World Cup 2022: Tại sao cầu thủ khi ra sân mang tất thủng?

Quảng cáo bằng cách tặng trang phục cho các siêu sao World Cup 2022

Không khí World Cup 2022 đang cháy hơn bao giờ hết. Người người nhà nhà đều ngồi trước màn hình xem bóng đá lớn nhất hành tinh này. Căng thẳng, ác liệt, hồi hợp, tất cả cảm xúc đều hội tụ. Không thể thiếu xen lẫn là thắc mắc vì sao các tuyển thủ lại mang tất thủng lỗ ra sân. Mọi lăng tăng suy nghĩ sẽ được hồi đáp ngay bây giờ, để có thêm thông tin hãy truy cập ngay bongda24.

Ai là người mang tất thủng lỗ thi đấu World Cup 2022?

Có lẽ trong trận đấu gặp Iran tại vòng bảng World Cup 2022, 1 ngôi sao người Anh đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Bukey Sara đã mang 1 đôi tất thủng ở bắp chân khi ra trận. Và cầu thủ người Anh này cũng làm điều này ở trận thua 1-3 Arsenal trước Manchester United tại Old Trafford. 

Anh không phải là người đầu tiên mang đôi vớ thủng lỗ khi ra sân cỏ. Trong trận đấu ác liệt đối đầu với West Ham ở Premier League, theo nhận xét của tờ Goal hậu vệ Mason Holgate mang 1 đôi tất “thủng lỗ như miếng pho mát”. 

Và cầu thủ người Anh này cũng làm điều này ở trận thua 1-3 Arsenal
Và cầu thủ người Anh này cũng làm điều này ở trận thua 1-3 Arsenal

Lý do khiến các cầu thủ World Cup 2022 cắt lỗ đôi tất của mình? 

Mang cả 2 đôi như thế nhằm mục đích làm giảm ma sát giữa tất và giày và tăng sự thoải mái. Tiếp theo sau đó, chủ sở hữu sẽ khoét lỗ 1 đôi tất (thường là đôi tất bên ngoài) để giảm áp lực lên chân. Đồng thời, lỗ tất làm giảm phồng rộp và các vết kích ứng da. Ngoài ra, việc mang 2 đôi tất và khoét lỗ 1 đôi cũng nhằm cải thiện độ bám bên trong giày. 

Đảm bảo cơ thể vận động mạnh trong quá trình thi đấu

Việc các anh chàng World Cup 2022 của chúng ta cắt lỗ cho đôi tất của mình là vì đôi chân. Bởi hành động này giúp làm giảm áp lực lên phần bắp chân. Mục đích để ngăn ngừa chuột rút và các chấn thương khác cho các cầu thủ khi thi đấu. 

Đặc thù của bóng đá là các anh phải di chuyển nhanh và nhịp nhàng. Nên lỗ trên tất sẽ làm giảm đi tình trạng chấn thương trong lúc chạy nhanh. Ngoài ra lỗ tất còn giúp giải phóng lực căng ở chân, làm giảm tình trạng gặp vấn đề về cơ hạn chế nhất có thể. Lỗ để thông thoáng cung cấp oxy cho cơ để không bị chuột rút.  

Tạo sự thoải mái, khí huyết lưu thông trong quá trình vận động

Chiếc cúp của kỳ World Cup 2022 đang đến gần. Vì thế việc tự tin thoải mái khi ra sân cỏ là 1 điều rất cần thiết. Các bạn thường thấy, vận động viên bóng đá có bắp chân phình to do quá trình luyện tập dài và khắc nghiệt.

Một bắp chân to thêm 1 đôi tất mới bó sát sẽ làm các anh thấy khó chịu, giảm lưu thông máu huyết và khả năng hô hấp của các cơ. Thế nên các tuyển thủ đã biến đổi đôi  tất của mình trở nên thủng lỗ để thoải mái hơn, tăng lưu thông máu. 

Vì thế việc tự tin thoải mái khi ra sân cỏ là 1 điều rất cần thiết.
Vì thế việc tự tin thoải mái khi ra sân cỏ là 1 điều rất cần thiết.

Giảm nhiệt độ cho chân cầu thủ trong mùa nóng World Cup 2022

Vào các mùa nắng nóng, việc cắt lỗ trên tất chân quả là 1 ý kiến hay. Vì nó sẽ cải thiện lưu thông không khí, làm giảm nhiệt độ ở chân cho vận động viên trong suốt trận đấu. Nếu vì quá nóng mà các cầu thủ không đi tất thì sẽ dẫn đến tình trạng da của họ bị phồng rộp và nhiễm trùng khi tiếp xúc với các cầu thủ khác. 

Mặc dù khoét lỗ ở tất có phần kỳ lạ nhưng thói quen cắt tất của các anh chàng cầu thủ đã xuất hiện vào khoảng 10 năm trước. Một vài cầu thủ chuyên nghiệp hay những cầu thủ đá chơi gì thì đều mang cả 2 đôi tất trong suốt quá trình thi đấu. Đôi tất thứ nhất, cầu thủ mang cao trên mắt cá hoặc giữa ống chân và có đáy chắc chắn. Đôi vớ thứ hai thì các tuyển thủ mang cao đến đầu gối.

Chủ sở hữu sẽ khoét lỗ 1 đôi tất (thường là đôi tất bên ngoài) để giảm áp lực lên chân
Chủ sở hữu sẽ khoét lỗ 1 đôi tất (thường là đôi tất bên ngoài) để giảm áp lực lên chân

Nhằm mục đích quảng cáo cho nhãn hàng đôi tất

Nhiều cầu thủ cắt tất với mục đích tăng hiệu suất trên sân thì bên cạnh đó cũng có 1 số người làm điều này vì lý do quảng cáo. Bởi vì, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2022 là sự kiện  được rất nhiều người quan tâm. Vì lẽ đó mà các nhà sản xuất trang phục thi đấu nắm bắt cơ hội ngay lập tức để quảng bá sản phẩm của mình.

Quảng cáo bằng cách tặng trang phục cho các siêu sao cầu thủ nhằm lấy được sự chú ý từ tất cả mọi người. Tuy vậy, các siêu sao sân cỏ không được quảng cáo sản phẩm công khai trong trận đấu (trừ các nhà tài trợ chính). Thế nên, các anh sẽ mang đôi tất tài trợ bên trong. Sau đó khéo léo cắt lỗ đôi tất bên ngoài để lộ nhãn hiệu đôi tất bên trong.

Quảng cáo bằng cách tặng trang phục cho các siêu sao World Cup 2022
Quảng cáo bằng cách tặng trang phục cho các siêu sao World Cup 2022

Giờ đây các đôi tất thủng lỗ trên đấu trường World Cup 2022 đã không còn làm mọi người ngạc nhiên rồi đúng không. Không khí tại các sân cỏ hiện làm cho lòng người hâm mộ sục sôi, háo hức. Hãy tận hưởng những giây phút máu lửa tuyệt vời này nhé.