Liên Minh Huyền Thoại – MSI 2023 Thay Đổi Thể Thức Thi Đấu

MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại

Giải đấu MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại sẽ có lần đầu tiên tới với thủ đô nước Anh, London. Trong mùa giải mới này, Riot đã ra khá nhiều thay đổi quan trọng về thể thức thi đấu, phân chia lại số lượng hạt giống ở từng khu vực. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào bài viết sau để tìm hiểu nhé! 

Có bao nhiêu đội được mời tham dự MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại? 

Ở MSI 2023 sẽ có tổng cộng 13 đội tuyển tới từ 9 khu vực khác nhau trên thế giới tham dự. Trong đó, tại 4 khu vực lớn là LCK, LCS, LPL và LEC sẽ được cử đi 2 đại diện mạnh nhất. 

Những hạt giống số 1 từ 4 khu vực lớn thì được xếp thẳng vào vòng Bracket, đại diện số 2 của LCK cũng được hưởng đặc quyền tương tự vì đây là khu vực của Đương kim Vô địch Thế giới. 

Trong đó, có 3 hạt giống số 2 còn lại sẽ cùng với 5 đội tuyển tới từ 5 khu vực khác nhau tham gia thi đấu vòng Play-in để giành lấy 3 tấm vé cuối cùng vào vòng trong. Số lượng các đội tham dự MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại sẽ bao gồm những cái tên sau đây: 

  • 2 LCK
  • 2 LPL
  • 2 LEC
  • 2 LCS
  • 1 PCS
  • 1 VCS
  • 1 CBLoL
  • 1 LJL
  • 1 LLA
MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại
MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại

Xem thêm :

Thể thức thi đấu của giải MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại 

Tại MSI 2023 thì Riot phân chia giải đấu chính thành 2 giai đoạn tham gia là Play-in và Bracket.

Play-in

Trong giai đoạn Play-in, có 8 đội tuyển tham dự, được chia thành 2 bảng đấu chính là A và B. Ở mỗi bảng đấu, 4 đội tuyển sẽ tiến hành thi đấu theo thể thức vòng loại trực tiếp kép. Điều này có nghĩa là đội có 2 trận thắng liên tiếp sẽ chắc chắn có vé vào vòng Bracket. 

Trong khi đó, các đội thất bại trong trận đấu đầu tiên cùng đội thua ở nhánh thắng sẽ có cơ hội làm lại ở nhánh thua. Đội giành được chiến thắng cuối cùng trong nhánh thua mỗi bảng sẽ gặp lại nhau trong trận đấu tranh chiếc vé cuối cùng để vào vòng Bracket. 

Sân khấu giải Liên Minh Huyền Thoại
Sân khấu giải Liên Minh Huyền Thoại

Bracket

Trong giai đoạn Bracket sẽ là sự hội tụ của 8 đội tuyển mạnh nhất trên thế giới khi này. Thể thức thi đấu tại giai đoạn này cũng sẽ tiếp tục là vòng loại trực tiếp kép. Chúng ta có tổng cộng 14 trận thi đấu, một đội tuyển cần có ít nhất 4 trận thắng liên tiếp nếu như muốn giành chức vô địch.
Dưới sự thay đổi này, những đội tuyển tham gia sẽ có “mạng sống thứ 2” để sửa chữa sai lầm đã mắc phải ở trận BO5 trước đó. 

Hai đội có kết quả cao nhất sẽ cùng nhau bước vào chung kết tổng để tìm ra nhà quán quân MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại. Danh sách của những đội tham dự MSI 2023 sẽ được cập nhật hàng ngày khi có thông tin chi tiết. 

Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại
Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Cơ hội nào cho đại diện VCS tại MSI Liên Minh Huyền Thoại 

Rõ ràng với các thay đổi trong thể thức thi đấu như thế, 5 đội tuyển tới từ 5 khu vực nhỏ yếu sẽ gặp vô vàn khó khăn để có được tấm vé tới giai đoạn Bracket. Mặc dù đại diện Việt Nam ở các giải đấu quốc tế luôn gây nên những điều bất ngờ, cũng không thiếu các pha “gạt giò” ấn tượng. 

Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ phải có cái nhìn khách quan hơn rằng thành tích cuối cùng là không hề tốt. Với việc phải nằm chung bảng với 1 hay 2 trong 3 đại diện tới từ LPL, LEC hay LCS. Thậm chí còn có thể là người anh em PCS thì cơ hội cho đội tuyển Việt Nam ở MSI 2023 đã khó càng thêm khó.

Dù vậy, chính các thay đổi về thể thức thi đấu tại MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại. Giải đấu năm nay hữa hẹn sẽ trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn nhiều so với các mùa giải trước đây. 

Mặc dù hiện tại, đại diện VCS sẽ rất khó để có thể góp mặt trong vòng đấu cuối cùng. Nhưng để có thể tham gia và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những đội tuyển hàng đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho họ. 

Trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại
Trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại

VCS 2023 mùa Xuân chính thức chốt ngày khởi tranh

Trang chủ Riot Games đã xác nhận 8 đội tuyển tham dự VCS mùa Xuân 2023 bao gồm ĐKVĐ GAM Esports, Team Secret, Cerberus, Team Whales, CNJ Esports, SBTC Esports, Box Gaming và Team Flash. Theo đó, Box Gaming cùng Team Flash chính là 2 cái tên thay thế cho AS Esports và Genius Esports.

Trận đấu khai mạc vòng bảng VCS mùa Xuân 2023 sẽ là cuộc đối đầu của CNJ Esports vs Team Secret, diễn ra lúc 17h00 ngày 24/02/2023. Ngay sau đó sẽ diễn ra trận đấu giữa Team Whales vs SBTC Esports lúc 20h cùng ngày. Đương kim vô địch GAM Esports sẽ có trận đấu ra quân cùng với Team Glash diễn ra vào lúc 20h ngày 25/02. 

Tuần thứ 2 vòng vảng VCS mùa Xuân 2023 bắt đầu vào thứ 6, các tuần còn lại vòng bảng bắt đầu vào thứ 5. Tại giải đấu, các đội sẽ thi đấu offline ở nhà thi đấu mới nhất của Riot Games. Giai đoạn vòng bảng VCS mùa Xuân 2023 tổ chức thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm, phân định kết quả bằng BO3. 

Top 4 vòng bảng giành được quyền đi vào vòng play-off tranh chức vô địch. Vòng play-off áp dụng thể thức nhánh thắng – nhánh thua và phân định kết quả cuối cùng bằng BO5. Đội giành chức vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham dự MSI 2023 tại London. 

Trên đây là thông tin về giải đấu MSI 2023 Liên Minh Huyền Thoại, ai sẽ trở thành đại diện vô địch trong năm nay. Hãy cùng chúng tôi đón chờ trong thời gian sắp tới, thông tin chi tiết sẽ được cập nhật sớm tại website.