LEC Mùa Đông 2023: Xuất hiện 3 vị tướng có mặt trong mọi trận đấu

Vòng loại trực tiếp LEC Mùa Đông 2023 đã kết thúc vào ngày 26/2 với việc G2 Esports giành được chiếc cúp trước MAD Lions. Trong 4 loạt trận diễn ra trong suốt giải đấu, có 3 vị tướng xuất hiện 100%. Hãy cùng bongda24 tìm hiểu.

3 vị tướng góp mặt mọi trận đấu tại LEC Mùa Đông 2023

Ashe, Maokai và Elise có tỷ lệ cấm chọn là 100% trong suốt vòng loại trực tiếp, theo trang thống kê của Liên Minh Huyền Thoại. Oracle’s Elixir. Đáng chú ý họ chỉ được chọn 1, 3 và 6 lần tương ứng. Trong tổng số 10 lượt chọn này, Maokai tự hào với tỷ lệ thắng 100%. Elise thắng 4 trận và Ashe thua trận duy nhất mà cô xuất hiện.

Maokai thắng 100% tại LEC Mùa Đông 2023
Maokai thắng 100% tại LEC Mùa Đông 2023

Tuy nhiên, việc những vị tướng này có mặt trong mọi trận đấu tại Vòng loại trực tiếp LEC Mùa đông 2023 hầu như không gây ngạc nhiên. Cú cấu rỉa tầm xa của Ashe và một trong những pha làm choáng lâu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại dưới dạng chiêu cuối khiến cô trở thành một hot pick đáng sợ.

Trong meta ngày nay, Ashe chủ yếu được chọn cho vai trò hỗ trợ. Nếu cô không bị cấm, các tuyển thủ chuyên nghiệp tại LEC Mùa Đông 2023 rất có thể sẽ chọn cô ấy cho vị trí này.

Mặt khác, Maokai và Elise là hai trong số những tướng đi rừng mạnh nhất trong Phiên bản 13.3 của Liên Minh Huyền Thoại. Maokai cung cấp khả năng khống chế mạnh và chống chịu tốt. Trong khi đó Elise là một trong những người dọn rừng nhanh nhất trong trò chơi. Elise cũng có sát thương mạnh ở đầu và giữa trận, cho phép cô nhanh chóng hỗ trợ người đi đường của mình.

Người hâm mộ LEC Mùa Đông 2023 chê bai thậm tệ chiếc cúp vô địch

Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu nhận gạch đá vì chiếc cúp mới

Giải LEC Mùa Đông 2023 đã kết thúc vào ngày 26/2 với việc G2 Esports đánh bại MAD Lions trong trận chung kết. Màn trình diễn xuất sắc của G2 trên Summoner’s Rift là một điều đáng xem. Thế nhưng không phải mọi thứ trên sân khấu đều trông hài lòng. 

Chiếc cúp mới của LEC
Chiếc cúp mới của LEC

Theo bong da 24, nhiều người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đã thất vọng trước thiết kế của chiếc cúp mới tại LEC Mùa Đông 2023. Nó là một chiếc khiên năm cánh với logo LEC ở giữa và các họa tiết dạng sóng ở hai bên. 

Phần giữa của tấm khiên được nâng lên một chút, làm cho nó trông giống như một kim tự tháp ngũ giác. Mặc dù thiết kế không hoàn toàn xấu, nhưng nó nhạt nhòa so với chiếc cúp LEC ban đầu.

Người hâm mộ chán nản với chiếc cúp mới của LEC Mùa Đông 2023

Nhiều người hâm mộ LMHT bày tỏ sự thất vọng về thiết kế trên Twitter. Một trong số họ đã so sánh chiếc khiên với hệ thống ngọc cũ, cho rằng nó là một thiết kế nhàm chán.  Một người hâm mộ khác nói: “Xin lỗi vì ‘SHIELD’ là một sự hạ cấp lớn so với chiếc cúp #LEC tuyệt đẹp. “

Ngay cả những nhân vật nổi tiếng của Liên Minh cũng đưa ra ý kiến ​​​​của họ về nó. Ender, thành viên của nhóm phát sóng LEC Mùa Đông 2023, đã có một chia sẻ về thiết kế chiếc cúp mới này. Anh châm biếm: “Chiếc cúp là lá chắn bảo vệ chúng tôi khỏi những kẻ đi đường trên của LPL tại MSI.”

Người hâm mộ ném gạch chiếc cúp mới
Người hâm mộ ném gạch chiếc cúp mới

Thành tích của Riot Games trong việc thiết kế cúp cho các giải đấu của họ là rất tốt. Mỗi giải đấu khu vực và cuộc thi quốc tế có một thiết kế cúp độc đáo. Trong đó chiếc cúp CKTG là biểu tượng nhất trong số đó. Nhưng quyết định thay đổi chiếc cúp CKTG thành một thiết kế đơn giản vào năm ngoái đã không phù hợp. 

Giờ đây đến lượt chiếc cúp LEC Mùa Đông 2023 mới trở thành một chiếc khiên đơn giản và nhàm chán. Do đó người hâm mộ sẽ lo lắng khi Riot công bố bản cập nhật cho bất kỳ thiết kế cúp nào khác trong tương lai.

Lượng người xem của LEC Mùa Đông 2023 tăng đột biến

Sau khi LEC Mùa Đông 2023 kết thúc, Maximilian Peter Schmidt, giám đốc thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại của EMEA, đã đề cập đến một số “tác động khủng khiếp” đối với số liệu thống kê lượng người xem. Vào ngày 26 tháng 2, Schmidt đã giải thích trên Twitter rằng số liệu thống kê nào thực sự quan trọng đối với Riot Games. 

Ông cũng chỉ ra rằng cần so sánh dữ liệu của năm nay với số liệu thống kê trước đại dịch “nếu muốn phân tích có ý nghĩa”. Ông chỉ ra hai số liệu thống kê là AMA (số phút khán giả trung bình) và HW (số giờ đã xem). Schmidt đã so sánh AMA của LEC trong Giải mùa đông 2023 với Giải mùa xuân 2019 và chia sẻ rằng nó tăng khoảng 40%.

LEC tăng đột biến người xem
LEC tăng đột biến người xem

LEC cũng tăng ở các khía cạnh khác, nhưng nó “hầu như không quan trọng”. Schmidt nói thêm rằng sự cạnh tranh tăng khoảng 20% trong PCU (người xem đồng thời cao nhất) so với mức trước đại dịch. Tuy nhiên, vẫn còn sớm để ăn mừng. Giám đốc đã không né tránh thực tế rằng LEC mùa xuân 2023 sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xác định xem thể thức mới có thành công hay không.

Giải LEC Mùa Đông 2023 đã tích lũy được 26.433.880 giờ theo dõi, theo Esports Charts. Mặt khác, giải LEC mùa xuân 2022 đạt 36.505.888. Vì vậy, Spring Split sắp tới chỉ cần 10 triệu giờ theo dõi để bắt kịp phiên bản năm ngoái.

Xem thêm: