Rekkles trải lòng về LEC Mùa Đông đáng xấu hổ của Fnatic

Sau một mùa giải cực kỳ tồi tệ của Fnatic từ trước đến nay, Rekkles đã có những tâm sự trải lòng về các khó khăn phải đối mặt.

Rekkles chia sẻ về lý do thất bại của Fnatic tại LEC

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Fnatic đem đến nhiều thất vọng

Người hâm mộ Fnatic vẫn đang quay cuồng sau khi đội Liên Minh Huyền Thoại của tổ chức này phải chịu kết quả tồi tệ nhất trong lịch sử LEC Mùa đông 2023. Theo bongda24, họ đã phải kết thúc ở vị trí thứ 9 với thành tích 2-7 mờ nhạt. Đó là lần đầu tiên trong lịch sử họ bỏ lỡ vòng loại trực tiếp.

Fnatic khiến fan hâm mộ thất vọng
Fnatic khiến fan hâm mộ thất vọng

Có rất nhiều kỳ vọng đặt lên vai các tuyển thủ, đặc biệt là khi đội đã mang về ngôi sao AD carry Martin “Rekkles” Larsson. Nhưng kết quả không tốt như mong muốn. Xạ thủ 26 tuổi đã mở lòng với người hâm mộ của mình trong một buổi phát trực tiếp, nơi anh chia sẻ lý do tại sao đội lại sa sút nhanh chóng như vậy.

Rekkles nói rằng cả đội đã bắt đầu một năm sai hướng. Họ là một trong những đội cuối cùng bắt đầu thi đấu cùng nhau. Không giống như một số đội bắt đầu tập luyện vào tháng 12, đội hình chỉ có cơ hội thi đấu cùng nhau vào tháng. Tức là họ chỉ có vài tuần trước khi mùa giải bắt đầu.

Lý do được chia sẻ bởi xạ thủ Rekkles

Ngay từ đầu, xạ thủ kỳ cựu này đã nói rằng Fnatic đã gặp khó khăn rất nhiều trong các trận đấu tập. Qua đó họ thể hiện một phong độ thi đấu rất thấp. Anh chia sẻ: “Thật khó khăn, chúng tôi đã thua tất cả mọi người. 

“Thành thật mà nói, không có đội nào mà chúng tôi thực sự đánh bại. Ngay cả trong những trận đấu mà chúng tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ cảm thấy mình may mắn hơn khi giành chiến thắng.”

Rekkles trải lòng về lý do thất bại
Rekkles trải lòng về lý do thất bại

Anh nói rằng sự kết hợp giữa thiếu thời gian và thiếu sự cải thiện đã dẫn đến việc Fnatic sa sút trong vài tuần đầu tiên. Cuối cùng, những vấn đề mà họ đang gặp phải trở thành những vấn đề lớn hơn. Trong đó bao gồm cả việc thiếu sự tự tin trầm trọng dẫn đến những sai lầm không đáng có trên Summoner’s Rift.

Khi mùa giải bắt đầu đếm ngược, cảm giác lo lắng bao trùm bắt đầu ảnh hưởng đến các tuyển thủ. Rekkles cũng chỉ ra rằng bởi vì mọi tuyển thủ đều muốn tác động đến mùa giải của Fnatic, họ bắt đầu thực hiện những điều mà bình thường họ sẽ không làm. Điều này dẫn đến những thất bại nặng nề hơn.  

“Mức độ thi đấu cá nhân của chúng tôi khá thấp, vì vậy chúng tôi thực sự cần những phần khác của mình để làm tốt,” anh nói. “Chúng tôi cần phải tốt hơn với tư cách một đội và làm tốt trên bản đồ. Bên cạnh đó không bị mắc kẹt ở một vị trí trong suốt mùa giải.”

Rekkles trải lòng về sự buồn bã sau thất bại đáng quên

Xạ thủ kỳ cựu nói rằng khoảng thời gian nghỉ giữa 2 giải đấu bị cản trở bởi sự không chắc chắn mạnh mẽ đối với mọi tuyển thủ trong danh sách. Họ đều lo sợ cho vị trí của mình trong đội. Điều này bao gồm cả chính anh, người đã tiết lộ cảm giác “buồn bã” trong thời gian nghỉ ngơi.

Rekkles buồn bã sau giải đấu
Rekkles buồn bã sau giải đấu

Theo Rekkles, đội đã bắt đầu nói chuyện với người đi đường dưới dự bị để xác định xem liệu anh có trở lại trong đội hình hoạt động vào mùa Xuân hay không.

“Điều này thực sự khiến tôi mất cảnh giác […] mặc dù điều đó có lý vì anh chàng này rất tốt,” anh nói trong buổi phát trực tiếp khi trở nên xúc động hơn. “Tôi đã nói với Fnatic rằng tôi cần đảm bảo Upset sẽ không thi đấu cho họ vào năm 2023. Nếu không, tôi chắc chắn không cam kết. 

“Họ thực sự đã đảm bảo với tôi trước khi tôi tham gia. Vì vậy đó là lý do tại sao bây giờ tôi cảm thấy trống rỗng khi nghe điều này. Tôi không thực sự cảm thấy buồn hay tức giận. Đó chỉ là một cảm giác trống rỗng.”

Theo bong da 24, Rekkles cho biết anh đã gặp phải những khó khăn trong cả giải mùa Đông và kỳ nghỉ. “[Đó] là một trải nghiệm rất tiêu cực đối với tôi, không chắc chắn, nghe thấy tất cả những điều này xảy ra sau lưng mình,” anh nói thêm.

Dù vậy, Rekkles cũng bày tỏ hy vọng và quyết tâm trước những trận đấu tiếp theo của đội. Anh nói rằng bản thân mong đợi sẽ có một khởi đầu mới trong Giải mùa xuân. Bên cạnh đó Fnatic đã nỗ lực sửa chữa những sai lầm của họ, bao gồm các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của họ như đào tạo, chiến lược,…

“Tôi có thể nói rằng nó đang đi đúng hướng,” anh nói. Rekkles cũng gợi ý về những thay đổi trong đội hình, mặc dù anh không nói rõ những gì họ sẽ yêu cầu cụ thể. Fnatic có thể sớm công bố một số thay đổi mạnh mẽ vì có tin đồn về việc thay thế huấn luyện viên trưởng và người đi đường trên Wunder. Tuy nhiên, đội vẫn chưa công bố bất kỳ thay đổi đội hình nào.

G2 vô địch giải mùa Đông
G2 vô địch giải mùa Đông

LEC Winter Split đã vinh danh những nhà vô địch G2 Esports vào tuần trước, đưa họ đến với Mid-Season Invitational vào tháng Tư. Giờ đây, các đội đang chuẩn bị trở lại sân khấu khi LEC Mùa xuân bắt đầu vào ngày 11/3.

Xem thêm: