát thương phép bằng 3% máu tối đa lên tướng địch xung quanh và tăng chống chịu bản thân lên 10% đến hết giao tranh. 

Trang bị mới Jak’Sho
Trang bị mới Jak’Sho

Ngoài ra, nội tại thần thoại cung cấp thêm 5 giáp cùng kháng phép cho những trang bị thần thoại khác.

Ngọn Đuốc Thánh Quang

Lại thêm một trang bị tank nữa có mức giá 3000 vàng cho khả năng cộng thêm 400 máu, 30 giáp cùng kháng phép và 20 điểm hồi kỹ năng. Món trang bị này cũng được hợp thành bởi công thức gồm Khiên Quân Đoàn + Hỏa Ngọc + Hồng Ngọc giống như Jak’Sho.

Điểm khác biệt của chúng đến từ nội tại khi “Ánh Lửa Soi Rọi” cho phép vị tướng sở hữu sau khi dùng chiêu cuối sẽ đạt trạng thái siêu phàm. Ở trạng thái này, bạn và tướng đồng mình trong tầm nhận được 15 điểm hồi chiêu cơ bản và được hồi 1% máu tối đa mỗi 3s, tăng đến tối đa 100% dựa theo máu đã mất của tướng đó. Thời gian tái kích hoạt của trang bị này là 60s.

Ngọn Đuốc Thánh Quang
Ngọn Đuốc Thánh Quang

Một số những thay đổi khác trong LMHT

Thay đổi cân bằng ARAM

Sau nhiều năm dài đằng đẵng chưa được chỉnh sửa thì cuối cùng chế độ ARAM cũng đã có một vài sự thay đổi và điều chỉnh. Với phiên bản lần này ARAM sẽ được cập nhất mới từ bản đồ cho đến những vị tướng.

Thay đổi cân bằng ARAM
Thay đổi cân bằng ARAM

Những vị tướng như Akali, Kennen, Ekko, Leesin, Pyke, Kayn, Rengar, Zed, Elise, Fizz,… đều sẽ được tăng 20% kháng hiệu ứng trong map ARAM lần này. Ngoài ra, Riot cũng sẽ làm tròn hơn về chỉ số cơ bản của tướng nhằm giúp những con số đó tròn hơn.

Chế độ đấu xếp hạng

Chế độ đấu xếp hạng cũng sẽ có cho mình những thay đổi nhất định như việc đội có thể đầu hàng sớm nếu như có người chơi AFK từ phút thứ 10 đến phút thứ 15 được chuyển thành từ 3 phút 30s đến 15 phút. Ngoài ra, trước phút thứ 3 nếu một người chơi nào đó ở trong bệ đá cổ liên tục quá 90s thì đội của họ có thể bắt đầu đấu lại. 

Chế độ đấu xếp hạng
Chế độ đấu xếp hạng

Trên đây là một vài những thông tin ban đầu về phiên bản LMHT tiền mùa giải 2023 mà bongda24 muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn hiểu được về những sự thay đổi lớn trong meta lần này. Chúc anh em luôn có được những trận game Esport vui vẻ với đầy những chiến thắng.