“Chia cắt” Xayah và Rakan trong tương lai, Riot nói gì?

Xayah và Rakan là một trong những bộ đôi được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng Riot Games hiện đã quyết định ngừng cập nhật một trong những tính năng chính của họ.

Xayah và Rakan bị chia cắt trong Liên Minh Huyền Thoại

Riot “xóa sổ” hiệu ứng đặc biệt giữa Xayah và Rakan

Xayah và Rakan đã được thêm vào Liên Minh Huyền Thoại năm 2017. Kể từ khi bắt đầu hành trình trên Summoner’s Rift, họ đã có một tính năng độc đáo, đó chính là hoạt ảnh biến về chung. Thật không may cho game thủ yêu thích cặp đôi này, các nhà phát triển sẽ không cung cấp cho các giao diện trong tương lai một hoạt ảnh biến về đặc biệt như vậy.

Xayah và Rakan bị chia rẽ
Xayah và Rakan bị chia rẽ

Nhà phát triển của Riot, DW Platypus, đã tiết lộ kế hoạch của nhóm phát triển về việc bỏ hoạt ảnh biến về chung trên subreddit Rakan Mains. Nhà phát triển giải thích rằng Riot đã đưa ra quyết định này sau khi phân tích dữ liệu trò chơi. Sau khi phân tích, nhóm đã đi đến kết luận rằng người chơi Liên Minh Huyền Thoại hiếm khi chọn Xayah và Rakan trong cùng một trận đấu.  

Do đó, trang phục Giao Ước Tan Vỡ dành cho Xayah và Rakan sẽ không có hoạt ảnh biến về chung. Không ngạc nhiên khi game thủ không hài lòng với kết quả này. “Thật vô nghĩa. Đây là phát hành skin chung, vậy tại sao không cho họ biến về chung? Có vẻ như đó chỉ là sự lười biếng. Chuyện này rất buồn. Sự kết thúc của một kỷ nguyên”, một người viết.

Dòng trang phục Giao Ước Tan Vỡ sẽ bao gồm các trang phục dành cho Riven, Nocturne, Vladimir, Miss Fortune, Xayah, Rakan và Cho’Gath. Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt các máy chủ trực tiếp với bản vá 13.5 vào tháng tới.

Riot nói gì về sự việc này?

Nhiều người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đã rất buồn khi biết rằng Riot Games sẽ không đưa khả năng biến về chung của Xayah và Rakan vào các trang phục trong tương lai. Nhưng theo nhà sản xuất điều hành của trò chơi, có một lý do rất chính đáng khiến Riot Games ngừng cung cấp tính năng này cho các tướng.

Cặp đôi này hiếm khi dùng chung trang phục
Cặp đôi này hiếm khi dùng chung trang phục

Jeremy “Brightmoon” Lee đã liên hệ với những người chơi Xayah và Rakan sau khi có nhiều phản ứng dữ dội xuất hiện sau tin tức. Anh duy trì sự minh bạch hoàn toàn và bảo vệ các nhóm trang phục sau khi nhiều người bắt đầu gọi các nhà phát triển là lười biếng, không quan tâm cộng đồng game thủ.

“Khi chúng tôi tạo ra Xayah và Rakan, chúng tôi muốn thử nhiều thứ mới, một hoạt ảnh biến về được chia sẻ là một trong số đó,” Brightmoon nói trên subreddit Liên Minh Huyền Thoại. 

“Phải mất rất nhiều công sức, pha trộn hoạt ảnh của hai tướng có thể kết hợp với nhau bất cứ lúc nào trong cả hai lần biến về. Chúng tôi cũng không thực sự biết liệu người chơi có quan tâm hay sử dụng nó nhiều như vậy hay không, nhưng vì chủ đề của chúng nên rất đáng để thử một cái gì đó mới.”

6 năm sau, Riot đã phát hiện ra rằng tỷ lệ chọn bộ đôi Xayah và Rakan là tương đối thấp. Thậm chí chỉ có một phần nhỏ người chơi sử dụng cùng một dòng trang phục khi sử dụng cả hai vị tướng trong cùng một đội. Do đó, các nhà phát triển đã chọn áp dụng cùng một hoạt ảnh biến về cơ bản cho mọi trang phục, thay vì việc biến về chung. 

Những hoạt ảnh đó cần một chút thời gian để thêm vào trò chơi và thậm chí không được game thủ sử dụng nhiều ngay từ đầu. Vì điều này, Riot đã phải đưa ra quyết định khó khăn là loại bỏ hoạt ảnh cho bất kỳ trang phục nào khác trong tương lai.

Trang phục mới Giao Ước Tan Vỡ dành cho cặp đôi
Trang phục mới Giao Ước Tan Vỡ dành cho cặp đôi

Brightmoon cho biết: “Khi chúng tôi xem xét mất bao lâu để thêm hoạt ảnh đặc biệt này vào mức độ sử dụng ít của nó, chúng tôi buộc phải đánh đổi một cách khó khăn. Tiếp tục làm hay dồn sức vào việc gì đó có ý nghĩa hơn với nhiều người chơi? 

“Chúng tôi cố gắng không thực hiện những sự đánh đổi đó vì điều này luôn gây khó chịu cho một số nhóm người chơi. Thế nhưng đôi khi chúng tôi phải thực hiện chúng vì chúng tôi có thời gian và nguồn lực hạn chế để làm mọi thứ.”

Bản 13.4 giới thiệu một kỹ thuật cắm mắt được chờ đợi từ lâu

Hầu như mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều biết rằng cắm mắt tốt có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc tiêu diệt kẻ địch và thoát khỏi nguy hiểm một cách nhanh chóng. Đáng nói rằng nhiều game thủ cũng đã cố gắng đặt một mắt trên tường vào một vị trí cụ thể nhưng thất bại.

Cắm mắt là một khía cạnh quan trọng của trò chơi. Những người thành thạo việc cắm mắt đã âm thầm giúp đội của họ giành chiến thắng chỉ nhờ tầm nhìn vượt trội. Để làm cho quá trình đơn giản hơn, Riot Games cuối cùng đã có cập nhật mới ở bản 13.4. Tính năng này cho biết chính xác nơi mắt sẽ rơi ra để người chơi sử dụng thường xuyên.

Việc cắm mắt sẽ dễ dàng hơn
Việc cắm mắt sẽ dễ dàng hơn

Khi người chơi chọn một mắt thông thường hoặc mắt kiểm soát, họ có thể di chuột qua một khu vực và đặt chính xác vật phẩm đó trên bản đồ. Nếu địa điểm nằm trên địa hình, trò chơi sẽ hiển thị cho game thủ vị trí cắm mắt. Từ đó nó giúp cắm mắt qua tường vào các bụi cây khác nhau dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm: