Nerf là gì? Giải nghĩa thuật ngữ nerf trong LMHT

Nerf -1

Trong tựa game LMHT, vẫn có rất nhiều người chơi chưa thể hiểu được khái niệm nerf là gì? Đó chính là giảm chỉ số của tướng hay trang bị quá mạnh, làm suy yếu hoặc sửa đổi một cách có chủ ý để làm cho game trở nên cân bằng hơn. Và sau đây, Bongda24 sẽ giải thích nerf là ​​gì, tại sao thuật ngữ này lại quan trọng và được sử dụng như thế nào?

Tìm hiểu về nerf là gì và mục đích chính trong LMHT?

Để cho game thủ dễ hiểu và dễ hình dung hơn, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm nerf là gì. Và sau đó là ý nghĩa và mục đích của nerf là gì sẽ có tác động mạnh mẽ như thế nào?

Nerf là gì? Giải nghĩa thuật ngữ nerf trong LMHT
Nerf là gì? Giải nghĩa thuật ngữ nerf trong LMHT

Nerf là gì?

Nerf là ​​một thuật ngữ được sử dụng trong Liên minh huyền thoại hay những tựa game MOBA khác. Để mô tả khi tướng hoặc trang bị được nhà phát hành giảm chỉ số. Khi một thứ gì đó quá mạnh sau những bản cập nhật hay mới cho ra mắt. Thì ngay lập tức sẽ bị Riot Game ‘giảm sức mạnh’ để làm cho bớt mạnh hơn và cân bằng hơn. Đây chính là khái niệm về nerf là gì?

Nhiều game thủ sau khi tướng tủ hay trang bị mua thường xuyên mà bị nerf cũng tỏ ra khá buồn bã và hụt hẫng. Nhưng về phía đối lập lại tỏ ra thấy vui mừng khi tướng hoặc vật phẩm nào quá bá đạo được Riot nerf lại, vì chỉ khi mới chọn tướng mà đã gặp con quá mạnh thì cũng cảm thấy “chưa đánh đã thua”.

Mục đích chính

Mục đích và ý nghĩa của việc nerf là gì? Điều này thường xảy ra khi Riot Games nhận thấy rằng một tướng hoặc vật phẩm đang trở nên quá nổi trội trong lối chơi cạnh tranh. Sau đó, Riot sẽ điều chỉnh các chỉ số để làm cho tướng hoặc trang bị bớt mạnh và phù hợp hơn với sự cân bằng mong muốn của người chơi.

Thuật ngữ ‘nerf’ cũng được người chơi sử dụng. Được dùng để diễn tả khi một người chơi cảm thấy thất vọng với một tướng hoặc trang bị vừa bị giảm sức mạnh. Nerf trong LMHT thường được đa số người chơi hoan nghênh vì giữ cho trò chơi cân bằng và ngăn không cho bất kỳ tướng hoặc vật phẩm nào thống trị meta. Ngoài ra, cũng giữ cho game luôn mới mẻ và thú vị vì game thủ luôn tìm kiếm các chiến lược và cách chơi mới. 

Mục đích và ý nghĩa của việc nerf là gì?
Mục đích và ý nghĩa của việc nerf là gì?

Xem thêm :

Lợi ích của nerf trong game sẽ như thế nào?

nerf là gì sẽ có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng trong game LMHT. Sau đây sẽ là một số lợi ích của tướng hay vật phẩm được Riot nerf lại.

Tránh nhàm chán cho game thủ

Với việc nerf của Riot sẽ giúp cho game thủ có một bể tướng rộng hơn. Khi chỉ chơi duy nhất một con hay đi một đường duy nhất sẽ rất nhanh cảm thấy game khá nhàm. Nếu tướng bị giảm sức mạnh, sẽ có động lực tốt hơn để người chơi thay đổi những tướng mới lạ hơn. Nhờ đó, tư duy và kỹ năng cũng sẽ được nâng lên chứ đánh một con tướng hoài cũng thấy chán chứ.

Có nhiều chiến thuật hơn

Nhờ vào bể tướng rộng và am hiểu về nhiều vị tướng hơn thì khả năng nắm chắc được phần thắng là khá cao. Vì khi game thủ gặp những con tướng mà mình từng chơi sẽ biết được bộ kỹ năng sẽ như thế nào. Từ đó, lên những đồ khắc chế hay né skill cũng tốt hơn. Vậy nên, khi nhà phát hành nerf tướng hay trang bị thì chiến thuật cũng sẽ thay đổi thiên biến vạn hoá hơn. Tạo nên sức hấp dẫn và công bằng hơn trong game LMHT.

Thay đổi meta

Điều này cho thấy rõ ràng nhất là khi một vị tướng mới hay trang bị mới vừa mới được ra mắt. Lúc này, những chỉ số hay kỹ năng thường rất vượt trội so với những phần còn lại. Sẽ khiến cho nhiều người chơi có tỷ lệ thắng cao nhất. Nếu cảm thấy tướng hay trang bị có sức gây dame mạnh thì ngay lập tức sẽ bị nhà phát hành hotfix nerf ngay lập tức. Tránh được việc, tướng mới ra làm bá chủ một phương.

Tuyển thủ được gắn mác “Thánh nerf” là ai?
Tuyển thủ được gắn mác “Thánh nerf” là ai?

Tuyển thủ được gắn mác “Thánh nerf” là ai?

Trong tựa game LMHT, người được mệnh danh là thánh nerf không ai khác ngoài huyền thoại đi đường giữa Quỷ vương Lee “Faker” Sang Hyeok. Bởi vì, khi anh cầm vào con tướng nào là tập xác định tướng đó sẽ bị giảm sức mạnh nặng nề. Mặc dù vị tướng đó không có chỉ số cao hay kỹ năng mạnh mà nguyên nhân là do tuyển thủ người Hàn Quốc đánh quá hay trên mức cho phép.

Thần đồng Faker đã khiến cho người hâm mộ phải hoa mắt chóng mặt bởi tốc độ xử lý khủng khiếp. Kỹ năng rất khác biệt với những pha tưởng chừng như không thể nhưng anh ấy lại biến thành có thể. Cứ mỗi con tướng Faker cầm vào là y như rằng Riot sẽ phải giảm sức mạnh tướng đó.

nerf là gì và lợi ích khi nhà phát hành nerf trong tựa game
nerf là gì và lợi ích khi nhà phát hành nerf trong tựa game

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến nerf là gì và lợi ích khi nhà phát hành nerf trong tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại. Và một điều đáng chú ý nữa là khi theo dõi Thánh nerf đánh tướng nào thì hãy nhanh chóng thay đổi tướng, vì sẽ được Riot Games nerf tướng tiếp đó. Và hãy truy cập vào Bongda24 để có nhiều thông tin mới nhất được đăng tải và cập nhật mỗi ngày.