Manuel Neuer bị Oliver Kahn “nắn gân” vì bảo vệ Toni Tapalovic

Bayern Munich sẽ phải dựa vào Yann Sommer trong phần còn lại của mùa giải vì Manuel Neuer chấn thương. Mới đây thủ môn người Đức đã có những phát biểu dậy sóng khiến anh bị Oliver Kahn “sờ gáy”.

Manuel Neuer ủng hộ tân binh Yann Sommer  

Thủ môn kỳ cựu người Đức Manuel Neuer bị chấn thương cuối mùa giải ở cẳng chân phải trong một cú ngã vào tháng 12. Sau đó anh đã trải qua cuộc phẫu thuật diễn ra chỉ vài ngày sau khi Đức bị loại khỏi World Cup ở vòng bảng.

Manuel Neuer dính chấn thương
Manuel Neuer dính chấn thương

Ngay lập tức Bayern Munich điên cuồng tìm kiếm sự thay thế thủ môn ngôi sao của họ trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng. Cuối cùng Hùm Xám đã mang về Sommer từ Borussia Monchengladbach để kịp thời giải bài toán thủ môn. Mới đây Manuel Neuer đã chia sẻ với The Athletic.

“Tôi đã đăng một bức ảnh trong nhóm WhatsApp của chúng tôi và xin lỗi. Tôi cũng đã gọi cho những người phụ trách và nói rằng tôi xin lỗi. Tôi không phải là một kẻ hèn nhát trốn tránh. Tôi đã giải thích mọi thứ cho họ, bao gồm cả lý do.

“Điều đó tạo ra rất nhiều công việc cho những người điều hành câu lạc bộ và rằng tôi có thể đã làm hại đội bóng. Tôi không muốn điều đó. Tôi là người hạnh phúc nhất khi Sven Ulreich thi đấu tốt, như anh ấy luôn làm khi thay thế thay tôi.

“Khi Yann được đưa về, tôi đã nói với các ông chủ rằng tôi không có vấn đề gì với điều đó. Tôi nghĩ thật tốt khi chúng tôi có hai thủ môn tuyệt vời. Tôi là một cầu thủ của đội. Điều quan trọng với tôi là những gì xảy ra ở Bayern.

“Tôi nhìn vào bức tranh tổng thể, tôi không chỉ nghĩ về tôi và nỗi đau của mình. Tôi biết mình là một phần quan trọng của Bayern. Tôi muốn câu lạc bộ cũng thành công nhất có thể. Đó là điều quan trọng nhất.

Sommer sẽ bắt chính cho Bayern
Sommer sẽ bắt chính cho Bayern

“Tôi đã biết Yann từ lâu và biết rằng anh ấy là một người tốt, một thủ môn giỏi. Câu lạc bộ đã tìm ra một giải pháp tuyệt vời. Điều quan trọng với tôi là có ai đó ở đó và tôi không phải lo lắng.”

Manuel Neuer bảo vệ thủ HLV thủ môn Toni Tapalovic

Trong khi Sommer xoa dịu nỗi sợ thủ môn thì Bayern Munich sa thải huấn luyện viên lâu năm của Neuer, Toni Tapalovic.

“Cú đánh đó khiến tôi rất đau,” Manuel Neuer nói thêm. “Toni luôn là một đồng đội với chúng tôi, mọi người đều thấy như vậy. Anh ấy không làm việc cùng tôi trong 11 năm rưỡi, mà là cùng toàn bộ nhóm thủ môn, ban huấn luyện và câu lạc bộ.

“Chúng tôi luôn có thể tách biệt công việc và cuộc sống riêng tư. Tôi hiểu rằng nghe có vẻ như tôi không khách quan hoặc không đáng tin cậy, nhưng tôi thực sự có thể nhận ra sự khác biệt.

Neuer bảo vệ Toni Tapalovic
Neuer bảo vệ Toni Tapalovic

“Đối với tôi, đó là một cú đánh – khi tôi đã ngã xuống đất. Tôi cảm thấy trái tim mình như bị xé toạc. Đó là điều tàn bạo nhất tôi từng phải nếm trong sự nghiệp của mình. Bản thân tôi đã nếm trải rất nhiều điều.”

Oliver Kahn cảnh báo Manuel Neuer

Giám đốc điều hành của Bayern Munich, Oliver Kahn đã cảnh báo Manuel Neuer rằng những bình luận của anh về việc sa thải HLV thủ môn Toni Tapalovic không phù hợp với các giá trị của câu lạc bộ. Như bongda24 đã đề cập, Manuel Neuer đã cảm thấy đau đớn vì quyết định này đến từ Hùm Xám.

Do đó Oliver Kahn không ấn tượng với những bình luận công khai của Manuel Neuer. Ông đã đáp trả lại ngôi sao của Bayern trước cuộc đụng độ với Wolfsburg. Chia sẻ với Deutsche Presse-Agentur, Kahn nói: 

“Những gì Manuel nói trong một phần của hai cuộc phỏng vấn này liên quan đến việc trả tự do cho Toni Tapalovic không phù hợp với tư cách đội trưởng của anh ấy hoặc với các giá trị của FC Bayern.

“Hơn nữa, những tuyên bố của anh ấy đến vào thời điểm không thích hợp vì chúng tôi đang đối mặt với những trận đấu rất quan trọng.”

Kahn thông cảm với hoàn cảnh của Neuer sau khi ông từng chứng kiến ​​huấn luyện viên thủ môn của mình Sepp Maier bị Đức sa thải vào năm 2004. Thế nhưng ông nói rằng mình không thể hiểu được động cơ của Neuer.

Oliver Kahn lên tiếng
Oliver Kahn lên tiếng

Kahn nói thêm: “Cá nhân anh ấy bị ảnh hưởng, bạn phải hiểu điều đó ở một mức độ nhất định. Chúng tôi cũng nhận thức được điều đó khi giải thích với anh ấy rằng quyết định về vấn đề huấn luyện viên thủ môn, vốn không được xem nhẹ, là điều tốt nhất”. 

“Đối với đội của chúng tôi tại thời điểm đó, tôi đã phải đối mặt với một tình huống tương tự như đội tuyển quốc gia vào năm 2004. Huấn luyện viên thủ môn Sepp Maier của chúng tôi cảm thấy bị DFB đối xử tệ bạc và dẫn đến chia tay. Tôi đã làm việc với Sepp trong nhiều năm và chúng tôi có mối quan hệ thân thiện và tin cậy.

“Vào thời điểm đó, tôi cũng rất thất vọng và tức giận với DFB. Nhưng mục tiêu chung luôn ở phía trước đối với tôi. Chúng quan trọng hơn cảm xúc cá nhân của tôi. Và vì lý do đó, vào thời điểm đó, tôi đã quyết định không nói ra công khai. Giờ đây, Manuel đã làm ngược lại. Chúng tôi sẽ nói chuyện với anh ấy về điều đó thật rõ ràng.”

Xem thêm: