LPL xuất hiện một vị tướng không phổ biến có KDA cao chót vót

Theo bongda24, tại khu vực LPL đang xuất hiện một vị tướng không mấy phổ biến nhưng lại sở hữu KDA vô cùng ấn tượng. Đó chính là Skarner – Bọ Cạp Kim Cương.

Skarner gây ra bất ngờ lớn tại khu vực LPL

Skarner sở hữu KDA cao khủng khiếp tại Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc 

Trong khi LEC vừa kết thúc Giải mùa đông đầu tiên, các khu vực còn lại vẫn đang ở giữa chặng của Giải mùa xuân tương ứng. LPL cũng không ngoại lệ, với 4 tuần còn lại và mọi thứ vẫn còn để thi đấu. Ngoài một số đội hàng đầu, vẫn còn 10 đội có tiềm năng lọt vào vòng loại trực tiếp.

Skarner tạo ra bất ngờ tại LPL
Skarner tạo ra bất ngờ tại LPL

Với số lượng lớn các trận đấu đã diễn ra tại Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc, sẽ khó khăn hơn rất nhiều để duy trì các chỉ số. Bên cạnh đó còn là KDA cho cả người chơi cũng như các vị tướng. Tuy nhiên có một số nhân vật Liên Minh Huyền Thoại vẫn có số lượng cao. Thậm chí có vị tướng không phổ biến nhưng lại đang đứng đầu bảng xếp hạng KDA của LPL.

Đứng đầu danh sách là chính là Skarner, với KDA 14.0. Chỉ được chơi một lần bởi người đi rừng của LGD là Meteor, Skarner có chỉ số 3/0/11 trong trận đấu với Rare Atom. Theo bong da 24, Skarner chỉ xuất hiện trên Summoner’s Rift 4 lần khi thi đấu chuyên nghiệp. LPL là khu vực lớn duy nhất có sự góp mặt của Bọ Cạp Kim Cương.

Những vị tướng còn lại sở hữu KDA cao

Skarner luôn được coi là một lựa chọn mang tính tình huống cao. Do đó chúng ta có thể sẽ không gặp lại hắn cho đến khi kết thúc mùa giải LPL. Vị tướng có KDA cao thứ hai cũng đã chơi một ván đấu. Cụ thể người đi rừng BLG Xun đã chơi Kindred trong một ván đấu đơn độc. Kindred kết thúc ván đấu với điểm số 7/1/5 và KDA 12.0.

Vị trí thứ 3 và thứ 4 thuộc về Aphelios và Cassiopeia. Aphelios sau khi thể hiện mạnh mẽ vào năm ngoái đã biến mất khỏi meta Liên Minh Huyền Thoại mùa 13. Tuy nhiên, chỉ với 4 ván đấu, Aphelios có KDA trung bình là 10,25. 

Yuumi rất phổ biến
Yuumi rất phổ biến

Mặt khác, Cassiopeia đã có 6 trận đấu, được chơi bởi người đi đường giữa của TT là Ucal và người đi đường giữa của WE là Shanks. Tuy nhiên, trình độ của họ với tướng này rất cao. Cassiopeia có KDA 9,83 và tỷ lệ thắng 66%.

Trong top 5 của danh sách này, chỉ có một vị tướng đã chơi hơn 10 trận và đó là Yuumi. Mặc dù có tổng cộng 57 trận đấu đã diễn ra nhưng KDA trung bình vẫn ở mức 8,56. Dù con số KDA thua xa Skarner nhưng cho thấy Yuumi đang được ưa chuộng đến mức nào.

Game thủ cầu xin Riot hoàn nguyên bản cập nhật rừng  

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại chê bai những thay đổi mới của khu rừng

Khép lại câu chuyện về Skarner, giờ là lúc đề cập đến khu rừng ở bản 13.4. Nhiều người đã nghĩ rằng có một số tính năng kém xuất sắc, đặc biệt là liên quan đến những thay đổi liên tục trong rừng.

Cụ thể game thủ có thể nhận được nhiều hồi máu cơ bản hơn từ việc tiêu diệt quái vật. Sứ Giả Khe Nứt hiện khó đặt lại và sát thương của bạn đồng hành trong rừng bị giảm 3% AP. Đã có một đợt giảm sức mạnh trực tiếp đối với Kinh nghiệm tiêu diệt để tránh lăn cầu tuyết đầu trận. 

Sứ Giả Khe Nứt được cập nhật
Sứ Giả Khe Nứt được cập nhật

Trên hết, nhiều tướng đi rừng đã bị giảm sức mạnh, bao gồm cả Elise. Trong mắt nhiều người chơi, việc đi rừng phản đòn gần như trở nên bất khả thi. Do đó người đi rừng buộc phải farm thay vì tấn công. Ngay cả streamer nổi tiếng Tyler1 cũng đồng ý và bày tỏ sự thất vọng của mình. Anh tin rằng những thay đổi này sẽ khiến đường trên khó hơn rất nhiều.

Trên hết, nhiều người đã tin rằng meta đi rừng đang trở nên tồi tệ và là chủ đề mùa 13. Do đó những người chơi này hy vọng các thay đổi sẽ được hoàn nguyên.

Bản 13.4 không hoàn toàn tệ hại

Một trong những bổ sung thú vị hơn cho Liên Minh Huyền Thoại trong bản này xoay quanh trò chuyện. Bởi vì có một kênh trò chuyện mới cho phép bạn chỉ nói chuyện với đội được tạo sẵn của mình. Điều này đã có những phản ứng tích cực và tiêu cực trong cộng đồng game thủ.

Bản 13.4 vẫn có mặt tích cực
Bản 13.4 vẫn có mặt tích cực

Ngoài ra còn có hai lệnh trò chuyện mới: ‘muteself’, ngăn bạn sử dụng trò chuyện bằng văn bản và sẽ thông báo cho những người khác rằng bạn đã tự tắt tiếng. Lệnh còn lại là ‘deafen’, ngăn bạn sử dụng trò chuyện bằng văn bản và ngăn bạn xem trò chuyện từ người khác. Nó cũng sẽ thông báo cho mọi người rằng bạn đã tắt quyền truy cập trò chuyện của mình. 

Đáng ngạc nhiên là phản ứng của người chơi đối với phần bổ sung này rất tích cực. Họ tin rằng tính năng này có thể trao đổi nhanh chóng hơn. Ngoài ra có thể chặn nhanh những kẻ mà họ không thích nói chuyện.

Giống như mọi bản vá Liên Minh Huyền Thoại, có tất cả các cách phản hồi. Nhưng đối với một số người, những điểm tiêu cực, đặc biệt là vai trò đi rừng trong mùa giải này đã lấn át tất cả những điểm tích cực. 

Xem thêm: