Annie “quét mạng nhện” thành công, làm nên lịch sử tại LCK

Annie, một vị tướng lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại, đã nhận được một số buff đáng kể trong bản 13.3. Mới đây cô đã có lần đầu tiên được chọn ở vị trí đường giữa trong lịch sử LCK.

Annie tạo nên lịch sử đấu trường LCK

Annie lần đầu tiên xuất hiện tại đường giữa LCK

Trong loạt trận LCK Mùa xuân 2023 giữa Kwangdong Freecs và Gen.G vào ngày 16/2, người đi đường giữa Lee “BuLLdoG” Tae-young đã chọn Annie trong ván đầu tiên và ván thứ hai. Đây là lần đầu tiên vị tướng này được chọn ở đường giữa tại LCK.

Annie làm nên lịch sử ở đường giữa LCK
Annie làm nên lịch sử ở đường giữa LCK

Và BuLLDoG đã làm rất tốt với Đứa Trẻ Bóng Tối. Trong ván đầu tiên, anh đã có nhiều mạng hạ gục nhất trong đội của mình. Anh là mối đe dọa đáng kể đối với các đường đơn của kẻ thù. Điều này khiến anh trở thành mục tiêu chính của đối thủ trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, do đường dưới kém cỏi, Kwangdong Freecs đã thua ván đấu.

Thế nhưng BuLLDoG đã chọn lại Annie trong ván thứ hai. Ở đó, Kwangdong Freecs chiếm ưu thế trong suốt 35 phút. BuLLDoG một lần nữa là một trong những mối đe dọa chính. Do đó Gen.G đã phải cấm vội vị tướng này để BuLLDoG không được chơi tiếp ở ván 3. Nhờ đó mà họ đã giành được chiến thắng 2-1 chung cuộc.

Hỗ trợ Annie quay trở lại LCK sau 7 năm chờ đợi

Trước khi Annie có lần đầu tiên góp mặt ở đường giữa LCK, cô đã được chọn trong một vai trò hỗ trợ. Cụ thể Cho “BeryL” Geon-hee đã chọn vị tướng này trước KT Rolster. Đây là lần đầu tiên cô được chọn cho vai trò hỗ trợ sau 2.740 ngày, tức là khoảng 7,5 năm kể từ lần xuất hiện cuối cùng của cô.

Cô quay lại vị trí hỗ trợ tại LCK sau 7 năm
Cô quay lại vị trí hỗ trợ tại LCK sau 7 năm

Annie đã nhận được một số cải tiến chất lượng cho bộ trang bị của mình trong bản 13.3. Điều này khiến cô trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại một cách đáng ngạc nhiên. Giờ đây, cô thống trị Rift với hai vai trò: đường giữa và hỗ trợ. Thật không may cho DRX, BeryL đã không thể mang về thành công cho đội khi họ thất bại 0-2.

Tuy nhiên, thất bại này không có lỗi của BeryL. Bởi vì đó là một màn trình diễn xuất sắc tổng thể của KT Rolster đã giúp họ giành chiến thắng. Các tuyển thủ của họ chỉ đơn giản là áp đảo đối thủ DRX trong cả giai đoạn đi đường và macro trận đấu. Từ đó đảm bảo cho mình một chiến thắng nhanh chóng và quyết định.

Bất chấp việc BeryL để thua, lựa chọn Đứa Trẻ Bóng Tối được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu khác trên toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Annie tự hào có tỷ lệ thắng cao nhất trong số các tướng hỗ trợ ở bậc Bạch Kim+ với 54,78%, theo U.GG. Cô cũng có tỷ lệ thắng cao thứ hai là 54,35% ở đường giữa, chỉ sau Singed.

Bất chấp các đợt giảm sức mạnh, Annie tiếp tục thể hiện xuất sắc  

Khi các tướng hoặc vật phẩm bị giảm sức mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng thường nhanh chóng bị loại khỏi meta. Nguyên do là bởi Riot Games nhận thấy sức mạnh của chúng hơi quá áp đảo. Tuy nhiên Annie vẫn là một trong những vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh hiện tại, ngay cả sau khi Riot can thiệp. 

Annie vẫn đang quá mạnh
Annie vẫn đang quá mạnh

Cùng với phiên bản 13.3, cô đã nhận được rất nhiều buff cho gần như toàn bộ bộ kỹ năng. Bởi vì Riot hy vọng sẽ biến cô thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho người chơi thay vì một lựa chọn tình huống mơ hồ. Trong số những điều bổ sung này có những thay đổi đối với chiêu E để phản lại sát thương từ các kỹ năng.

Những điều này ngay lập tức khiến Annie trở thành mối đe dọa ở đường giữa. Có vẻ như Đứa Trẻ Bóng Tối sẽ không còn chịu nhiều sát thương nữa. Thậm chí ngay khi cô đạt cấp độ 6, cô có thể triệu hồi một Tibbers mới được cường hóa để đóng vai trò là một tướng khác để xử lý kẻ thù. 

Cô vẫn giữ được sự hiện diện mạnh mẽ này ngay cả sau khi bị giảm sức mạnh hotfix. Bởi vì chúng không nhắm mục tiêu vào khả năng của cô, mà là chỉ số cơ bản và sự tăng trưởng chỉ số. Những thay đổi đối với E của cô cũng làm tăng đáng kể mức độ phổ biến với tư cách là một hỗ trợ.

Đây là một vị trí mà Đứa Trẻ Bóng Tối từng là một lựa chọn thích hợp trong lối chơi tập trung vào pháp sư hơn. Kể từ khi có những pha buff điên đảo này, người chơi đã biến Annie thành một pháp sư mạnh mẽ. Đồng thời gây ra một lượng lớn sát thương liên tục nhờ các trang bị như Vương Miện Shurelya và Trượng Lưu Thủy. Từ đó giúp cô hiệu quả hơn nhiều so với các hỗ trợ truyền thống như Karma và Janna.

Đứa Trẻ Bóng Tối chưa bị sờ gáy?
Đứa Trẻ Bóng Tối chưa bị sờ gáy?

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Riot có tiếp tục xử lý Annie bằng cách giảm sức mạnh nhắm mục tiêu cụ thể vào khả năng của cô trong tương lai gần hay không. Bởi vì dựa trên bản xem trước của bản 13.4 được phát hành vào đêm qua, cô không được liệt kê cho bất kỳ thay đổi theo lịch trình nào.

Xem thêm: