Ecuador đang bị điều tra bởi FIFA sau trận bóng với nước chủ nhà Qatar

Hình ảnh của đội tuyển Ecuador trong trận đá với nước chủ nhà Qatar

Sau đây là tin tức của bongda24 về sự sự kiện liên quan đến FIFA World Cup 2022. Cổ động viên Ecuador đã bị tố cáo bởi những lời phân biệt nhạy cảm trong trận đấu cụ thể là những lời nói đó của cổ động viên Ecuador hướng vào cộng đồng LGBT ngay tại trận đấu đầu tiên của World Cup 2022 là cuộc chạm trán của Ecuador với Qatar. Vì vậy đã diễn ra cuộc điều tra của FIFA hướng vào các cổ động viên Ecuador.

Cổ động viên phía Ecuador tại trận đầu tiên của FIFA World Cup 2022
Cổ động viên phía Ecuador tại trận đầu tiên của FIFA World Cup 2022

Ngày 20/11 FIFA tuyên bố mở cuộc điều tra với Ecuador

Do những lời nói không được chuẩn mực từ hàng ngàn cổ động viên của Ecuador trong lúc cổ vũ nước nhà trong trận đấu ở sân Al Bayt vì vậy Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA đã có cuộc điều tra với Liên đoàn bóng đá của Ecuador. Theo điều 13 quy định kỷ luật FIFA nên đã khiến Liên đoàn bóng đá thế giới phải điều tra.

Đã có rất nhiều những cổ động viên bên phía Ecuador làm những hành động quá khích và rất nhiều những lời nói có vẻ rất tệ từ bên phía cổ động viên Ecuador, FIFA không thể ngồi im một chỗ mặc cho những chuyện như vậy xảy ra được. Cho nên Liên đoàn bóng đá thế giới đã phải đứng lên, lên án ngay hành động này của phía cổ động viên Ecuador để tránh xảy ra những tình trạng tương tự tiếp theo và cũng như tránh những hình ảnh xấu cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022.

Những vấn đề của Ecuador

Ecuador phải tiếp tục hứng chịu thêm một số vấn đề mới, mang đến bởi sự quá khích của những vị cổ động viên nhiệt tình sai hướng.

Hình phạt dành cho Ecuador

Ecuador có thể sẽ phải thi đấu trong khi không có khán giả cổ vũ hay còn có thể bị cấm đá bóng ở một sân bóng nào đó. Đó là các hình phạt của việc vi phạm điều 13 trong quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Hình phạt thi đấu không có khán giả sẽ là một điều rất tồi tệ với các tuyển thủ Ecuador khi mà mất đi một lượng lớn khán giả truyền thêm biết bao động lực để giành những danh hiệu và bàn thắng đẹp nhất cho quê hương.

Từ sau vụ việc đó Liên đoàn bóng đá của Ecuador vẫn chưa ra mặt hay có bất kỳ động thái nào hồi đáp lại những thông tin và tuyên bố mà FIFA đưa ra. Trong khi trên mạng xã hội tài khoản của cơ quan này đã chia sẻ rất nhiều và rất đều đặn những hình ảnh trong trận thắng nước chủ nhà Qatar tại trận đấu đầu tiên của World Cup 2022 với tỉ số 2-0.

Hình ảnh của đội tuyển Ecuador trong trận đá với nước chủ nhà Qatar
Hình ảnh của đội tuyển Ecuador trong trận đá với nước chủ nhà Qatar

Ecuador từng bị Chile tố sử dụng cầu thủ không hợp lệ để thi đấu World Cup

Ngay trước đó thì Ecuador đã từng bị đội tuyển Chile tố cáo khi mà sử dụng một cầu thủ không đúng luật khi tham gia vòng loại World Cup 2022 nên đã đứng trước nguy cơ không được tham gia World Cup. May mắn là Ecuador vẫn có cơ hội để được thi đấu tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Đội tuyển Ecuador do dùng người không hợp lệ nên đã bị trừ điểm và nộp phạt tại vòng loại World Cup 2022 nhưng vẫn đủ khả năng để bước vào vòng trong so tài cùng với những đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới.

Cầu thủ Byron Castillo cũng không được gọi lên tuyển để đá World Cup 

Do đã bị đội tuyển Chile tố cáo nên Ecuador đã cẩn trọng hơn trong việc chọn người để đá World Cup 2022, vì vậy cầu thủ Byron Castillo tuy rằng thi đấu rất tốt và rất muốn cống hiến cho đội tuyển Ecuador nhưng quốc gia này vẫn chấp nhận phải không cho thêm cầu thủ này vào danh sách thi đấu để tránh lặp lại những vấn đề như đã gặp trong vòng loại.

Hậu vệ xuất sắc Byron Castillo của Ecuador 
Hậu vệ xuất sắc Byron Castillo của Ecuador

Vì là hậu vệ rất xuất xắc của nền bóng đá Ecuador nên danh sách không có cầu thủ này đúng thật là tiếc nuối đối với người dân Ecuador.

Vấn đề về cộng đồng LGBT

Những vấn đề liên quan đến cộng đồng LGBT cũng rất được chú ý bởi FIFA và những người hâm mộ bóng đá trên thế giới khi mà ngày càng có nhiều vấn đề liên quan đến cộng đồng này. Có một số đội tuyển của châu Âu đã nói rằng sẽ đeo lên những cầu thủ băng tay có thông điệp đặc biệt liên quan tới cộng đồng LGBT để ủng hộ cộng đồng này trong các trận bóng tại World Cup 2022.

Hình ảnh cầu thủ đeo băng “one love” tại FIFA World Cup 2022
Hình ảnh cầu thủ đeo băng “one love” tại FIFA World Cup 2022

Thông điệp trên băng các cầu thủ là “One love”, ý nghĩa của nó là chống phân biệt đối xử với những người trong cộng đồng LGBT. Đó còn là cách mới để truyền bá thông điệp khác của vấn đề xây dựng các sân vận động đã ngược đãi người di cư của nước chủ nhà Qatar.

Nhưng các đội có ý định đeo băng đã phải quyết định lại khi FIFA nói sẽ phạt thẻ vàng với những cầu thủ đeo băng đó tại các giải đấu World Cup 2022.