HLV Keisuke Honda: “20 năm nữa niềm bóng đá Campuchia mới đuổi kịp Việt Nam”

HLV Keisuke Honda: “20 năm nữa niềm bóng đá Campuchia mới đuổi kịp Việt Nam”

Sau khi nhận nhiệm vụ là HLV trưởng của đội tuyển Campuchia, HLV Keisuke Honda đã thừa nhận rằng: “Bóng đá Campuchia cần rất nhiều thời gian để theo đuổi 2 nền bóng đá quốc gia Việt Nam và Thái Lan. Vì lúc ông nhận chức HLV trưởng thì lúc đó bóng đá Campuchia đang ở thời kỳ suy yếu”.

Nhưng bằng cách lược lược tài tình với bộ não thông minh của ông thì ông đã cầm quân trong vài năm gần đây đã có rất nhiều tiến bộ trong nhiều năm gần đây. Hãy cùng bongda24h theo dõi thông tin hằng ngày nhé! 

Lý do được HLV Keisuke Honda đưa ra để lý giải cho câu nói của anh về đội bóng Campuchia

HLV Keisuke Honda đã chia sẻ trên Khmer Times: “Bóng đá Campuchia không thể theo kịp nền bóng đá đang phát triển tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam và Thái Lan. Vì đội bóng nước nhà vẫn đang trong quá trình xây dựng và cải tiến để tạo lại đội hình từ các cầu thủ thuộc đội tuyển và các cầu thủ trẻ ở nhiều câu lạc bộ. 

Vì sao mà bóng đá Campuchia không phát triển 

Vì cơ sở vật chất còn yếu kém, những sân tập luyện tập trung còn sơ sài cũng là 1 lý do dẫn đến vì sao mà bóng đá Campuchia chưa phát triển mạnh mẽ đến như vậy. Vì vậy nó có thể phải mất từ ​​​​10 đến 20 năm nữa, thì có thể hy vọng theo sự chờ đợi của nền bóng đá của 2 nước.

Và các nhà lãnh đạo Quốc Gia cần quan tâm xây dựng khu trung tâm để tập luyện dành cho đội tuyển Quốc Gia và U18, U16. Trong quá trình xây dựng đội hình thì phải cần rất nhiều thời gian vì vậy nó còn phụ thuộc vào sự chờ đợi và sự kiên nhẫn của nhà quản lý, lãnh đạo Quốc Gia.

                    Ra mắt HLV trưởng tuyển Campuchia
Ra mắt HLV trưởng tuyển Campuchia

Ý kiến ​​của cựu danh thủ Nhật Bản 

Sau những trận đấu vừa qua thì cổ động viên nước nhà đã có nhiều ý kiến ​​cho rằng: ”Gần đây nền bóng đá nước nhà đã có nhiều sự tiến bộ vượt bậc hơn so với những năm trước”. Tuy nhiên, theo “thuyền trưởng” của U23 và đội Campuchia điều này còn chưa đủ bởi họ còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm thi đấu và kỹ thuật chưa tốt. Ý kiến ​​của lão danh thủ Nhật Bản đã chịu nhiều xôn xao dư luận về dân mạng.

                              Đứng dưới mưa chỉ đạo học trò
Đứng dưới mưa chỉ đạo học trò

Tiêu chí quá cao trong thời gian ngắn

Tiền vệ của Nhật Bản Keisuke Honda nhấn mạnh: “Chúng ta không nên đề ra tiêu chí quá cao trong thời gian ngắn. Nếu muốn phát triển về bóng đá thì ta phải xây dựng bóng đá hóa cho các cầu thủ văn hóa từ trẻ để rồi mới đến nhiều thứ khác để ta phát triển được. 

Trụ sở trung tâm bóng đá Campuchia chính 

Đặc biệt các cầu thủ cần phải có tinh thần luyện tập cao độ và luyện tập theo nội dung quy định, cần nỗ lực và cố gắng trong mọi hoàn cảnh thì mới có thể thành công. Cho nên ta cần rất nhiều thời gian trong tương lai và tiền bạc. Và ta cần mở rộng thêm 1 trụ sở trung tâm bóng đá Campuchia dành chính cho các cầu thủ và HLV. Nơi có thể chọn được những ngôi sao và đào tạo làm trụ cột của U23 và Đội Tuyển Quốc Gia”.

   Honda và các trợ lý thảo luận
Honda và các trợ lý thảo luận

HLV Keisuke Honda tiếp tục đưa ra những dẫn chứng về sự phát triển vượt bậc của hai nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á. “Chúng ta hãy xem nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam đã quan tâm, đào tạo, đầu tư biết bao nhiêu thứ như thế thì họ mới có sự phát triển hùng mạnh như ngày nay. Hai nước này đang ngày càng đầu tư vào ngành công nghiệp bóng đá nước nhà thì họ đang ngày càng phát triển và chứng minh rằng mình là ông vua Đông Nam Á hay vươn lên đẳng cấp của bóng đá châu lục họ.

Cựu danh thủ Nhật BảnHLV Keisuke Honda chốt hạ

Thế nên, nếu chúng ta muốn theo đuổi hai nền bóng đá này thì nước nhà Campuchia cần phải đầu tư mạnh mẽ vào để thay đổi sự nghiệp bóng đá, cần phải nâng cao cơ sở vật chất hay xây dựng trung tâm bóng đá chính. Vì thế cần phải thay đổi rất nhiều thứ thì mới hy vọng đuổi kịp nền bóng đá của nước họ ngày nay”, cựu danh thủ Nhật BảnHLV Keisuke Honda đã chốt.

HLV Keisuke Honda trước trận đấu
HLV Keisuke Honda trước trận đấu

Huấn luyện viên Keisuke Honda đã nhận được cương vị huấn luyện viên trưởng với bóng đá Campuchia từ năm 2018. Cựu danh thủ Nhật Bản đã đóng vai trò làm ban cố vấn của các đội tuyển nước này. Honda mới gia hạn hợp đồng cùng Liên Đoàn Bóng Đá Campuchia. Mục tiêu lớn nhất của anh ấy là sẽ đạt kết quả tốt nhất tại Seagame 2023 được tổ chức trên sân nhà. 

Bên cạnh ông làm với công việc HLV trưởng của mình, Honda vẫn đang tiếp tục sự nghiệp cầu thủ của mình. Huấn luyện viên Keisuke Honda đã cho người hâm mộ bóng đá Campuchia thấy rằng anh ấy là một người có tài năng, trí óc cao và muốn người hâm mộ bóng đá nước nhà luôn tin rằng anh ấy dù có kết quả ra sao. Anh ấy đang ở trên sự nghiệp xây dựng lại bóng nước này.

Mặc dù có mặt không quá phát triển nhưng đội bóng của Campuchia đang không ngừng nỗ lực để phát triển đội bóng của mình dưới sự đồng hành của HLV Keisuke Honda để không phải tàn sát với anh em trong khu vực. Hãy theo dõi ngay xem bóng đá trực tiếp để biết thêm chi tiết