EA Sports ký hợp đồng 6 năm với trị giá 500 triệu bảng với Premier League

EA-Sports-1

EA Sports ký hợp đồng lâu dài với Premier League trong vòng 6 năm và trị giá 500 triệu bảng. Với EA Sports đây có thể là động thái giữ lấy thương hiệu quan trọng nhất trong tựa game của mình. Đây là bước đột phá của EA Sports trong hợp tác với Premier League để phục vụ những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới với trò chơi thế giới ảo này. Cùng Bongda24 điểm qua những thông tin về EA Sports ký hợp đồng này như thế nào?

EA Sports ký hợp đồng 6 năm với trị giá 500 triệu bảng với Premier League
EA Sports ký hợp đồng 6 năm với trị giá 500 triệu bảng với Premier League

Gã khổng lồ EA Sports là ai?

Trước khi tìm hiểu về EA Sports ký hợp đồng với đối tác nào,đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về gã khổng lồ này là ai? 

EA Sports là Tập đoàn lớn nhất trong thế giới trò chơi điện tử thể thao, với lịch sử lâu đời nhất. Tập đoàn giải trí trò chơi điện tử phát hành một số trò chơi thể thao mang tính giải trí và được yêu thích nhất mọi thời đại. Được thành lập vào năm 1991, EA Sports đã trở thành một trong những nhà phát triển hàng đầu trong ngành thể thao điện tử mạnh nhất. 

EA Sports được thành lập bởi sự hợp nhất của hai công ty Electronic Arts và Park Place Productions. Electronic Arts (EA) được thành lập vào năm 1982 bởi Trip Hawkins và Larry Probst, và trở thành nhà phát hành trò chơi điện tử đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1992. Park Place Productions là một công ty phần mềm trò chơi điện tử được thành lập vào năm 1988 bởi Steve Ross và Jeff Sember.

Trong những năm gần đây, EA Sports cũng đã bắt đầu mở rộng sang các lĩnh vực khác, chẳng hạn như trò chơi di động và trò chơi trực tuyến. Dù tương lai có ra sao, EA Sports sẽ tiếp tục là gã khổng lồ trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử và dẫn đầu trong lĩnh vực trò chơi thể thao.

EA Sports là Tập đoàn lớn nhất trong thế giới trò chơi điện tử thể thao
EA Sports là Tập đoàn lớn nhất trong thế giới trò chơi điện tử thể thao

Xem thêm :

EA Sports chấm dứt duyên nợ với FIFA và ký hợp đồng với Premier League 2023

Trước khi EA Sports ký hợp đồng cùng với Premier League. EA và FIFA đã chính thức đường ai nấy đi sau khi từ chối bản hợp đồng trị giá 1 tỷ USD giữa hai bên. Dưới đây sẽ là toàn bộ câu chuyện mà EA Sports đã trải qua năm tháng thăng trầm ấy.

FIFA và EA Sports chính thức chấm dứt mối tình sâu đậm 30 năm

Thông tin đã được rò rỉ từ năm 2021 vừa qua, với tình hình căng thẳng đó khi đến năm 2023 EA và FIFA đã độc lập đưa ra những thông báo trên báo chí. Về việc tuyên bố dừng thỏa thuận quan hệ hợp tác, nơi mà liên đoàn bóng đá thế giới bán bản quyền với tên FIFA cho EA Sports. Nên từ đó tạo ra một trong những tựa game thể thao lâu đời nhất lịch sử.

EA đã nhanh tay nhanh chân công bố đổi tên FIFA thành EA Sports FC để đảm bảo được vấn đề bản quyền đội bóng, tên cầu thủ và những giải đấu. Và ngay sau đó EA Sports ký hợp đồng với ban tổ chức các giải như Premier League, La Liga, Bundesliga. Cả liên đoàn bóng đá châu lục như UEFA châu Âu và CONMEBOL của Nam Mỹ.

EA Sports chấm dứt duyên nợ với FIFA
EA Sports chấm dứt duyên nợ với FIFA

EA Sports sẵn sàng ký hợp đồng với những đối tác có tiềm năng lớn

Thỏa thuận sẽ bao gồm khi EA Sports ký hợp đồng với ngoại hạng Anh trị giá 500 triệu bảng sẽ là bao gồm tất cả 20 CLB Premier League và mang lại hơn 80 triệu bảng mỗi năm. Đồng thời, EA Sports ký hợp đồng cùng La Liga Tây Ban Nha có một thỏa thuận về quyền đặt tên, hình ảnh và giấy phép cung cấp đầy đủ.

FIFA 23 là sự nhượng quyền thương mại đang thành công nhất của EA trong năm 2023, với sự ra mắt đông đảo của hơn 10,3 triệu người chơi. Theo đó, 20 CLB của giải đấu đã được thông báo trên trang chủ về việc gia hạn 6 năm trị giá gần 600 triệu USD. Premier League sẽ được nhận gần 100 triệu USD hằng năm và 5 triệu USD cho mỗi đội trong suốt quá trình thỏa thuận.

EA bỏ ra số tiền khủng không chỉ để có được bản quyền

Có thể thấy được, EA Sports ký hợp đồng Premier League với số tiền gần 600 triệu bảng không chỉ để có được bản quyền. Đây cũng là chiến lược để Tập đoàn này có thể tiếp tục duy trì với tư cách là một trong những đối tác chính của giải đấu. Và nhờ đó cũng đưa được thương hiệu EA xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Việc EA Sports ký hợp đồng với giải bóng đá ngoại hạng Anh chắc là sẽ là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh chúng ta với số lượng người chơi đông đảo. Và sự ký kết thành công này đã giúp EA thuận lợi hơn trong việc phát hành tựa game bóng đá mới mang tên EA Sports FC.

EA Sports sẵn sàng ký hợp đồng với những đối tác có tiềm năng lớn
EA Sports sẵn sàng ký hợp đồng với những đối tác có tiềm năng lớn

Lời kết

Việc EA Sports ký hợp đồng với Premier League đều có lợi cho cả đôi bên. Thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng này, có thể sẽ có tác động lớn đến nền bóng đá ở Vương quốc Anh. Chắc chắn sẽ giúp cả Premier League và EA Sports phát triển đạt đến một tầm cao mới. Hợp đồng này sẽ tạo tiền đề cho sự hợp tác trong tương lai giữa hai bên. Bongda24 sẽ luôn cập nhật những thông tin có thể bạn chưa biết đến, cùng theo dõi và đón xem trên website nhé!