Những tướng “bón hành” Samira tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Làm thế nào để có thể ngăn chặn Samira trong Liên Minh Huyền Thoại? Hãy cùng tham khảo những cái tên mà bongda24 đưa ra trong bài viết này.

Samira – Hoa Hồng Sa Mạc

Kể từ khi ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại hơn 2 năm trước, Samira vẫn là một trong những xạ thủ khó đối đầu nhất. Với những kỹ năng và sát thương mạnh mẽ, cô không gặp vấn đề gì khi ra vào các trận chiến. Hoa Hồng Sa Mạc không để lại gì ngoài sự tàn sát phía sau.

Samira rất khó đối đầu
Samira rất khó đối đầu

Lối chơi độc đáo của Samira kết hợp cả yếu tố cận chiến và tầm xa. Từ đó nó đòi hỏi cấp độ thông thạo của game thủ cao hơn đáng kể so với các ADC khác. Người chơi thường gọi cô là “Master Yi và Katarina thời hiện đại” bởi chỉ cần nhấn vài nút trong những tình huống tối ưu, cô có thể dễ dàng kiếm cho mình một cú pentakill mà không chút do dự.

Ngoài chiêu cuối cộng dồn thụ động khiến cô gần như không thể bị giết, khả năng mạnh nhất là W Lốc Kiếm. Nó phá hủy hoàn toàn bất kỳ đường đạn nào của kẻ thù tiếp xúc với nó. Kỹ năng này hoạt động tương tự như Tường Gió của Yasuo, mặc dù nó bao quanh hoàn toàn Hoa Hồng Sa Mạc nhưng có thời gian tồn tại ngắn hơn.

Do đó, cô phát huy hiệu quả trong hầu hết các tình huống chống lại các đối thủ tầm xa. Nó cho phép cô lăn cầu tuyết dẫn trước theo cách khiến đội địch không thể quay lại trò chơi.  

Những tướng nào khắc chế Samira tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Tướng hỗ trợ khắc chế Samira: Alistar, Leona, Nautilus

Hầu hết các trận đấu ở đường dưới với Hoa Hồng Sa Mạc sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn hỗ trợ. ADC sẽ phải tìm thấy khoảng trống để cấu rỉa cô trong khi W đang trong thời gian hồi chiêu. Nếu không họ sẽ thấy mình bị tụt lại phía sau và không thể làm gì ngoài farm. Tuy nhiên, mang theo một hỗ trợ có khả năng khiến cô ấy bất động có thể là cách tốt nhất để đối đầu.

Alistar cực trâu bò
Alistar cực trâu bò

Theo bong da 24, cách hiệu quả nhất để làm điều này là với Alistar. Hoa Hồng Sa Mạc không thể ngăn chặn khả năng nào của hắn. Leona cũng là một đối thủ mạnh với tần suất làm choáng ấn tượng. Nhưng người chơi nên lưu ý rằng E của Leona được tính là một viên đạn và có thể bị chặn lại.

Nautilus là một trường hợp tương tự với Leona vì móc của anh được tính là một viên đạn. Nhưng nhờ vào nội tại của mình, Samira chỉ cần tự động tấn công là có thể trói cô ta tại chỗ. Đáng chú ý, cô không thể sử dụng W của mình để tránh chiêu cuối của Nautilus. Từ đó khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ có thể kiểm soát hoàn toàn giao tranh trước khi chúng bắt đầu.

Người chơi nên cảnh giác với những lựa chọn như Pyke, Thresh và Blitzcrank để chống lại Hoa Hồng Sa Mạc. Những cú kéo có thể không chỉ bị phản lại mà còn khiến cho đội bạn gặp nguy hiểm.

Tướng cận chiến: Xin Zhao, Zac, Rammus

Nếu Hoa Hồng Sa Mạc bị tụt lại phía sau, cô sẽ rất khó trở thành chủ lực cho đội của mình. Người đi rừng thường có thể là yếu tố quan trọng nhất trong việc Samira có đạt được tiềm năng lăn cầu tuyết của mình hay không. Vì vậy việc chọn một người trực tiếp khắc chế bộ kỹ năng của cô ấy có thể đặc biệt quan trọng đối với diễn biến của trận đấu.

Xin Zhao đủ khả năng làm thịt Hoa Hồng Sa Mạc
Xin Zhao đủ khả năng làm thịt Hoa Hồng Sa Mạc

Người chơi nên tránh những người đi rừng sử dụng các phát bắn kỹ năng hoặc các loại đường đạn khác làm nguồn giao tranh vì sẽ không thể vượt qua được Lốc Kiếm. Những lựa chọn như Xin Zhao, Rammus, Zac và Wukong đều giao tranh vật lý. Chúng sẽ khiến cô ấy không thể tận dụng khả năng của mình.  

Tướng top: Malphite, Sett, Jax, Sion

Nơi dễ dàng nhất để Samira nhanh chóng nhận được cộng dồn nội tại và tung chiêu cuối lên nhiều kẻ địch là trong giao tranh tổng. Càng nhiều kẻ thù xung quanh, cô càng tự duy trì được nhiều hơn. Điều này có thể dẫn đến những tình huống mà cô có thể 1 chọi 5 với đội địch mà không cần đội của cô ấy tham gia.

Đây là nơi mà hầu hết những người đi top có thể tham gia, đặc biệt là những người thích đối mặt với kẻ thù của họ. Là những người đi đường đơn, họ sẽ dẫn trước về cấp độ và sở hữu nhiều trang bị hơn so với đường dưới.

Malphite một húc bay màu
Malphite một húc bay màu

Ngoài ra những người đi đường trên phát triển mạnh trong các tình huống giao tranh. Đó là nơi họ có thể chứng minh sự hữu dụng của mình với những người còn lại trong đội. Đặc biệt các tướng top trong meta hiện tại là chống chịu và có khả năng khống chế ấn tượng. Vậy nên họ có thể dễ dàng gây khó khăn cho Hoa Hồng Sa Mạc.

Những người đi đường trên như Malphite, Sett và Sion có đủ khả năng chống lại đòn tấn công dữ dội từ Samira. Họ cũng có thể loại bỏ hoàn toàn cô ấy khỏi hầu hết mọi tình huống nhờ khả năng khống chế của mình. Vì phần lớn những vị tướng này đều thiên về cận chiến, Samira sẽ không thể tránh được kỹ năng của chúng trừ khi cô ấy sử dụng Tốc biến.

Xem thêm: