Tyler1 cầu xin Riot hủy bỏ những thay đổi về rừng trước mùa giải 2023

Bản vá 13.4 hiện đã có trong Liên Minh Huyền Thoại, mang đến một loạt điều chỉnh cho khu rừng. Nhưng không phải ai cũng hài lòng với những thay đổi, đặc biệt là streamer Tyler1.

Tyler1 chán ngấy với những thay đổi về rừng

Tyler1 muốn khu rừng Liên Minh Huyền Thoại về như cũ

Tyler1 cho biết anh không hiểu các buff rừng mà Riot Games thực hiện trong bản vá 13.4 của Liên Minh Huyền Thoại. Khi xem xét chúng vào ngày hôm qua trên stream, anh đã đề xuất thay đổi tốt nhất có thể cho vai trò này là chỉ hoàn nguyên các thay đổi trước mùa giải năm 2023.

Tyler1 không hài lòng với khu rừng hiện tại
Tyler1 không hài lòng với khu rừng hiện tại

Tyler1 đặc biệt khó chịu khi trải qua những thay đổi của Gromp trong bản vá mới nhất. Điều này sẽ khiến con quái vật bị giảm đi 150 máu. Trong các ghi chú của bản vá, các nhà phát triển giải thích rằng nó nhằm mục đích làm cho việc phản công rừng dễ dàng hơn. Thế nhưng Tyler1 không đồng ý, nói rằng hiện tại việc phản công rừng gần như là không thể nhờ những thay đổi tiền mùa giải.

“Không có gì, anh ta rất khó để chống lại việc đi rừng vì bạn đã giảm XP và sát thương lên tất cả các bãi quái mà bạn có thể chống lại việc đi rừng,” Tyler1 nói. “Vậy tại sao chúng ta không loại bỏ sự thay đổi đó? Anh bạn, sao chúng ta không hoàn nguyên rừng rậm? Để trước khi nó là tiền mùa giải. Hay là chúng ta làm điều đó với Riot thay vì cái thứ chết tiệt này đi.”

Tyler1 giải thích sự thất vọng của anh với những trải nghiệm khi chơi ở đường trên. Streamer này nhấn mạnh rằng khi anh bị gank trong quá khứ, ít nhất anh biết rằng người đi rừng của mình có thể bắt kịp bằng cách phản công. Nhưng điều đó hầu như không thể xảy ra trong mùa 13.

Cóc Gromp bị giảm máu
Cóc Gromp bị giảm máu

“Bạn có biết tôi cảm thấy tồi tệ như thế nào với tư cách là một người đi đường trên không. Khi tôi bị gank nhiều như vậy, người đi rừng của đối phương sẽ không mất gì vì người đi rừng của tôi không thể phản công rừng. Đó là điều tệ hại,” Tyler1 nói.

Game thủ LMHT phát ngán với tất cả những thay đổi trong trò chuyện  

Ngoài khu rừng đang nhận nhiều chỉ trích đến từ Tyler1, mùa 13 của Liên Minh Huyền Thoại conf chứng kiến ​​rất nhiều thay đổi. Trong đó bao gồm hệ thống ping mới, tướng làm lại và thay đổi cân bằng sau mỗi bản cập nhật. Đáng chú ý có trò chuyện nhóm được thêm vào trong bản vá 13.4 .

Trò chuyện nhóm là kênh trò chuyện mới trong Liên Minh cho phép game thủ nói chuyện với các thành viên trong nhóm được tạo sẵn trong game. Bảng điều khiển trò chuyện hiển thị các kênh nhận tin nhắn của bạn ở phía bên trái. Game thủ có thể chuyển đổi giữa chúng bằng các lệnh hoặc phím tab. 

Liên Minh Huyền Thoại khiến nhiều người phát ngán vì thay đổi mới
Liên Minh Huyền Thoại khiến nhiều người phát ngán vì thay đổi mới

Mặc dù điều này nghe có vẻ tuyệt vời vì giờ đây bạn có thể trò chuyện trực tiếp với những người chơi trước của mình, nhưng nhiều game thủ đã phát ngán với nó. Theo một nhóm người chơi Liên Minh Huyền Thoại, họ đã bình luận trong một chủ đề Reddit rằng việc chuyển đổi giữa các kênh khác nhau đã trở nên tồi tệ. Nhiều tin nhắn riêng tư đã bị gửi nhầm kênh trò chuyện kể từ khi cập nhật.

Việc thiếu mã màu cũng làm phiền nhiều người khác vì họ không thể nhanh chóng nhận ra sự khác biệt giữa các kênh khi chơi các trận đấu Liên Minh. Họ cho biết bản thân sẽ thích sử dụng tính năng trò chuyện mới hơn nếu màu sắc tươi sáng và các kênh trò chuyện có hệ thống mã hóa màu chung.

Tính năng trò chuyện nhóm mới rất phù hợp cho những người chỉ muốn trò chuyện với các nhóm Liên Minh được tạo sẵn của họ. Tuy nhiên, một vài vấn đề cần được cải thiện để giúp tạo ra trải nghiệm thân thiện hơn và ít bực bội hơn cho người chơi. Trong khi đó Riot vẫn chưa có phản hồi về khiếu nại này.

Những thay đổi về XP từ bản 13.4 sẽ thay đổi meta rừng như thế nào?

Có nhiều ý nghĩa khác nhau đằng sau những thay đổi kinh nghiệm. Những tướng đi rừng mạnh đầu trận sẽ ít có khả năng lăn cầu tuyết hơn. Với việc những vị tướng như Elise và Maokai cũng đang bị giảm sức mạnh trực tiếp, chắc chắn chúng sẽ không có nhiều cơ hội góp mặt.

Cầu tuyết yếu hơn cũng có nghĩa là người chơi có thể sẽ nhận được sự trở lại của những tướng đi rừng tăng quy mô và tăng sức mạnh. Những vị tướng như Graves và Kayn sẽ ít bị trừng phạt hơn. Chúng có khả năng sẽ mạnh lên khi có mặt. Điều đó nói rằng, có hai lựa chọn đặc biệt để theo dõi: Sejuani và Kindred.

Sejuani sẽ quay trở lại
Sejuani sẽ quay trở lại

Mặc dù Sejuani có khả năng đi gank tuyệt vời ngay từ đầu, nhưng cô cũng mở rộng quy mô về cuối trận đấu. Đã được coi là một lựa chọn mạnh mẽ trong rừng, các tướng khác được ưu tiên giảm dần đồng nghĩa với việc Sejuani sẽ có nhiều giá trị hơn.

Tương tự như vậy, Kindred đã gặt hái được nhiều thành công trong các phiên bản trước, đặc biệt là ở Elo cao hơn. Nguy cơ thấy kẻ địch lăn cầu tuyết ngoài tầm kiểm soát thấp hơn sẽ giúp Kindred có thêm thời gian để mở rộng quy mô. Từ đó đạt được lượng trang bị tăng đột biến.

Xem thêm: