Cựu tiền đạo Ronaldo viết tâm thư cho Neymar

Bức thư có độ dài 266 chữ được anh viết trước khi Brazil chơi trận đấu thứ 2

World Cup 2022 hiện nay luôn là đề tài nóng bỏng được sự đông đảo xem coi của tất cả mọi người. Vừa qua, không những điểm số được sự quan tâm nhất mà bên lề đó những vấn đề liên quan đến cầu thủ cũng không kém. Cristiano Ronaldo sau khi lĩnh án phạt nặng từ Man Utd đã có những chia sẻ trong bức tâm thư trên mạng xã hội. Vì anh có hành vi bỏ về trong trận đấu với Tottenham, để có thêm thông tin hãy truy cập ngay bongda24.

Lời nói đầu trong bức thư Ronaldo viết cho Neymar 

Bức thư có độ dài 266 chữ được anh viết trước khi Brazil chơi trận đấu thứ 2 tại World Cup 2022. Anh viết: “Tôi không thể bắt đầu bức thư này bằng cách nào khác, ngoài việc nói rằng Neymar thật tuyệt vời và vĩ đại”. Ngoài ra, Ronaldo nói là anh luôn dành sự tôn trọng đến tất cả mọi người.

Đôi chân vàng Bồ Đào Nha có nói: “Suốt 20 năm qua, mọi quyết định của tôi đều dựa trên sự tôn trọng. Khi tôi còn là 1 cầu thủ trẻ, việc học hỏi từ thế hệ đàn anh nhiều kinh nghiệm rất là quan trọng. Thật tiếc điều không mong muốn lại xảy ra. Đôi khi sức ép lại thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước”. 

Bức thư có độ dài 266 chữ được anh viết trước khi Brazil chơi trận đấu thứ 2
Bức thư có độ dài 266 chữ được anh viết trước khi Brazil chơi trận đấu thứ 2

Những điều liên quan đến việc Ronaldo viết tâm thư cho Neymar  

Trong danh sách ghi bàn của Brazil, Neymar đứng thứ hai về số lần ghi bàn của mọi thời. Tổng cộng là 75 bàn, ít hơn kỷ lục của Pele 2 bàn. Thế nhưng có 1 số người Brazil vui mừng và ăn mừng khi nghe tin Neymar chấn thương và nghỉ dài hạn ở kỳ World Cup 2022.

Nguyên do ban đầu của sự hiện diện bức tâm thư gửi Neymar

Và khi biết được điều này, Ronaldo viết tâm thư rằng: “Chắc chắn người Brazil cũng như tôi vậy, tất cả đều yêu mến cậu, cậu sẽ vươn xa hơn với tài năng của mình, cả thế giới đều ngưỡng mộ cậu. Nhưng cũng vì như thế mà cậu đã phải đối mặt với biết bao sự đố kỵ và những lời ác ý”.

Cầu thủ vàng cho hay, hiện nay anh rất buồn bởi vì “xã hội ngày càng xem nhẹ những hành vi thiếu bao dung và bình thường hóa những ngôn từ ghen ghét”. Với 1 câu hỏi tự hỏi với bản thân rằng: “Đây là thế giới nào mà có người lại ăn mừng chấn thương của Neymar trong khi với những gì anh ấy đã làm được”.

Hiện nay Ronaldo rất buồn bởi vì “xã hội ngày càng xem nhẹ những hành vi thiếu bao dung
Hiện nay Ronaldo rất buồn bởi vì “xã hội ngày càng xem nhẹ những hành vi thiếu bao dung

Liệu xã hội đã quá vô tâm với những điều “bình thường”

Câu nói phải làm biết nhiêu người tự nhũ liệu xã hội có quá vô tâm với những hành động tưởng chừng như bình thường ấy. Cầu thủ vàng Ronaldo còn cho biết thêm: “Chúng ta muốn làm hình mẫu cho những đứa trẻ theo cách này hay sao?”

Có lần, Neymar công khai ủng hộ Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong cuộc tranh cử vào năm 2022. Tuy nhiên anh lại bị chỉ trích vì hành động ủng hộ này. World Cup 2022 diễn ra, trong trận ra quân thắng Serbia với tỷ số 2-0. 

Nhưng Neymar không phải là người ghi bàn hay kiến tạo điều gì. Kết thúc trận đấu, ngôi sao bóng đá này bị chẩn đoán chấn thương mắt cá chân. Và điều đáng buồn là có nguy cơ nghỉ dài hết vòng bảng. 

Mong muốn của Ronaldo trong tâm thư đối với Neymar

Trong thư, quả bóng vàng 1997 và 2002 chúc Neymar những điều tốt đẹp và đồng thời chúc anh ấy trở lại mạnh mẽ để đập tan mọi lời chỉ trích “Để đáp trả sự bạo lực ngôn từ có sức hủy diệt này, cậu sẽ trở lại mạnh mẽ và thông minh hơn, khát khao ghi bàn hơn. Những gì cậu làm được đều tốt đẹp và tuyệt vời hơn những lời ghen ghét nói về cậu.”

Quả thật, bạo lực ngôn từ làm tổn thương tinh thần của người khác ghê gớm. Những lời nói tưởng chừng như bình thường nhưng lại mang tính sát thương. Tất cả người hâm mộ đam mê bóng đá chắc chắn sẽ đều yêu mến cầu thủ mang tên Neymar.

Quả thật, bạo lực ngôn từ làm tổn thương tinh thần của người khác ghê gớm
Quả thật, bạo lực ngôn từ làm tổn thương tinh thần của người khác ghê gớm

Vâng, chân sút Bồ đào Nha cũng kết thúc với lời khẳng định rằng người hâm mộ Brazil chân chính đều yêu mến Neymar. Và họ đang chờ ngôi sao bóng đá này ghi bàn, rê bóng qua người, tạo đột biến và ăn mừng. Ngoài ra, anh còn nói thêm: “Hãy vui lên vì cậu được phần lớn đất nước này ủng hộ”. Chàng thủ còn khuyên Neymar rằng: “Hãy biến sự căm ghét nhắm vào cậu thành nhiên liệu bùng nổ”. 

Những người hâm mộ khác cũng động viên Neymar

Trước tiền đạo người Bồ Đào Nha, tiền vệ Raphinha cũng có lời động viên gửi đến Neymar. Đồng thời cũng cho rằng: “Đất nước Brazil không xứng đáng có ngôi sao là Neymar”. Còn “Người hâm mộ Argentina xem Messi như một vị Chúa”, đó là lời thì thầm của tiền vệ Barca.

Người hâm mộ nói: “Người Bồ Đào Nha xem Ronaldo như 1 vị vua. Trong khi đó, người Brazil ăn mừng khi Neymar chấn thương. Và điều sai lầm nhất trong sự nghiệp của anh là sinh ra ở đất nước Brazil”. So với những gì Neymar tạo ra tuyệt vời như thế lại không được người quê hương mình công nhận, thậm chí là cười nhạo. 

Tiền vệ Raphinha cũng có lời động viên gửi đến Neymar
Tiền vệ Raphinha cũng có lời động viên gửi đến Neymar

Tâm thư của Ronaldo gửi Neymar thật khiến nhiều người suy ngẫm về ngôn từ và hành động của mình đối với người khác. Hãy là một người văn minh trong cách suy nghĩ lẫn hành động. Mỗi người đều cần sự tôn trọng  và yêu thương.