Đi rừng LMHT trước thềm tiền mùa giải 2023 sắp tới

Chọn tinh linh rừng

Trước thềm mùa giải LMHT 2023 diễn ra, esport đã có nhiều thay đổi về hình thức và cách thức đi rừng. Sự thay đổi này được nhiều người đánh giá là giúp cho việc đi rừng trở nên dễ dàng hơn. Vậy đã có những thay đổi gì khi đi rừng trước mùa giải mới? Cùng bongda24 tìm hiểu nhé!

Thay đổi về trang bị khi đi rừng và tinh linh

Dưới đây là những thay đổi về trang bị khi đi rừng và tinh tinh trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2023.

Thay đổi về trang bị đi rừng và tinh linh
Thay đổi về trang bị đi rừng và tinh linh

Trang bị đi rừng

Ở trước thềm Mùa Giải 2023, các trang bị đi Rừng đã có sự thay đổi hoàn toàn mới lạ và không còn hình ảnh 2 thanh Dao Găm hướng về 2 loại Trừng Phạt nữa mà là các tinh linh chuyên đi rừng.

Tinh linh

Có 3 loại tinh linh đi rừng tương ứng với 3 loại trang bị bao gồm: Hỏa Khuyển, Mộc Long, Phong Hồ.

Giá của Linh Hồn tinh linh dùng để đi Rừng sẽ dao động từ 350 – 450 và chỉ có thể mua được 1 bình máu. 

Tinh linh trong LMHT
Tinh linh trong LMHT

Các tinh linh này hỗ trợ cho người đi Rừng bằng việc đưa ra đòn đánh và hồi lại máu nhanh chóng, khôi phục năng lượng cho các tướng đi Rừng. 

Các tinh linh sẽ tăng sức mạnh theo thời gian dựa vào một vài quai to như tham gia vào hạ gục kẻ địch ở tối đa 40 thức ăn. 

Mỗi lần ăn được các thức ăn dự trữ, người chơi nhận được 50 đồng vàng và tinh linh nhận được 2 phần thức ăn, phần thức ăn dự trữ này tự hồi sau 60s trước khi các tinh linh đạt đến cấp độ tiến hóa cao nhất, nghĩa là từ lúc chưa ăn 40 thức ăn và từ 90s sau khi đủ 40 thức ăn.

Mỗi tinh linh có tác dung khác nhau sau khi tiến hóa và được hiểu đơn giản đó là Hỏa Khuyển – trừng phạt mức độ đỏ khi trừng phạt đối phương sẽ gây ra sát thương và làm chậm quá trình. Phong Hồ – đây là trừng phạt xanh dương làm cho khả năng có thể di chuyển vào bụi và giúp hạ gục các quái to. Mộc Long – đây là trừng phạt màu xanh lá sẽ tạo ra lá chắn giúp kháng hiệu ứng và làm chậm. 

Thay đổi về trừng phạt và quái rừng

Thay đổi về trừng phạt và quái rừng
Thay đổi về trừng phạt và quái rừng

Những đổi mới trong bộ môn LMHT ở mùa giải sắp tới bao gồm cả thay đổi về trừng phạt và quái rừng.

Trừng phạt 

Sự thay đổi của các trang bị Đi Rừng cùng với phép bổ trợ của Trừng phạt có nhiều biến đổi để phù hợp hơn với các khu vườn trong mùa giải mới 2023.

Có thể nhận thấy rằng việc thay đổi lượng sát thương của các Trừng Phạt đã phù hợp hơn với số thức ăn mà chúng có thể lấy được dành cho các tinh linh thay vì cần phải kích hoạt đủ hết các loại trừng phạt như trước kia.

Trừng phạt trong LMHT
Trừng phạt trong LMHT

Trừng Phạt cơ bản sẽ được tăng lượng sát thương lên từ 450 -600, các tinh linh tiến hóa cấp độ sơ cấp khi đã đạt được lượng thức ăn là 20, Trừng Phạt sẽ gây ra 900 sát thương hoặc lên đến 1200 sát thương khi đạt đến cấp độ tiến hóa bậc cao nhất.

Các game thủ có thể theo dõi các mốc Trừng Phạt qua hình ảnh đã thay đổi. Ở mốc thức ăn 20/40 cho tinh linh, game thủ có thể Trừng Phạt tướng địch và gây ra mức sát thương, làm chậm. 

Một vài lưu ý ở phiên bản trước mùa giải 2023 là khi Trừng Phạt lên quái rừng sẽ không còn được hồi máu nữa, cần hạn chế việc để bản thân bị rơi vào tình huống nguy hiểm. 

Đi rừng

Một số thay đổi trong việc đi rừng cần lưu ý sau đây: 

Thay đổi về bãi quái rừng đó là các bãi quái rừng đều được cho phép tăng máu và làm giảm STVL ở phiên bản của mùa giải mới.

Đi rừng trong LMHT
Đi rừng trong LMHT

Tuy vậy, sức sát thương do quái rừng tạo ra sẽ dựa trên phần trăm của tướng địch ở hiện tại nên Trừng Phạt sẽ không được hồi máu và còn mỗi 1 bình máu để mang theo. 

Vì vậy, người đi rừng cần phải hit and run cực chuẩn xác để giữ máu tốt nhất cho vòng đi rừng đầu tiên.

Bãi Người đá đã được chỉnh lại số lượng quái ít hơn giúp cho người chơi không mất nhiều thời gian để xóa bỏ chúng đi.

Tính kiên nhẫn của các quái rừng thời hiện tại cũng đang bị giảm xuống khiến người chơi khó khăn trong việc dẫn các quái rừng. 

Người chơi đã được cảnh báo nếu như đi ra khỏi tầm kiên nhẫn và độ kiên nhẫn của các quái rừng giảm nhanh sau đó. 

thiếu kiên nhẫn ở phiên bản hiện tại sẽ khiến cho người đi rừng không gặp các tình huống được ăn 2 bãi quái 1 lúc, ngay cả khi đó chính là Bùa Xanh hay Cóc thành tinh. 

Cách đi rừng hiệu quả

Dưới đây là một số biện pháp để người chơi đi rừng hiệu quả nhất.

Chọn tinh linh rừng

Chọn tinh linh rừng
Chọn tinh linh rừng

Về việc lựa chọn tinh linh đi rừng, đa số người chơi sẽ chọn Hỏa Khuyển hay Phong Hồ để làm gia tăng mức sát thương và khả năng di chuyển mỗi khi tinh  linh bắt đầu tiến hóa lên các cấp  độ cao hơn. 

Mộc Long có lá chắn cùng với kháng hiệu ứng phù hợp với một vài tướng cần phải sống sót lâu ở các giao đấu hoặc đối thủ có nhiều sự khống chế. 

Vòng rừng

Người đi rừng ở mùa giải sắp tới sẽ được ưu tiên trong việc clear full ở vòng rừng 6 bãi. 

Người chơi được ăn 3 bãi và 1 cánh rừng để lên level 3 hay có thể 1 bãi rồi sau đó ra gank như các phiên bản trước đó để tạo ra sự bất ngờ. 

Trên đây là những chia sẻ về việc đi rừng tiền mùa giải 2023 do bongda24 chia sẻ. Hy vọng các game thủ sẽ có một mùa giải LMHT mới thật thành công tốt đẹp. Đừng quên theo dõi bongda24 ngay nhé!