G2 Esports giành được gì khi vô địch LEC Winter Split 2023?

Sau 6 tuần diễn ra nhanh chóng của LEC WInter Split, G2 Esports đã giành được chiến thắng. Ngoài việc giành chức vô địch Liên Minh Huyền Thoại trong nước lần thứ 10, G2 Esports còn có được nhiều hơn thế. Hãy cùng bongda24 tìm hiểu!

Các thay đổi về thể thức đối với LEC khiến vòng loại quốc tế trở nên phức tạp hơn. Bên cạnh đó ở Châu Âu, việc bắt đầu mùa giải Liên Minh Huyền Thoại sớm hơn đồng nghĩa với việc hệ lụy sau mùa giải cũng bắt đầu gia tăng nhanh chóng. Sau đây là tất cả những gì G2 Esports đã đảm bảo cho chính họ ngày hôm nay bằng cách giành chiến thắng tại LEC Winter Split

G2 Esports giành được gì sau chức vô địch?

Một vé đến MSI cho G2 Esports

Bất kể họ thể hiện như thế nào trong Giải mùa xuân, ít nhất G2 Esports sẽ tham dự Mid-Season Invitational với tư cách là hạt giống số hai của châu Âu. Theo quy tắc LEC được cập nhật, đội chiến thắng Giải mùa đông sẽ tham dự MSI với tư cách hạt giống số hai. 

G2 Esports vô địch LEC WInter Split
G2 Esports vô địch LEC WInter Split

Trong khi đí đội chiến thắng Giải mùa xuân sẽ tham dự giải đấu với tư cách hạt giống số một. Nếu G2 Esports chiến thắng cả hai, đội có nhiều điểm vô địch nhất sẽ trở thành hạt giống số hai. Đây sẽ là lần thứ hai liên tiếp G2 tham dự MSI. Năm ngoái, đội đã lọt vào bán kết của giải đấu trước khi bị loại bởi T1.

Điểm vô địch

Nhờ chiến thắng trong trận chung kết Mùa đông, G2 đã kiếm được 120 Điểm vô địch. Những điểm này sẽ được sử dụng để xác định hạt giống cho Vòng chung kết mùa giải LEC vào cuối năm. 120 điểm là số điểm tối đa mà các đội có thể kiếm được trong mùa Đông và mùa Xuân. Trong khi đó mùa Hè sẽ cho nhiều điểm hơn.

Theo bong da 24, chiến thắng trong Mùa Đông/Mùa Xuân giúp các đội kiếm được 120 điểm. Số điểm đó tương đương với việc đứng thứ ba trong Giải Mùa Hè. Nếu G2 không thể giành chiến thắng ở một trong hai mùa giải tiếp theo, số điểm họ kiếm được ngày hôm nay sẽ đóng vai trò là phương án dự phòng đáng tin cậy.

Một bước gần hơn đến Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại

Một quy định duy nhất liên quan đến thể thức LEC mới cho phép bất kỳ đội nào thắng cả 3 phần trong một mùa nhất định sẽ có vé trực tiếp đến CKTG. Mặc dù G2 vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi họ có thể trực tiếp tiến lên, nhưng cơ hội đã dễ dàng hơn rất nhiều.

G2 hướng đến CKTG
G2 hướng đến CKTG

Rõ ràng, chiến thắng Mùa xuân và Mùa hè có ý nghĩa nhất đối với G2 khi nói đến suất tham dự CKTG tiềm năng của họ. Tuy nhiên 120 điểm vô địch khổng lồ sẽ giúp họ được xếp hạt giống trong Chung kết mùa giải. Từ đó giúp con đường đến CKTG của G2 dễ hơn.

Số liệu thống kê đấu tập điên rồ của G2 Esports cho thấy sự áp đảo

G2 đã chứng tỏ họ là đội Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Châu Âu khi giành chiến thắng trong trận chung kết LEC Mùa Đông 2023 trước MAD Lions vào ngày 26/2. Giờ đây, Giải mùa đông đã chính thức kết thúc. Đặc biệt HLV Romain Bigeard cũng đã cho thấy đội đã vượt trội như thế nào khi rời khỏi sân khấu. G2 sở hữu các chỉ số đấu tập ấn tượng.

G2 thể hiện sức mạnh ấn tượng
G2 thể hiện sức mạnh ấn tượng

Trong toàn bộ các trận đấu tập, G2 Esports đã hoàn thành 255 trận với tỷ lệ thắng 76%. Con số đó tương đương với tỷ lệ thắng trên sân khấu của họ. Ngoài ra, thời gian đấu tập trung bình của họ chỉ là 22 phút. Những số liệu thống kê này cho thấy G2 đang thống trị khu vực liên tục như thế nào.

Ngoài ra cũng có một số thống kê thú vị khác. G2 Esports không hủy một trận đấu tập nào. Tương tự như Koi, đội đã không hủy bất kỳ trận đấu nào với họ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của toàn bộ các đội. Fnatic, đội không lọt vào vòng loại trực tiếp, đã hủy tất cả các trận đấu với họ. Astralis cũng vậy.

Ở phía bên kia, Excel đã chơi hơn một nửa số trận đấu của họ với G2 Esports mặc dù là đội có vị trí thấp nhất trong Giải đấu. Người hâm mộ đã bị chia rẽ về việc hủy tập luyện bởi các đội xếp hạng thấp. Một số gọi những đội đó là có tâm lý yếu kém, trong khi những người khác hiểu biết hơn.

“Nếu không thiết lập lại tinh thần, bạn đang đâm đầu vào một bức tường thép. Chắc chắn bạn có thể nghiền nát nó ra và tiếp tục bị vứt bỏ với hy vọng rằng bạn có thể học được điều gì đó để cải thiện,” một bình luận được bình chọn cao trên chủ đề Reddit của tin tức. “Nhưng sự thật là khi bạn thua đậm như vậy, sẽ không có cơ hội thực sự nào để học được điều gì khác ngoài cách hướng đến trận đấu tiếp theo.”

G2 không dễ đánh bại
G2 không dễ đánh bại

G2 Esports đã thể hiện sự ổn định vượt trội trong Giải đấu này, mặc dù bước vào mùa giải sau khi xây dựng một đội hình mới. Bây giờ, nhiều người đang tự hỏi họ có khả năng gì trên trường quốc tế. Tuy nhiên, họ sẽ phải thi đấu trong LEC Spring Split trước khi tham dự 2023 Mid-Season Invitational ở London, vào cuối mùa xuân.

Xem thêm: