LCK: “Ngài” Morgan vĩ đại hy sinh thân mình cho cú Pentakill

Mới đây trong trận đấu giữa BRION và T1 tại LCK, “Ngài” Morgan đã có một pha xử lý khiến nhiều người nể phục khi cho Gumayusi ăn Pentakill. Faker và Oner đã cố gắng cướp nhưng người đi đường dưới của T1 đã chiến thắng.

Morgan “cho phép” Gumayusi ăn Pentakill tại LCK

LCK là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cạnh tranh nhất trên thế giới. Do đó các tuyển thủ rất coi trọng những chỉ số của họ. Tuy nhiên, đôi khi các đối thủ lại tỏ ra tôn trọng nhau, hy sinh bản thân để tạo nên những khoảnh khắc khó tin.

Morgan làm điều không tưởng

Đó là điều mà “Ngài” Morgan, người đi đường trên của BRION, đã làm trong trận đấu của họ với T1 vào đầu ngày hôm nay. Hành động đó được các chuyên gia và nhà phân tích của LCK gọi là “một động thái khổng lồ”. BRION đã phải chịu một thất bại nặng nề trước T1 mặc dù đã thể hiện một số lối chơi và chiến lược thú vị.

Ngài Morgan xứng đáng được tôn vinh ở LCK
Ngài Morgan xứng đáng được tôn vinh ở LCK

Trong ván đấu thứ hai, người đi đường dưới của T1, Gumayusi, đã có một nước đi xuất sắc. Anh đã vượt qua đối thủ bằng Zeri, kiếm cho mình một cú Quadrakill trong quá trình này. Mặc dù vậy, cú Pentakill có vẻ ngoài tầm với vì Morgan đã rút lui về căn cứ của mình và bắt đầu hồi phục máu.

Vào thời điểm đó, Morgan quyết định hy sinh bản thân vì vinh quang của Gumayusi. Anh đã quay lại và đứng gần nhà của mình, chờ đối thủ lấy mạng. Khi Faker đã gây sát thương lên Morgan, Gumayusi ngay lập tức lao về phía anh và kiếm được Pentakill. T1 sau đó đã phá hủy căn cứ của BRION và giành cho mình một chiến thắng dễ dàng.

Faker muốn cướp Penta của Gumayusi?

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu LCK, người đi rừng của T1, Oner giải thích rằng Faker đã yêu cầu đồng đội của mình cướp cú pentakill từ Gumayusi. Anh nói đùa rằng: “Faker đã nói ‘cướp đi, cướp đi!’ Vì vậy, tôi cũng đã tìm cách cướp mạng nhưng anh ấy đã may mắn và có được cú penta. Vậy nên tôi đã rất thất vọng.”

Hài lòng với chiến công vinh quang của mình, Gumayusi tạo dáng chiến thắng trước ống kính. Trong khi đó, Faker đã giành lấy vị trí của mình trước khi họ cúi đầu chào khán giả và rời khỏi sân khấu.

Gumayusi giành được Pentakill
Gumayusi giành được Pentakill

T1 đã thống trị LCK kể từ khi mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 bắt đầu. Các tuyển thủ thường tỏ ra thoải mái và tinh thần phấn chấn trong các trận đấu của họ.   T1 đang đứng đầu BXH với tỷ số 6-1. Trận đấu tiếp theo của họ sẽ là cuộc đối đầu với DRX vào Chủ nhật tới, ngày 12/2.

Bản 13.1B có mang lại những thay đổi cho meta không?

Bản 13.1B sẽ được áp dụng mới từ tuần thứ 4 của Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc (LCK) mùa xuân 2022. Sự chú ý đang được tập trung vì sự thay đổi meta có thể đến do việc giảm sức mạnh của những vị tướng đã thể hiện tốt trong phiên bản 13.1.

Meta đường dưới

Tất nhiên, khu vực nóng nhất tại LCK cho đến tuần thứ 3 của bản 13.1 là đường dưới. Khi số lượng pha combat tập trung vào đường dưới tăng lên, những vị tướng có thể chủ động ngay từ đầu đã được yêu thích. Trong đó Heimerdinger rất được ưa chuộng.

Vị tướng này thể hiện sức mạnh của mình trong các pha giao tranh ác liệt. Ngoài ra vị tướng hỗ trợ đi với Heimerdinger thường có tầm đánh xa như Caitlyn và Kalista. Tuy nhiên chuyên gia cho rằng sức mạnh của hắn sẽ giảm đi một nửa so với trước đây vì bị hạ cấp trong bản 13.1B. 

Heimerdinger bị giảm sức mạnh
Heimerdinger bị giảm sức mạnh

Máu của kỹ năng Q Ụ Súng Tân Tiến H-28G đã giảm từ 175-700 xuống 130-640 mỗi cấp. Sức mạnh phép thuật của kỹ năng W Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ cũng giảm từ 50/75/100/125/150 thành 40/65/90/115/140. Do hai kỹ năng này bị giảm sức mạnh, có vẻ như trận chiến đường dưới sẽ kém mạnh mẽ hơn trước.

Ngoài ra, Lucian-Nami, bộ đôi thống trị đường dưới vào đầu mùa giải và Yumi, vị tướng thường xuyên được dùng với Zeri, cũng sẽ giảm sức mạnh. Thông qua phiên bản này, cả Lucian và Nami đều trở nên yếu đi trong trận chiến ở giai đoạn đầu. Trong trường hợp của Yumi, phạm vi tấn công của nàng mèo bị giảm từ 500 xuống còn 425. Do đó cô sẽ khó có thể kiểm soát được đòn tấn công bình thường như trước.

Meta đường giữa

Kassadin và Ryze là những vị tướng được yêu thích nhiều tại LCK. Họ sẽ bị giảm sức mạnh do những thay đổi đối với trang bị Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Thiên Thần. Đặc biệt, khả năng kháng phép và hiệu ứng nội tại cơ bản của Ryze bị giảm sức mạnh. Do đó sát thương ở cả giai đoạn đầu giao tranh lẫn giai đoạn cuối giao tranh đều có khả năng bị ảnh hưởng.

Ryze bị ảnh hưởng
Ryze bị ảnh hưởng

Hiện tại, LCK đang trong tình thế cạnh tranh khốc liệt diễn ra trong từng trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt, cuộc chiến trụ hạng đang được chú ý với sự tiến bộ của các đội vốn được dự đoán là yếu. Trước sức nóng của giải đấu sẽ còn trở nên nóng hơn nữa, người hâm mộ sẽ chú ý đến tác động của bản 13.1B.

Xem thêm: