Có ‘thuyết âm mưu’ về trọng tài bắt chính World Cup 2022?

Có thuyết âm mưu về trọng tài bắt chính World Cup 2022

Từ đầu kỳ World Cup 2022 cho đến nay, vấn đề trọng tài bắt đầu được đề cập đến khi các đội cảm thấy bị xử ép và gây bất lợi cho đội tuyển của mình.

Những quyết định gây tranh cãi của trọng tài World Cup 2022

“Tôi nghĩ FIFA nên xem xét. Lẽ ra họ không nên xếp vị trọng tài ấy vào một trận đấu quan trọng như vậy. Ông ấy không đủ tư cách.”

Vị vua áo đen Antonio Mateu Lahoz lập kỷ lục World Cup khi rút 18 thẻ vàng với các cầu thủ Argentina và Hà Lan, theo bongda24 đưa tin.

Vị “Vua áo đen” của Tây Ban Nha cũng có nhiều quyết định gây tranh cãi và Messi không ngại công kích ông khi cho rằng ông không đủ tư cách và tài năng làm trọng tài các trận đấu quan trọng tại World Cup.

Ngôi sao người Argentina cũng cho rằng trọng tài Antonio Mateu Lahoz trở nên ám ảnh và dự đoán anh và các đồng đội là chính xác về “ông vua áo đen” này trước khi quả bóng lăn trong trận đấu với Hà Lan.

Messi bật chế độ tức giận khi chứng kiến những quyết định khó hiểu của trọng tài
Messi “bật chế độ tức giận” khi chứng kiến những quyết định khó hiểu của trọng tài

Argentina vẫn vào bán kết nhưng không loại trừ khả năng Messi có thể bị FIFA phạt tiền vì những lời lẽ đánh thẳng tới trọng tài Antonio Mateu Lahoz.

“Ông ta là một tên trộm”, Jose Jimenez hét vào ống kính truyền hình. Anh và các đồng đội trên sân đã vây và để đặt câu hỏi, ‘nạn nhân’ là trọng tài Daniel Siebert.

Trọng tài này đã quyết định không trao quả phạt đền trong trận thắng 2–0 của Uruguay trước Ghana. bị loại khỏi vòng tứ kết.

Cụ thể, Daniel Siebert, người có kinh nghiệm 10 năm cầm còi tại Bundesliga, đã để lại dấu ấn xấu trong phần còn lại của sự nghiệp khi đưa ra quyết định khiến các cầu thủ ban huấn luyện không hài lòng.

Câu chuyện chưa dừng lại, Cristiano Ronaldo đã bật khóc khi Bồ Đào Nha thua Maroc ở tứ kết. Trọng tài Facundo Tello, người sẽ cầm còi trận Maroc vs Bồ Đào Nha ở tứ kết, đã bị chỉ trích vì đưa ra những quyết định có lợi cho đội bóng châu Phi.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã gây áp lực với vị vua áo đen này ít nhất hai lần để cho rằng họ xứng đáng được hưởng một quả phạt đền, nhưng Facundo Tello đã nói ‘không’.

Pepe và các cầu thủ Bồ Đào Nha có nhiều điều bất mãn với quyết định của vị vua áo đen Facundo Tello
Pepe và các cầu thủ Bồ Đào Nha có nhiều điều bất mãn với quyết định của vị vua áo đen Facundo Tello

Vị vua áo đen người Argentina cũng bị trung vệ Pepe chỉ trích vì bắt sai giờ. Tiền vệ Bruno Fernandes cho rằng Facundo Tello thiếu tốc độ trong các quyết định.

Những ý kiến khách quan về công tác trọng tài tại World Cup 2022 của chuyên gia

Công nghệ VAR và cách các trọng tài điều hành các trận đấu tại World Cup 2022 nhận nhiều phản ứng trái chiều. Và nó dường như là một chủ đề nóng tại giải đấu lớn nhất thế giới năm nay.

Nhận xét về công tác trọng tài tại World Cup 2022, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “Tôi nghĩ FIFA đã cung cấp những trọng tài tốt nhất cho World Cup 2022.

Tranh cãi có lẽ chỉ là lỗi kỹ thuật. Bạn nghĩ sao về việc người Anh được hưởng 2 quả phạt đền trước Pháp, Tam Sư có quyền quyết định trận đấu, nhưng Kane đá hỏng, không ai có thể bị đổ lỗi cho điều đó.

Argentina đang dẫn trước Hà Lan hai bàn. Nhưng họ cũng đã bị gỡ san bằng tỷ số vào phút cuối. Lỗi tại ai? May mắn là Messi và các đồng đội đã vào đến bán kết.

Về Bồ Đào Nha, hãy cho biết vì sao họ thua Maroc. Tôi nghĩ các bạn nên nhìn lại mình thay vì đổ lỗi cho trọng tài.”

Chuyên gia bóng đá Phạm Minh Đức có những nhận xét khách quan về về công tác cầm còi tại World Cup 2022
Chuyên gia bóng đá Phạm Minh Đức có những nhận xét khách quan về về công tác cầm còi tại World Cup 2022

Khi được hỏi liệu có “thuyết âm mưu” đằng sau quyết định của trọng tài, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “Như tôi đã nói, họ là những trọng tài giỏi nhất thế giới, và họ là những trọng tài có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều nhất trước khi bắt đầu World Cup.”

Tất cả được chuẩn bị rất tốt. Bóng đá đã thay đổi với việc sử dụng công nghệ hiện đại, điều này giúp ích rất nhiều cho trọng tài. Tất nhiên, trọng tài chứ không phải cỗ máy để đưa ra quyết định cuối cùng.

Trọng tài có thể sai, nhưng nếu có trình độ, các đội bóng này cần chứng tỏ điều đó trên sân hơn là lao vào tranh cãi. Tôi không hứng thú với các thuyết âm mưu.

Luôn luôn có, và sẽ luôn có tranh cãi trong bóng đá. Nếu tồn tại một thuyết âm mưu, hãy nhìn sang Qatar. Chúng ta nghi ngờ, thậm chí có thông tin nước chủ nhà dùng tiền để hối lộ bên kia, kết quả cuối cùng là gì? Qatar cũng bị loại vì thiếu chuyên môn.”

Kết lại, HLV Phạm Minh Đức cho rằng cần có cái nhìn tích cực hơn về trọng tài. Áp lực của những trận đấu lớn luôn dẫn đến những sai lầm của trọng tài.

Thay vì để trọng tài bào chữa cho những sai lầm, bạn cần đánh giá chúng một cách khách quan. Đó là những nhận xét đánh giá vô cùng thẳng thắn của HLV Phạm Minh Đức.

Thế lực nào đang hỗ trợ Maroc “yếu thế”? “Morocco sẽ viết nên câu chuyện phi thường tại World Cup? Ai có thể bảo vệ, hỗ trợ cho họ? Thế lực ngầm và vị vua áo đen nào đã nâng đỡ đội bóng bị đánh giá thấp này?

Maroc bước vào giải đấu với kỹ năng và lòng dũng cảm phi thường. Bồ Đào Nha không phải buồn bã và đổ lỗi hết cho trọng tài. Họ thua vì đối thủ quá mạnh, vậy thôi”, HLV Phạm Minh Đức nói.

Có thể thấy công tác trọng tại tại mọi giải đấu đều là vấn đề mà mọi người từ cầu thủ, ban huấn luyện, khán giả hay ban tổ chức cảm thấy nhức nhối.

Nhưng suy cho cùng nếu không quá bị xử ép rõ ràng (điều đó không xảy ra) thì các trọng tài cầm còi tại World Cup đều cho thấy giá trị và sự kinh nghiệm của mình.

Thay vì đổ lỗi cho họ thì chỉ trách, đội bóng mà gọi là bị “xử ép” đã thì đấu không được quá xuất sắc và may mắn mà thôi.

Đánh giá mọi việc trên tinh thần và lập luận khách quan để thưởng thức và có một kỳ World Cup đáng nhớ các khán giả thân yêu nhé.