SP trong Liên Quân là gì? Đặc điểm và vai trò của SP trong Liên Quân

SP trong Liên Quân là gì?

Như các bạn đã biết, SP là một trong những thuật ngữ cực thông dụng trong các tựa game MOBA. Vậy liệu các bạn đã thật sự hiểu SP là gì trong Liên Quân chưa? Vậy hãy cùng bongda24 đi tìm hiểu xem thuật ngữ SP trong Liên Quân là gì nhé!

Tìm hiểu SP là gì trong Liên Quân?

Khái niệm SP trong Liên Quân là gì?

SP là một thuật ngữ được viết tắt từ Support (Hỗ trợ). Vậy SP trong Liên Quân là gì? Thuật ngữ đó chỉ những vị tướng đi cùng AD – Xạ thủ, có khả năng chống chịu, khống chế, bảo vệ và hỗ trợ team tốt nhất. Trong một trận đấu thì SP thường được giao nhiệm vụ canh bùa, hỗ trợ AD, hỗ trợ Rừng hay ngay cả “check map”.

SP trong Liên Quân là gì?
SP trong Liên Quân là gì?

Phân loại

Trọng tựa game Liên Quân này, SP cũng được chia làm 2 loại cũng như mang 2 vai trò khác nhau.

Trợ thủ

Là những chất tướng mang khả năng khống chế, hồi máu hay buff chỉ số, trợ thủ có nhiệm vụ là hỗ trợ team khi combat. Skill của những vị tướng này hầu như đều giúp cho team có thể thoải mái ra vào giao tranh cũng như tạo lợi thế cho team mình trước những vị tướng team bạn.

Đỡ đòn

Đúng như cái tên, đây là những vị tướng siêu lì với khả năng chịu sát tương hay khống chế cực tốt. Được xem như là “tank” của team, nhiệm vụ của họ là lao lên trước và mở giao tranh tổng. Việc hứng trọn sát thương chính là mục đích để giúp cho team có thể “dễ thở” trước những đợt tấn công của đội bạn.

Vai trò của SP trong Liên Quân là gì?

SP mang vai trò rất quan trọng trong đội hình. Việc một SP có làm tốt nghĩa vụ vai trò của mình hay không cũng có thể quyết định thắng thua của cả một trận đấu. Vậy vai trò của SP trong Liên Quân là gì?

Kiểm soát tầm nhìn

Đây có lẽ là một trong những vai trò quan trọng nhất của SP. Với chất tương của mình, một sp giỏi có thể kiểm soát map tốt sẽ giúp cho team cảm thấy luôn thoải mái mỗi khi di chuyển mà không phải lo lắng bất cứ nguy hiểm nào đang rình rập mình. Không những vậy, “check map” còn giúp lấy được lợi thế cực lớn mỗi khi team ăn mục tiêu lớn.

Trả lời câu hỏi SP trong Liên Quân là gì
Trả lời câu hỏi SP trong Liên Quân là gì

Hỗ trợ đồng đội

SP trong Liên Quân là gì? Là Hỗ Trợ. Có lẽ đây mới chính là vai trò gốc của SP. Hỗ trợ, hồi máu, buff chỉ số hay mua những trang bị bổ trợ đồng đội cũng đều là việc mà một SP phải làm. Điều đó sẽ giúp cho đồng đội có tự tin hơn để có thể solo skill với bất cứ vị tướng nào team địch.

Mở giao tranh

Một cao thủ SP trong Liên Quân là gì? Chắc chắn không thể không kể đến những pha mở giao tranh tổng cực uy tín. Việc mở giao tranh sẽ giúp đồng đội có thể ở thế chủ động hơn, giành được lợi thế tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra việc lao thân mình vào hứng chịu sát thương, khống chế cũng sẽ có thể giúp cho đồng đội có cơ hội phản công và giành chiến thắng.

Bảo vệ AD

Là vị tướng đồng hành cùng AD từ đầu game, việc giữ cho AD luôn an toàn là nghĩa vụ của mọi SP. AD là vị tướng máu giấy, nên việc có một SP bên cạnh giúp lấy lợi thế là điều vô cùng cần thiết. Có thể “xanh” từ đầu game thì việc một AD gánh team từ thất bại đến chiến thắng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chỉ đạo di chuyển

Vai trò không thể thiếu của SP trong Liên Quân là gì? Đó chính là chỉ đạo hướng di chuyển của đồng đội trong trận đấu. Trong các giải đấu chuyên nghiệp, SP luôn là người được giao chi trọng trách này. Việc kiểm soát tầm nhìn, canh trừng mục tiêu hay chủ động mở combat cũng giúp cho SP có thể chỉ đạo cả đội di chuyển sao cho hợp lý nhất.

Các tướng sp Liên Quân
Các tướng sp Liên Quân

Các kỹ năng cần có khi chơi SP trong Liên Quân

Tư duy di chuyển

Để có thể hỗ trợ tốt cho cả team thì tư duy di chuyển là một kĩ năng không thể thiếu. Tư duy của một SP trong Liên Quân là gì? Bạn cần phải chọn vị trí, di chuyển sao cho phù hợp để có thể hỗ trợ team giao tranh kịp thời nhất. 

Không phải cứ lao người vào mở combat là hay khi bạn còn cần tư duy cả cách di chuyển của đồng đội nữa. Nếu chỉ lao lên mà không có ai lên thì bạn chỉ hi sinh vô ích mà thôi.

Lên đồ SP

Việc lên đồ đúng cho một SP cũng là một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hỗ trợ cho đồng đội. Để trang bị đúng thì người chơi cần phải hiểu được công dụng, nội tại hay chỉ số của từng món đồ. 

Hãy lên đồ chuẩn
Hãy lên đồ chuẩn

Mẹo chơi SP tốt trong tựa game Liên Quân

Để có thể chơi tốt vị trí này, chúng ta cũng cần phải biết một số mẹo chơi. Theo bong da 24, việc này sẽ giúp anh em có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt hơn rất nhiều. Vậy mẹo chơi SP trong Liên Quân là gì?

  • Bảo kê AD từ đầu game, lấy thân mình che chắn. Thậm chí bạn có thể hi sinh nếu có thể giúp AD trở về an toàn.
  • Luôn để mắt đến rồng từ đầu game.
  • Nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng mà mình đang chơi. Tận dụng tối đa những khả năng mà mình có để hỗ trợ team tốt hơn.

Xem thêm: