Garena Liên Quân và chi tiết về tựa game mobile moba nổi tiếng nhất

Nếu anh em là một trong những tín đồ của game mobile thì không còn quá xa lại với tựa game moba Liên Quân. Vậy Garena Liên Quân là game như thế nào và tại sao lại tạo nên một độ hot tới như vậy. Hãy cùng dõi theo bài viết phân tích chi tiết dưới đây của bongda24.

Sơ qua về Garena Liên Quân 

Garena Liên Quân hay còn được biết với cái tên tiếng anh là Arena of Valor. Và là phiên bản quốc tế của tựa game Vương Giả Vinh Diệu, một trò chơi mobile moba được phát triển bởi TiMi Studio Group.

Sơ qua về Garena Liên Quân 
Sơ qua về Garena Liên Quân

Cho tới thời điểm hiện tại, Liên Quân đã có doanh thu lên đến 140 triệu đô la trên tổng thị trường ngoài Trung Quốc. Ngoài ra, Liên Quân là một trong những tựa game esports mobile moba hiếm hoi được góp mặt vào những thế vận hội thể thao ở Việt Nam.

Chế độ chơi cực nhiều

Garena Liên Quân là một tựa game mobile moba. Trong chế độ chơi kinh điển sẽ có sự góp mặt của 10 người chơi trên cùng 1 bản đồ được chia là 2 phe đỏ và xanh. Trên bản đồ sẽ có 3 đường chính và 1 đường rừng. Cụ thể, 3 đường là top, mid và bot. Mỗi đường sẽ có 3 trụ. Ở đường rừng, người chơi sẽ có 2 khu vực là bùa đỏ và bùa xanh. Trong bản đồ Bình Nguyên Vô Tận này, anh em sẽ phải phá hủy nhà chính của đối thủ để giành chiến thắng.

Chế độ chơi cực nhiều
Chế độ chơi cực nhiều

Ngoài chế độ 5v5 trên bản đồ Bình Nguyên Vô Tận anh em còn có các chế độ chơi khác như 3v3, 1v1, đấu móc, 10v10, vua tốc độ, đấu trường siêu tốc, đấu hỗn loạn, đấu sinh tử, hỗn loạn đường giữa, đấu nhanh 5v5, cờ liên quân, biến hình 2.0, chiến trường siêu cấp, triệu hồi thần tài, đấu trường ulti, hắc ám xâm lăng, đấu nhân bản.

Số lượng tướng đa dạng

Liên Quân Garena VN được ra mắt từ năm 2016 cho tới nay đã là 7 năm. Suốt chiều dài phát triển đó, Garena Liên Quân đã tạo ra tổng cộng 114 vị tướng với những nét riêng biệt khác nhau. Về độ đang dạng, mỗi tướng sẽ có riêng bộ chiêu thức cùng với những khả năng đặc biệt. Điều này tạo nên sự đang dạng cực kỳ của Liên Quân Garena.

Số lượng tướng đa dạng
Số lượng tướng đa dạng

Trong số 114 vị tướng thì mỗi tướng sẽ đảm nhận một vai trò riêng có thể kể đến dưới đây.

  • Xạ thủ: Là những vị tướng có sải tay dài, tầm đánh xa và sát thương chủ yếu là sát thương vật lý. Ngoài ra, những vị tướng xạ thủ còn được là một carry chính của team nhờ nguồn sát thương đầu ra dồi dào. Tuy nhiên, bù lại khả năng gây sát thương thì máu của những vị tướng xạ thủ thường khá mong manh. Vì lẽ đó những vị tướng có vai trò này trong Garena Liên Quân sẽ thường phải có một bảo kê, hay còn gọi là hỗ trợ (support).
  • Hỗ trợ: Đúng với tên gọi của những vị tướng này. Đây là những vị tướng đảm nhận vai trò hỗ trợ đồng đội bằng bộ chiêu thức của mình. Bộ kỹ năng của các tướng hỗ trợ có thể là hồi máu, buff giáp, khống chế…
  • Pháp sư: Đây là một loại tướng khá được ưa thích trong Liên Quân. Những vị tướng pháp sư sẽ gây sát thương phép, chủ yếu đến từ những kỹ năng. Điểm mạnh của những vị tướng này là khả năng sốc sát thương hoặc cấu rỉa cực khó chịu. Tuy nhiên, số phận giống như xạ thủ, pháp sư có độ chống chịu khá khiêm tốn.
  • Sát thủ: những sát thủ thường có tầm đánh ngắn, độ cơ động cao và khả năng sốc sát thương cực nhanh. Đây là khắc chế cứng của những xạ thủ và pháp sư. Tuy nhiên, sát thủ lại có lượng máu không cao và khá khó chơi.
  • Đỡ đòn: Là những vị tướng có khả năng chống chịu cực tốt, thường xuyên lao vào team địch để làm bia đỡ đạn. Lượng sát thương gây ra của các tướng đỡ đòn không lớn nhưng thường sẽ đi kèm hiệu ứng khống chế hoặc buff có lợi cho đồng minh. 
  • Đấu sĩ: Có thể nói đấu sĩ là sự kết hợp nửa mùa của sát thủ và đỡ đòn. Đấu sĩ sở hữu độ chống chịu và sát thương đầu ra ở mức ổn định. Những vị tướng đấu sĩ có khả năng solo khá tốt. Có thể nói đấu sĩ là chất tướng hoàn hảo nhất.

Nhiều sự kiện hay

Garena Liên Quân cũng là một tựa game cực kỳ chiều lòng game thủ với nhiều sự kiện được ra mắt liên tục, giúp người chơi có thể nhận thêm nhiều trang phục đẹp mắt. Cùng với đó là hàng tá những phần quà miễn phí cho người chơi.

Nhiều sự kiện hay
Nhiều sự kiện hay

Với phúc lợi tốt như vậy nhiều anh em game thủ đã chọn gắn bó rất dài với Garena Liên Quân. Bằng chứng là Liên Quân chưa bao giờ giảm độ hot kể từ năm 2016 cho tới nay.

Hệ thống giải đấu Garena Liên Quân đầy sôi động

Theo bong da 24, LienQuan Garena VN có rất nhiều những giải đấu từ ao làng cho tới quốc tế. Thậm chí Garena Liên Quân còn đã có mặt tại thế vận hội thể thao mới đây nhất là  Sea Games 31 diễn ra tại Hà Nội. Do đó, Liên Quân được đón nhận nhiệt tình những cộng đồng game thủ lớn nhỏ trên quốc tế.

Hệ thống giải đấu sôi động
Hệ thống giải đấu sôi động

Ngoài ra, có giải quốc tế lớn nhất của Liên Quân là Arena of Valor International Championship và Arena of Valor World Cup được tổ chức hàng năm, liên tục có sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm: