Top 5 tướng “làm bố” của Aurelion Sol trong Liên Minh Huyền Thoại

Aurelion Sol gần đây đã nhận được Bản cập nhật lối chơi toàn diện (CGU), biến hắn thành một tướng Liên Minh Huyền Thoại hoàn toàn mới. Mặc dù có tỷ lệ thắng tăng vọt nhưng Sol vẫn có một số điểm yếu dễ bị khai thác. Dưới đây là 5 “ông bố” có thể khắc chế Aurelion Sol tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Khắc chế Aurelion Sol: Katarina

Vị tướng đầu tiên khắc chế Aurelion SolKatarina. Sát thủ đường giữa là vị tướng hoàn hảo để tiêu diệt Ác Long Thượng Giới. Cô có thể hạ gục Aurelion Sol trong nháy mắt và né tránh mọi kỹ năng tiềm ẩn mà hắn có thể tung ra.

Katarina khắc chế Aurelion Sol
Katarina khắc chế Aurelion Sol

Aurelion Sol luôn chịu khổ khi phải đối đầu với các tướng cơ động. Katarina là một trong những tướng tốt nhất khi xét về độ cơ động trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô có thể trừng phạt điểm yếu đầu trận của Aurelion Sol bằng các trao đổi chiêu thức nhanh ngay từ đầu. Sau đó lao vào kết liễu đối thủ ngay khi có cơ hội. 

Mặc dù Aurelion Sol không gặp khó khăn nhiều về sau, nhưng một Katarina đã xanh xao có thể một mình chiếm lấy trận đấu. Cô sẽ chạy quanh bản đồ và kiếm thêm mạng hạ gục ở những nơi khác. Vậy nên muốn khắc chế Aurelion Sol, pick liền Katarina.

Khắc chế Aurelion Sol: Zed

Zed về cơ bản là phiên bản AD của Katarina, nhưng thậm chí còn mạnh hơn khi đối đầu với Aurelion Sol. Chúa Tể Bóng Tối có thể khắc chế Aurelion Sol bằng phi tiêu của anh trong suốt giai đoạn đi đường. Sau đó Zed thực hiện một pha combo tiềm năng ngay khi anh đạt cấp độ sáu. Với việc Aurelion Sol không có khả năng chạy trốn, Zed có thể thoải mái sử dụng các combo của mình để hạ gục hắn. 

Vị tướng Zed
Vị tướng Zed

Nếu Zed ăn được một mạng từ sớm, trận đấu chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn đối với Aurelion Sol. Sát thủ đường giữa sẽ lăn cầu tuyết dễ dàng vì anh sẽ nhận được càng nhiều sát thương vật lý. Cách duy nhất để làm chậm một quả cầu tuyết có thể xảy ra là mua Giáp Tay Seeker cho Sol.

Đó là cách để Aurelion Sol có thêm giáp nhằm giảm sát thương của Zed. Điều đó nói lên rằng, việc vội vàng lên món đồ này chắc chắn sẽ làm chậm sự tăng tiến sức mạnh của Sol.

Khắc chế Aurelion Sol: Ekko

Như đã nói, người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể khắc chế Aurelion Sol bằng việc dùng các tướng cơ động. Vậy nên có thể coi Ekko là một trong những khắc chế chính của hắn ta. Tuy nhiên, điều chủ yếu khiến Ekko khác biệt với các tướng khác là anh có thể vô hiệu hóa tất cả sát thương của Aurelion Sol nhờ vào chiêu cuối của mình. 

Vị tướng Ekko
Vị tướng Ekko

Cho dù pháp sư đường giữa cố gắng sử dụng chiêu cuối hay dùng Hơi Thở Hỏa Tinh (Q), Ekko  có thể sử dụng Đột phá thời gian (R) của mình để né tránh. Anh sẽ định vị lại bản thân và nhận được một lượng hồi máu đáng kể để lật ngược thế trận. Chưa kể Ekko có thể sử dụng nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng ngay khi Aurelion Sol cố gắng tiếp cận lính.

Khắc chế Aurelion Sol: Jayce

Jayce ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn ở vị trí đường giữa trong thời gian gần đây nhờ các đợt buff. Thật không may cho Aurelion Sol, Jayce cũng là một trong những khắc chế chính của hắn ta. 

Mặc dù không có nhiều độ cơ động như các vị tướng khác trong danh sách này nhưng Jayce mang đến khả năng cấu rỉa và dồn sát thương tầm xa mà Sol gần như không thể né tránh. Vì Sol phải đứng yên khi sử dụng Hơi Thở Hỏa Tinh (Q), nên khá dễ dàng để Jayce tung một Cầu Sâm (Q) cường hóa lên mặt Aurelion Sol. 

Vị tướng Jayce
Vị tướng Jayce

Do vị tướng này không có khả năng chống chịu cao, Jayce chỉ cần một vài combo để hạ gục hắn. Tệ hơn nữa là Jayce hầu như không hết năng lượng trong trận đấu này. Anh chỉ cần sử dụng dạng búa của mình để hồi năng lượng và Aurelion Sol gần như không thể làm gì để ngăn cản. 

Trên thực tế, nó cũng làm tăng cơ hội dính Q của Jayce và nhận hàng trăm sát thương. Vậy nên khắc chế Aurelion Sol bằng Người Bảo Hộ Mai Sau là một lựa chọn đúng đắn.

Khắc chế Aurelion Sol: Akshan

Ngay cả khi Akshan không phải là một tướng đi đường giữa thông thường được thi đấu ổn định trong vai trò này thì anh vẫn là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của Aurelion Sol. Vệ Binh Ranh Mãnh có đủ tầm đánh nhờ Boomerang Hàng Hiệu (Q) của mình. Vậy nên anh có thể sử dụng để farm an toàn mà không bị chạm vào. 

Vị tướng Akshan
Vị tướng Akshan

Thế nhưng quan trọng nhất, anh có thể lao vào Aurelion Sol khi muốn tấn công bằng Đu kiểu Anh Hùng (E). Aurelion Sol không có cách nào để đáp lại điều đó và thanh máu của hắn sẽ cạn kiệt liên tục. 

Ngoài ra, Akshan có thể chuyển sang trạng thái ngụy trang với Len Lén Bán Thù (W) của mình và tìm cách trừng phạt Aurelion Sol mỗi khi hắn hoạt động quá mức. Cách duy nhất để Sol sống sót là luôn ở gần trụ của hắn. Thế nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ việc đảo đường. Nói cách khác, Aurelion Sol chỉ có thể điều chỉnh theo những gì Akshan làm, nhưng không bao giờ có tiếng nói trong trò chơi. 

Xem thêm: