Tanker là gì – Hướng dẫn cách lên đồ cho Tanker hiệu quả

tanker-1

Tank là cụm từ được sử dụng phổ biến trong những tựa game đối kháng, chiến thuật. Nếu bạn chưa hiểu rõ về thuật ngữ này thì hãy theo dõi bài viết của Bongda24 để hiểu Tanker là gì? Đồng thời biết thêm vai trò của Tanker trong giao tranh, các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng tank và cách để trở thành một tanker tốt nhất nhé! 

Tanker là gì - Hướng dẫn cách lên đồ cho Tanker hiệu quả
Tanker là gì – Hướng dẫn cách lên đồ cho Tanker hiệu quả

Tìm hiểu Tanker là gì? 

Tanker là gì? Tank là thuật ngữ được dùng để ám chỉ vị tướng theo thiên hướng đỡ đòn trong các tựa game hiện nay. Những tướng này có chỉ số máu, giáp và kháng phép cao, chống chịu sát thương tốt. Trong game, tướng tank thường được dùng để đi đường trên, đi rừng hay hỗ trợ cho xạ thủ ở đường dưới. 

Với khả năng đỡ đòn trâu bò, dai dẳng và khó bị hạ gục nên khi giao tranh thường dẫn đầu trong đội hình. Tướng Tank sẽ lao vào mở giao tranh, che chắn cho những sát thương mà đối thủ gây ra cho các vị trí còn lại. 

Để nói về Tanker là gì, bạn hoàn toàn có thể hiểu như sau: Tanker là thuật ngữ được ghép từ 2 chữ “Tank” và “er”, là những người chơi sử dụng tướng Tank. Thực tế trong game khi nhắc tới Tank và Tanker, nhiều người sẽ hiểu rằng đó là cách gọi người chơi chống chịu của đội. 

Dù là Tank hay Tanker đều có vai trò quan trọng trong đội hình thi đấu mỗi team. Bởi khi thiếu đi vị trí này, khả năng giao tranh của team sẽ bị giảm đi đáng kể. Những thành viên còn lại không có khả năng gánh sát thương, dễ dàng bị “bốc hơi” hoặc bị hạ gục khi  không có sự che chắn của tướng chống chịu. 

Tìm hiểu Tanker là gì? 
Tìm hiểu Tanker là gì?

Những vai trò chính của tướng Tanker là gì? 

Dù đã hiểu rõ Tanker là gì nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu được vai trò của vị tướng này. Dưới đây là các thông tin tổng hợp giúp bạn hiểu được vai trò của Tanker trong giao tranh. Cụ thể: 

Chống chịu sát thương

Vai trò chính của người chơi Tank chính là chống chịu sát thương đối thủ gây ra càng nhiều càng tốt. Qua đó giúp đồng đội tránh nhận phải các sát thương này. Đồng thời tạo điều kiện cho họ gây ra sát thương sẽ giúp team của bạn có khả năng chiến thắng, giao tranh cao hơn. 

Đỡ các hiệu ứng khống chế

Ngoài chống chịu sát thương, Tanker cũng là người đỡ những hiệu ứng khống chế. Thông qua đó tránh cho hiệu ứng tác động vào những vị trí sát thương chủ lực cho team mình. Hiệu ứng khống chế khiến cho tướng mất kiểm soát, bị đứng yên bất động. Điều này sẽ làm chạm trong khoảng thời gian, dễ bị đối phương tấn công hạ gục hơn. Nên là một Tanker, cần hạn chế khả năng dính hiệu ứng khống chế cho những thành viên chủ lực. 

Mở ra giao tranh

Trả lời cho câu hỏi “Vai trò của Tanker là gì?” đó chính là mở ra giao tranh. Ngoài khả năng đỡ đòn dai dẳng, tướng Tank thông thường còn sở hữu bộ chiêu thức mở ra giao tranh tốt. Trong giao tranh, Tanker sẽ lao lên, bắt đầu ép giao tranh bằng những chiêu thức từ xa. Những vị tướng chống chịu có khả năng mở ra giao tranh tốt hiện nay gồm có Ornn, Gragas, Sion, Sett, Malphite,…

Quấy nhiễu đội hình

Trong một số tình huống, tướng đỡ đòn không chỉ giữ nguyên vị trí để che chắn sát thương cho chủ lực. Họ còn phải tấn công vào giữ đội hình team bạn nhằm quấy nhiễu, gây hiệu ứng lên các đối thủ. Đây cũng là cách để những vị trí chủ lực trong team có thể thoải mái gây sát thương. 

Gây áp lực cho đối thủ

Khi team địch chỉ có một hay hai vị trí là mạnh, nguy hiểm tướng Tank có thể chỉ tấn công liên tục lên những vị trí này. Hành động này gây ra áp lực, khiến chúng không thể thoải mái giao tranh, giảm bớt sát thương gây ra. 

Những vai trò chính của tướng Tanker là gì? 
Những vai trò chính của tướng Tanker là gì?

Xem thêm :

Yếu  tố gây ảnh hưởng tới khả năng chống chịu của Tanker là gì? 

Các thông tin ở trên đã giúp bạn biết Tanker là gì, vai trò chính của một Tanker trong giao tranh. Nhưng bạn có biết yếu tố nào gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chống chịu của Tanker không? Cụ thể: 

  • Chất tướng sẽ có quyết định tới khả năng chống chịu của một Tanker. Theo đó, chất tướng bao gồm những chỉ số cơ bản, chỉ số gia tăng theo thời gian cùng bộ chiêu thức sẵn có của tướng. Ngoài ra, cách tăng kỹ năng hợp lý cũng sẽ giúp chống chịu tốt hơn vì một số chiêu thức cộng thêm chỉ số giáp hoặc kháng phép. 
  • Cách trang bị phòng thủ sẽ giúp tăng chỉ số phòng ngự cho tướng lên cao. Lên đồ phải có sự linh hoạt dựa theo đội hình chính của đối thủ. Nếu đối thủ có nhiều tướng gây sát thương vật lý, có thể lên nhiều giáp hoặc đối thủ có nhiều tướng gây sát thương phép thì lên nhiều kháng phép. 
  • Kỹ năng của người chơi cũng là yếu tố quyết định cho khả năng chống chịu của Tanker. Trong nhiều tình huống, khi bạn biết chắc đối phương đã ra chiêu hụt vào thành viên team mình. Lúc đó không nhất thiết phải đỡ chiêu thức đó mà có thể né để đỡ phải nhận lượng sát thương vô nghĩa. 
Yếu  tố gây ảnh hưởng tới khả năng chống chịu của Tanker là gì? 
Yếu  tố gây ảnh hưởng tới khả năng chống chịu của Tanker là gì?

Trên đây là tất cả các chia sẻ về Tanker là gì, vai trò của một Tanker trong giao tranh. Bên cạnh đó là các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng chống chịu của một Tanker mà bạn nên biết. Nếu có thêm thông tin hữu ích nào về Tanker, hãy chia sẻ ngay cho Bongda24 ở dưới phần bình luận nhé!