Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác, chính thức đường ai nấy đi

Saigon-Buffalo

Trong bối cảnh thể thao điện tử đang không ngừng phát triển thì tựa game LMHT đã  thông báo rằng Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác. Sau nhiều tháng suy đoán, hai bên hiện đang đi theo con đường riêng của họ, chấm dứt sự hợp tác tuy ngắn ngủi nhưng thịnh vượng.

Tin tức này đã gây chấn động khắp cộng đồng thể thao điện tử và người hâm mộ. Cùng Bongda24 tìm hiểu xem tại sao Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác và tương lai sẽ ra sao nhé!

Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác
Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác

Lý do gì khiến Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác?

Những tin đồn về Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt dứt hợp tác đã đúng sự thật, đổ vỡ với một trái tim nặng trĩu của hai bên. Sau gần một năm làm việc cùng nhau, hai tổ chức đã quyết định đường ai nấy đi. Quyết định chia tay không được đưa ra một cách nhẹ nhàng vì cả hai tổ chức đều có mối quan hệ đối tác bền chặt.

Theo thông tin của nhiều bài báo mới nhất, về phía CNJ Esports đã chia sẻ: “Trong quá trình mua lại đội tuyển Saigon Buffalo đã có sự cố bất ngờ xảy ra. Sau vài ngày đàm phán thì CNJ đã quyết định huỷ bỏ hợp đồng mua lại. Vì phía bên CNJ Esports cho rằng điều này đã gây tổn hại nghiêm trọng cho việc thúc đẩy kinh doanh phát triển của công ty”.

SGB và CNJ đã hợp tác trong nhiều dự án và sự kiện, mỗi bên đều được hưởng lợi từ chuyên môn và nguồn lực của nhau. Đặc biệt, SGB đã có được sự thăng hạng trong hồ sơ của đội nhờ sự liên kết với Esports. Bất chấp sự hợp tác thành công, hai tổ chức cuối cùng đã quyết định Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác là cách tốt nhất.

Quyết định được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thỏa thuận chung. Cuộc chia tay là thân thiện và cả hai bên đều biết ơn về những gì họ đã cùng nhau đạt được. Saigon Buffalo bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ nhận được từ CNJ và cả 2 bên đều chúc mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai.

SGB và CNJ đã hợp tác trong nhiều dự án và sự kiện
SGB và CNJ đã hợp tác trong nhiều dự án và sự kiện

Xem thêm :

Saigon Buffalo có động thái gì sau khi huỷ kèo và tương lai sẽ ra sao?

Sau sự việc Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt dứt hợp tác, SGB đã bày tỏ trên trang cá nhân của mình như sau: Với nhiều lý do quá bất ngờ và đội đã không dự đoán trước được về giấy tờ với pháp lý. Đội hình của SGB vẫn tiếp tục tham dự giải vô địch thể thao điện tử LMHT Việt Nam với thương hiệu Saigon Buffalo Esports.

Đây là điều không mong muốn xảy ra và cũng là điều tồi tệ nhất đối với 2 bên. Saigon Buffalo chân thành cảm ơn sâu sắc đến CNJ với quãng đường tuy ngắn nhưng có đầy kỉ niệm khó quên nhất. Xin cảm ơn!”.

Đội tuyển đã được nhiều người hâm mộ LMHT biết đến với cái tên “đội tuyển nhà nghèo” tại VCS. Nên trong khi luyện tập và phát triển của những tuyển thủ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đội đã may mắn khi được CNJ đầu tư sau khi tham gia giải đấu CKTG 2022. Sau khi được Esports tiếp quản, đội đã có nguồn lực tài chính rất mạnh mẽ và đội hình đã dần được cải thiện.

CNJ đã lần lượt gia hạn với toàn bộ tuyển thủ ở đội hình chính thức, sau đó tuyển thêm HLV người Hàn Quốc. Tiếp theo, đội đã được hợp tác với tổ chức Esports ở LCK và đầu tư vào ngôi nhà gaming rất nhiều đặc biệt là cơ sở vật chất.

Sau khi Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác thì công ty CNJ đã bàn giao lại tất cả cho SGB để tiếp tục vận hành và tham dự VCS.

Cả 2 bên đều chúc mọi điều tốt đẹp nhất
Cả 2 bên đều chúc mọi điều tốt đẹp nhất

CNJ Esports đã làm gì sau khi chia tay Saigon Buffalo?

Đó là một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn khi Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác vào mùa xuân 2023. Sau một thời gian hợp tác thành công, hai tổ chức đã quyết định đi theo con đường riêng và tập trung vào những cơ hội khác nhau. Đối với CNJ, điều này có nghĩa là một sự thay đổi lớn trong chiến lược cho tương lai.

Tổ chức đã phải đối mặt với thách thức thiết lập lại sự hiện diện của mình trong lĩnh vực thể thao điện tử và làm như vậy theo cách có lợi cho người chơi, người hâm mộ và nhà tài trợ. Để thực hiện được điều này, CNJ đã nhanh chóng có hành động quyết đoán. Để tăng cường hơn nữa sự hiện diện trong ngành nhanh nhất, Esports cũng bắt đầu một đợt tuyển dụng rầm rộ.

Điều này đã giúp tổ chức có chỗ đứng vững chắc trong bối cảnh cạnh tranh. Cuối cùng, Esports cũng nhìn về tương lai và tập trung vào việc tạo ra những cơ hội mới cho người chơi và người hâm mộ. Nhờ tất cả những nỗ lực này, tổ chức đã có thể tái lập thành công trong thế giới Esports sau khi Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác vào năm 2023.

Những cơ hội mới cho người chơi và người hâm mộ
Những cơ hội mới cho người chơi và người hâm mộ

Mặc dù hai tổ chức đã làm việc cùng nhau một thời gian, nhưng các mục tiêu và tầm nhìn cho tương lai của họ đã khác nhau, khiến quyết định Saigon Buffalo và CNJ Esports cắt đứt hợp tác là lựa chọn tốt nhất.