World Cup 2022, nơi khai cuộc tranh hùng, xưng vương

Một trong tám tòa thành diễn ra đại hội tranh giành bảo vật

Giữa mùa đông lạnh giá, có một nơi lan tỏa cái nóng như thiêu như đốt. Nơi mà 32 đội tinh hoa của thế giới xuất hiện. Tất cả có chung một mục tiêu là đoạt được “bảo vật” ngàn năm chỉ xuất hiện 4 năm 1 lần. 

Ba mươi hai đội đại diện cho ba mươi hai vùng đất cùng nhau so tài, phải cho thấy được ý chí, bản lĩnh và sức mạnh của mình mới có thể lấy được bảo vật mang về vùng đất của mình. kỳ so tài lần này người ta gọi với cái tên World Cup 2022.

Hãy để bongda24h kể cho bạn nghe kỳ đại hội này nhé!

Ba mươi hai tinh hoa tranh giành bảo vật

Trên thế giới có một bảo vật tuyệt thế đại diện cho sự tôn nghiêm, thể hiện được sức mạnh của bất kỳ ai có thể sở hữu nó. Cứ 4 năm 1 lần, tất cả anh hào tụ hội tạo nên một đại hội trên toàn thế giới tại nơi báu vật xuất hiện, tranh giành nhau để khẳng định bản thân. Bảo vật này còn được biết đến với tên gọi khác là chiếc cúp vô địch World Cup 2022.

Ba mươi hai tinh hoa của 32 vùng đất tụ họp làm nên đại hội World Cup 2022
Ba mươi hai tinh hoa của 32 vùng đất tụ họp làm nên đại hội World Cup 2022

Đất nước Qatar là nơi bảo vật xuất hiện

Trong một ngày nọ tại Qatar, giữa sa mạc mênh mông chỉ có tiếng gió vù vù, cát vàng và ánh nắng thiêu đốt, bỗng xuất hiện một đại hào quang rực rỡ. Nhìn kĩ hơn bảo vật trăm năm đang từ từ hiện ra, tán phát ánh hoàng kim chói rọi nữa ánh nắng, huy hoàng đến lóa mắt.

Bốn năm trước kể từ khi bảo vật xuất hiện tại Nga, đây là lần đầu tiên mọi người thấy lại nó. Nhưng tại sao nó lại hiện ra ở Qatar thì đó là điều ít ai biết đến.

Một trong tám tòa thành diễn ra đại hội tranh giành bảo vật
Một trong tám tòa thành diễn ra đại hội tranh giành bảo vật

Qatar từ nơi hoang mạc trở nên cường thịnh

Qatar là một vùng sa mạc khô cằn, bốn phía chỉ toàn màu vàng của cát và ánh nắng. Đây là nơi tuyệt địa, qua hàng ngàn năm cũng không quá được 300 ngàn người sinh sống, mùa đông chăn lạc đà, mùa hạ thì lặn tìm ngọc trai.

Vậy mà cuộc sống bất ngờ được xoay chuyển nhờ mối lợi dầu mỏ, khai phá dưới đáy đại dương. Chỉ sau vài năm ngắn ngủi, Qatar một bước xoay mình thành một quốc gia cường thịnh, giàu có không đâu sánh bằng.

Qatar mọc lên tám tòa thành nguy nga phục vụ World Cup 2022

Quả thực, chỉ trong vài năm, từ một hoang mạc nắng cháy bỗng chốc mọc lên tám tòa thành lớn nguy nga, lộng lẫy. Chúng hiện lên mới kiến trúc kỳ dị, có một vẻ đẹp tráng lệ phi thường. Chính điều đó đã khiến bảo vật xuất hiện tại nơi đây. Tin tức này gây chấn động tứ phương, anh hùng hảo hán khắp nơi về tụ họp xưng vương, tranh hùng. Kỳ đại hội này được gọi là World Cup 2022.

Tất cả anh hùng tụ họp, lấy bảo vật làm mục tiêu

Hôm đó là ngày lành tháng tốt, dưới một tòa lâu đài nguy nga cao chót vót, ba mươi hai tinh hoa của 32 vùng đất khác nhau tụ họp. Vào đến nơi đã thấy ngay đội Brazil, người thì đang nói cười xí xố, người thì đang thể hiện vũ điệu Samba. Đội người này đáng chú ý nhất là Neymar, anh được biết là vị anh hùng đắt giá nhất trên thế giới.

Đang xem người Brazil nhảy là đám người Argentina cũng vừa mới vượt biển sang tới nơi, đứng đầu là đại cao thủ ai cũng biết tên là Messi.

Hai bậc kỳ tài, lão làng trong đại hội World cup 2022 sắp tới
Hai bậc kỳ tài, lão làng trong đại hội World cup 2022 sắp tới

Cao thủ Messi cùng với Ronaldo của vùng đất Bồ Đào Nha là hai bậc kỳ tài, tuy đã qua độ tuổi sung sức nhưng vẫn tràn đầy sức khỏe, mang trong mình sự tinh quái, rất được anh hùng khác kính nể. Các lão nhân khác của Bồ thì đang lặng im quan sát, trầm mặc ẩn tài.

Bên cạnh đó còn có những người Anh mang trong mình sự quý tộc, rõ dòng danh môn. Đúng cùng họ là đội tuyển Bỉ với thể lực dồi dào, hung dữ, mang trong mình sự khát khao một lần lấy được bảo vật, đứng đầu thế giới.

Phía Tây Ban Nha thì nhiều thanh niên trai tráng với sức trẻ, đang cười nói, khoa chân múa tay. Phải kể đến tiếp là đám người Đức nay đã mang trong mình đầy ý chí quyết tâm đàn bừng bừng nổi dậy.

Tất cả các đội đều có sự tự tin, sức mạnh riêng đã sẵn sàng thách thức và đối đầu với Pháp, sau khi đội này giành được bảo vật ở đất nước Nga 4 năm về trước. Pháp cũng đầy sức mạnh, danh tiếng vang dội đang sẵn sàng bảo vệ bảo vật trước những con hổ đói đến tranh chiếc cúp vô địch World Cup 2022.

Căng thẳng chờ đợi tín hiệu bắt đầu từ Al Bayt

Dưới ánh nắng thiêu đốt, tất cả đều phải ngước về phía chính điện, nơi mà bảo vật đang phát sáng. Các đội với tinh thần quyết tâm nhưng không thể giấu được vẻ căng thẳng. Ai cũng mong muốn có thể giành được bảo vật, mang về vùng đất của mình.

Tòa thành Al Bayt là nơi phát ra tín hiệu bắt đầu cuộc tranh tài
Tòa thành Al Bayt là nơi phát ra tín hiệu bắt đầu cuộc tranh tài

Bốn bề đang lặng im không một tiếng động, không gian vô cùng căng thẳng. Tất cả đang chờ đợi tín hiệu từ tòa thành Al Bayt là sẽ bắt đầu hành động. Tòa thành này sẽ đón 67000 vị khách từ khắp nơi trên thế giới đến theo dõi trận so tài đầu tiên của đại hội World Cup 2022.

World Cup 2022 đã chuẩn bị khởi tranh, hãy cùng chứng kiến những trận đối đấu đỉnh cao của những tinh hoa và xem đội nào sẽ có thể chạm được đến vinh quang, nâng cao bảo vật để lên đỉnh thế giới nhé!