Sẽ ra sao khi Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ?

Riot-Games

Cộng đồng game thủ mới đây đã vô cùng hoang mang trước thông báo nhà phát hành Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ trong tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Động thái này đã gây ra cuộc tranh luận về ý nghĩa của sự sống còn và vẫn còn phải xem sự thay đổi lớn này sẽ ảnh hưởng đến game và người chơi như thế nào.

Với quyết định của Riot Games hiện tại, Bongda24 tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với những thay đổi và nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ game như thế nào?

Nguyên nhân chính khiến Riot game buộc phải giảm sức mạnh xạ thủ

Về việc Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ thì lý do chính thức đằng sau sự thay đổi này là để giảm sức mạnh của việc lấn ép lane dưới quá nhiều. Khi mà xạ thủ đi hỗ trợ và nằm trong tay một cao thủ thì sẽ gây tối đa gây sát thương, đồng thời hỗ trợ được cho đồng đội. Sự kết hợp của cả 2 xạ thủ trong cùng 1 lane trở thành nỗi ám ảnh trong LCK mùa xuân năm nay.

Riot Games đã khẳng định đây là điều làm mất cân bằng trong game, vì các đội có Xạ thủ Hỗ trợ sẽ có lợi thế đáng kể so với các đội không áp dụng lối đánh này.

Minh chứng cho việc Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ đó là nếu cầm xạ thủ mà mua đồ thuộc diện hỗ trợ thì ngay lập tức sẽ bị trừ lượng dame của tướng đó. Bước đầu những thay đổi này đã thành công trong việc giảm sức mạnh của việc xạ thủ đi hỗ trợ.

Riot game buộc phải giảm sức mạnh xạ thủ
Riot game buộc phải giảm sức mạnh xạ thủ

Xem thêm :

Đội nào đã khởi xướng lối chơi xạ thủ đi hỗ trợ?

Quả thực thì việc Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ là điều sớm muộn mà thôi, khi mà mọi chuyện đang tiến triển với chiều hướng xấu. Thực ra từ trước cho đến mùa giải năm nay, không một ai nghĩ rằng việc cầm xạ thủ đi hỗ trợ lại mang đến một lợi thế không tưởng như vậy.

Nhưng theo thông tin được biết thì xạ thủ JackeyLove tiết lộ, chính lối chơi này là do đội T1 đã tập luyện từ trước LCB 2023 diễn ra. Cụ thể  anh ấy nói:

Những trận đấu tập mà tôi đã chứng kiến đó là cuộc chạm trán giữa T1 và Top Esports. Lúc đó T1 đã sử dụng lối chơi này ép chúng tôi tại lane dưới rất căng thẳng, và chính chúng tôi bị bất ngờ và không kịp xoay sở”.

Bởi vì T1 đã quá thành công với lối chơi này đã dẫn theo hệ lụy tất cả người chơi đều muốn chơi như vậy. Hệ lụy có thể sẽ khiến toàn bộ tướng hỗ trợ mất tích trong thời gian dài, đó là nguyên nhân chính thức của việc Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ.

Mọi chuyện đang tiến triển với chiều hướng xấu
Mọi chuyện đang tiến triển với chiều hướng xấu

Riot đã làm những gì để giảm sức mạnh xạ thủ?

Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ được thể hiện qua việc thời gian hồi lại kỹ năng của Liềm Ma, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, sẽ bị điều chỉnh từ 10 lên 12 giây. Cùng với đó chỉ số hồi phục lại toàn bộ năng lượng cũng sẽ giảm đi đáng kể. Song song với đó, trang bị Khiên Cổ Vật, Giáp Thép sẽ được Riot tăng lên rất nhiều. Việc này sẽ dẫn đến nhóm tướng xạ thủ tăng tối đa khả năng chống chịu.

Đợt giảm sức mạnh của 2 trang bị trên sẽ làm khả năng kiếm xu giảm đi rất nhiều. Với việc cầm xạ thủ đi hỗ trợ khi sử dụng Kiếm Âm U sẽ bị giảm tốc đánh đi đáng kể. Và đương nhiên, việc kiểm soát toàn map của game sẽ giảm theo rất nhiều khiến việc cầm xạ thủ đi hỗ trợ là rất khó để kiểm soát. Chính vì vậy, Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ là rất kịp thời.

Việc này sẽ dẫn đến nhóm tướng xạ thủ tăng tối đa khả năng chống chịu
Việc này sẽ dẫn đến nhóm tướng xạ thủ tăng tối đa khả năng chống chịu

Cộng đồng các game thủ có phản ứng ra sao?

Nhiều người chơi đã bày tỏ sự bức xúc của mình trên Reddit và các diễn đàn khác. Trong đó, một số cho rằng việc giảm sức mạnh của xạ thủ sẽ khiến họ khó có thể thi đấu ở cấp độ cao.

Một bộ phận người chơi khác bày tỏ lo ngại rằng tính cân bằng của trò chơi sẽ bị mất đi, với một số ý kiến ​​cho rằng việc giảm sức mạnh của xạ thủ là điều đúng đắn để đưa game về lại thế cân bằng. Nhiều người chơi cũng bày tỏ lo ngại rằng việc giảm sức mạnh của xạ thủ sẽ khiến game không có sự đột phá và rập khuôn cũ rích cũng như nhàm chán.

Nhiều người chơi đã bày tỏ sự bức xúc của mình
Nhiều người chơi đã bày tỏ sự bức xúc của mình

Nhìn chung, việc Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ mang đến trải nghiệm cân bằng và thú vị hơn cho mọi người chơi. Thay đổi này sẽ làm tăng sự đa dạng của các chiến lược, tạo ra cách chơi game hấp dẫn hơn và cuối cùng là mang lại nhiều điều thú vị hơn cho toàn game thủ.

Bongda24 tin rằng việc Riot Games quyết định giảm sức mạnh tối đa của Xạ Thủ hỗ trợ, là một bước tiến tuyệt vời để cải thiện game và đảm bảo rằng tất cả game thủ đều có trải nghiệm công bằng và thú vị.