Chuyên gia nói gì về một ĐT Việt Nam không có HLV Park Hang Seo

Chuyên gia nói gì về một ĐT Việt Nam không có HLV Park Hang Seo

Gần đây, khi được hỏi về việc ĐT Việt Nam sẽ thế nào khi không có HLV Park Hang Seo, người đại diện của Yaya Toure tại Châu Á, ông Richard Harcus tin rằng Việt Nam không có Park Hang Seo sẽ không giống như MU hậu chia tay Sir Alex Ferguson. Hãy cùng bongda24h tìm hiểu cụ thể những điều Richard Harcus nói nhé!

Chuyên gia bóng đá Richard Harcus đã có chia sẻ về HLV Park Hang Seo

Ngoài việc làm người đại diện cho Yaya Toure tại Châu Á, Harcus còn là một chuyên gia tư vấn bóng đá khá nổi tiếng tại Scotland. Ông có bằng huấn luyện của UEFA và tuyển trạch viên cấp độ Elite. 

Trước đó ông làm HLV trưởng và tuyển trạch viên cho CLB AS Roma. Ngoài ra ông còn có bằng thạc sĩ về quản trị thể thao ở Barca khi có cộng tác với Johan Cruyff. Ông sang Việt Nam là tuyển trạch viên cho Arsenal.

Richard Harcus có những chia sẻ về ĐT Việt Nam hậu HLV Park Hang Seo
Richard Harcus có những chia sẻ về ĐT Việt Nam hậu HLV Park Hang Seo

Ông Harcus cho rằng HLV Park Hang Seo rời đi là lựa chọn đúng đắn

Richard Harcus đã có những cảm xúc về vấn đề này. Ông cảm thấy không được vui khi biết thông tin HLV Park Hang Seo không tiếp tục gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng cho ĐTQG Việt Nam. Ông không nghĩ rằng điều đó lại đến vào lúc này dẫu biết HLV người Hàn đã gắn bó với Việt Nam quãng thời gian 5 năm.

Park Hang Seo có lựa chọn thông minh. Việc dẫn dắt một đội tuyển quốc gia chưa bao giờ là điều dễ dàng. Những điều HLV Park Hang Seo làm cho Việt Nam đã quá tốt so với những vị huấn luyện viên trước đó. Để có ĐT Việt Nam của ngày hôm nay, ông Park đã phải chịu vô vàn áp lực từ nhiều phía. 

Ông đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thành công vượt ngoài mong đợi và Harcus nghĩ rằng việc ông tiếp nối thành công trước đó là điều rất khó với ông. Vậy nên việc chia tay ĐT Việt Nam lúc này sẽ giúp cho chiến lược gia người Hàn Quốc được nghỉ ngơi với tư cách là người hùng trong con mắt người hâm mộ.

Ông Park tạo nên một ĐT Việt Nam mạnh mẽ

Chiến lược gia người Hàn đã làm nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam
Chiến lược gia người Hàn đã làm nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam

Ông Park đã tạo nên một ĐT Việt Nam thành công hơn bất cứ HLV tiền nhiệm nào. Dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo, Việt Nam đã trở thành một đội bóng có thể đối đầu với bất cứ đội bóng nào ở Châu Á một cách sòng phẳng. 

Chuyên gia này tin chắc rằng việc ông Park rời đi sẽ khiến rất nhiều đội bóng tại Đông Nam Á cảm thấy nhẹ nhõm. Và có thể nói người kế nhiệm HLV Park Hang Seo sẽ phải chịu áp lực rất lớn vì trước đó nhà cầm quân người Hàn đã làm quá tốt.

Mối quan hệ thân thiết giữa thầy và trò

Không chỉ vậy, vị chuyên gia này còn cảm thấy rất ấn tượng trước mối quan hệ thân thiết giữa HLV Park Hang Seo và học trò. Ông dành cho các cầu thủ những tình cảm thân thiết tưởng chừng như tình cảm gia đình. Chính điều đó mà làm cho các cầu thủ luôn nhìn vị chiến lược gia với con mắt kính trọng và thân thiết.

Thầy Park thể hiện tình cảm với học trò
Thầy Park thể hiện tình cảm với học trò

ĐT Việt Nam thời hậu Park Hang Seo sẽ không giống MU chia tay Sir Alex.

Sau khi chia tay huấn luyện viên Sir Alex, Quỷ đỏ đã cho thấy sự xuống dốc không phanh. Liệu rằng Việt Nam sẽ đi vào vết xe đổ?

Quỷ đỏ khi chia tay Sir Alex

Khi được báo chí hỏi về việc liệu ĐT Việt Nam có giống như MU khi chia tay Sir Alex, Ông Harcus trả lời rằng đó là 2 điều hoàn toàn khác nhau. Khi người kế nhiệm Sir Alex là David Moyes làm huấn luyện viên trưởng của MU. David Moyes đã phạm phải sai lầm khi đã thay đổi những điều không nên thay đổi của Quỷ đỏ. Harcus chắc chắn rằng David Moyes nếu được quay trở lại sẽ không tiếp diễn điều đó.

ĐT Việt Nam hậu Park Hang Seo

Còn về ĐT Việt Nam, Người kế nhiệm HLV Park Hang Seo sẽ có muôn vàn áp lực và thách thức. Điều này sẽ khiến VFF lựa chọn rất kỹ HLV có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Một người hiểu về lối chơi của ĐT Việt Nam và cũng phải hiểu về tình cảm và con người Việt Nam. 

Vị chuyên gia này cũng gợi ý 3 cái tên sáng giá có thể thay thế vị trí của ông Park là Lee Young Jin, Philippe Troussier và Gong Oh Kyun.

Về phần Harcus thì có niềm tin sâu sắc vào Phillippe Troussier. Harcus cho rằng Troussier là một vị HLV có kiến thức bóng đá sâu rộng và có những phẩm chất khiến ai tiếp xúc cũng nể phục.

Phillippe Troussier cũng có những mong muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam
Phillippe Troussier cũng có những mong muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam

Suy nghĩ của Harcus về tiêu chí chọn HLV mới cho ĐT Việt Nam

Harcus cho rằng VFF không nên thay đổi nhiều trong định hướng cách chơi dưới thời HLV mới. Điều này sẽ khiến cho những gì ông Park gây dựng nửa thập kỷ cho ĐT Việt Nam trở nên vô nghĩa. 

ĐT Việt Nam nên chọn 1 huấn luyện viên có phong lối chơi tương tự với HLV Park Hang Seo. Người đó sẽ tiếp nối những thành quả mà ông Park đã làm được và phát triển thêm cho đội tuyển Việt Nam những chiến thuật mới mang đến thành công trong tương lai.

Nếu có thể lựa chọn đúng vị HLV kế nhiệm, với một lứa cầu thủ đầy tiềm năng như hiện tại thì bóng đá Việt Nam có thể hướng tới những thành công mới có thể là ngoài mong đợi như trước đó HLV Park Hang Seo từng làm.

Trên đây là toàn bộ những điều ông Richard Harcus chia sẻ về việc HLV Park Hang Seo không tiếp tục làm HLV trưởng ĐT Việt Nam. Hãy xem bóng đá trực tiếp để theo dõi những trận bóng mới nhất!