Bầu Đức quay xe, HAGL sẽ không từ bỏ V-League?

bau duc

Mới đây, bầu Đức đã có những chia sẻ xung quanh việc HAGL không đá V-League 2023 do các vấn đề liên quan đến nhà tài trợ. Để có thể cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá Việt Nam, hãy cùng theo dõi Bongda24.

Nguyên nhân bầu Đức và CLB HAGL dọa sẽ không thi đấu tại V-League

Sâm Ngọc Linh K5 chính là nhà tài trợ chính của V-League 2023 cũng như ở mùa giải 2022 trước đó. Đây là một nhãn hàng chuyên sản xuất nước tăng lực cũng như các loại đồ uống khác. Sau đó, trước thêm mùa giải mới, câu lạc Hoàng Anh Gia Lai đã công bố nhà tài trợ mới của đội bóng là Carabao. Đây cũng là một trong những thương hiệu đồ uống nổi tiếng cùng ngành hàng cạnh tranh với Sâm Ngọc Linh K5. Carabao hiện đang được lấy làm tên gọi cho cúp Liên đoàn tại Anh.

Chính vì thế, sau khi biết tin Hoàng Anh Gia Lai có nhà tài trợ cùng ngành hàng cạnh tranh với Sâm Ngọc Linh K5 (nhà tài trợ chính của V-League), VPF đã có những văn bản gửi đến bầu Đức – chủ tịch câu lạc bộ HAGL để yêu cầu ông thay đổi nhà tài trợ khác. Nếu không, điều này sẽ ảnh hưởng đến V-League nói chung cũng như ảnh hưởng đến tất cả các đội bóng nói riêng. Tuy nhiên, bầu Đức đã nổi nóng và trả lời trước báo chí rằng CLB Hoàng Anh Gia Lai hoàn toàn có thể bỏ giải nếu VPF yêu cầu thay đổi nhà tài trợ.

HAGL có thể bỏ giải nếu VPF làm căng
HAGL có thể bỏ giải nếu VPF làm căng

CLB HAGL không đủ kinh phí để duy trì hoạt động

Bất cứ một đội bóng nào muốn duy trì được lâu bắt buộc phải có những nhà tài trợ và đội bóng phố núi cũng vậy. Tuy nhiên, việc VPF yêu cầu đội bóng phố núi thay đổi nhà tài trợ khi mùa giải chỉ còn 1 vài ngày nữa khởi tranh là việc không hề đơn giản. CLB Hoàng Anh Gia Lai sau đó đã gửi thông báo trong công văn gửi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hay còn có tên viết tắt là VPF vào tối ngày 30/1.

“Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai nhiều khả năng sẽ bỏ giải và không thể tham dự V-League 2023 do không đủ tài chính để duy trì hoạt động đội bóng, bởi vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu đến từ những nhà tài trợ”. Đội bóng phố núi cũng cho biết: “Trên tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới đây CTCP thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực để đàm phán với nhà tài trợ chính là nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, Carabao chấp thuận hoặc không chấp thuận theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn để thông báo tới VPF”.

Các tin thể thao khác để bạn tham khảo:

Bầu Đức quay xe, khẳng định HAGL không có ý định bỏ giải

Trái với thái độ nổi nóng cũng như những bình luận trước đó, bầu Đức đã cho thấy một thái độ khác mềm mỏng hơn, ông nói: “Nếu được nhà tài trợ hiện tại của V-League tạo điều kiện thì thật quá tốt, bởi vì CLB Hoàng Anh Gia Lai và giải đấu sẽ có thể khởi tranh đúng như lịch dự kiến. Nhưng đây cũng là một vấn đề rất khó để nói bởi nó liên quan đến quyền lợi của nhãn hàng cũng như đội bóng.

Tôi khẳng định một lần nữa rằng CLB Hoàng Anh Gia Lai không hề có ý đe dọa và đòi bỏ giải V-League 2023. Nhưng nếu như ban tổ chức V-League không đồng ý, đội bóng của chúng tôi buộc phải vi phạm những điều khoản trong hợp đồng với nhà tài trợ. Chỉ còn 3 ngày nữa là mùa giải mới sẽ diễn ra, thời gian này là quá ngắn và vô cùng gấp rút nên chúng tôi không thể tìm ra được một nhà tài trợ mới cho đội bóng”.

Bầu Đức quay xe và muốn VPF nhún nhường
Bầu Đức quay xe và muốn VPF nhún nhường

HAGL bỏ giải ảnh hưởng rất nhiều tới mùa giải mới của bóng đá Việt Nam

Dù chỉ là một đội bóng nhưng việc câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai dọa bỏ giải ảnh hưởng rất nhiều đến V-League. Ngoài ra, nếu như đội bóng phố núi không thi đấu, họ cũng sẽ phải chịu một hình phạt khá nặng.

Ban tổ chức V-League gặp khó khi có nhiều xáo trộn

V-League mùa giải 2023 chỉ còn vài ngày nữa là sẽ chính thức khởi tranh. Nếu như câu lạc bộ phố núi nhất quyết bỏ giải, ban tổ chức sẽ phải sắp xếp lại lịch thi đấu từ đầu, cũng như có những thay đổi kịp thời để đảm bảo có đủ 14 đội bóng tham gia tranh tài vào mùa giải năm sau. Trước đó, V-League 2022 cũng vẫn diễn ra khi chỉ có 13 đội bóng thi đấu do câu lạc bộ Than Quảng Ninh giải thể.

Phải khẳng định lại một lần nữa rằng việc đội bóng phố núi bỏ giải đương nhiên ảnh hưởng và tạo ra thiệt hại tới V-League mùa giải 2023. Tuy nhiên, những tổn hại lớn đến mức khiến giải vô địch bóng đá Việt Nam đổ bể là không thể nào diễn ra. Bóng đá Việt Nam đã từng chứng kiến những giai đoạn và mùa giải căng hơn rất nhiều nhưng vẫn xuất sắc kết thúc mĩ mãn.

HAGL trong màu áo nhà tài trợ cũ
HAGL trong màu áo nhà tài trợ cũ

HAGL sẽ phải nhận hình phạt nếu không đá V-League

Nếu quyết định bỏ và không tham dự V-League mùa giải 2023, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai sẽ bị đẩy xuống chơi ở giải hạng ba của Việt Nam. Trong điều lệ V-League 2023 ghi rõ: “Nếu trong quá trình Giải diễn ra, có CLB tự ý bỏ hoặc bị loại khỏi Giải, CLB đã đăng ký nhưng không tham dự Giải hoặc trong quá trình Giải diễn ra, CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi Giải thì CLB đó sẽ bị đẩy xuống thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024 và phải chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của VFF”.