3 thay đổi game thủ muốn thấy trong Dota 2 bản 7.33

Với việc bản 7.33 của Dota 2 chuẩn bị xuất hiện, game thủ đã mong muốn game sớm có những thay đổi mới. Hãy cùng bongda24 tìm hiểu!

Meta Dota 2 đang dần trở nên cũ kỹ

Với Lima Major đang diễn ra sôi nổi, chúng ta đã được chứng kiến ​​đỉnh cao của những gì có thể làm được trong bản 7.32 của Dota 2 bởi những đội tuyển giỏi nhất thế giới. Ngày 24/2 đánh dấu kỷ niệm 6 tháng của bản 7.32 và có thể nói rằng meta đang dần trở nên cũ kỹ. Mọi đội đều biết nhau từ trong ra ngoài.

Game thủ Dota 2 mong chờ bản 7.33
Game thủ Dota 2 mong chờ bản 7.33

Nói tóm lại, bong da 24 tin rằng những thay đổi đã quá hạn từ lâu. Với tin tức rằng Icefrog cuối cùng đã lấy lại quyền sáng tạo và phát triển sau hơn 2 năm không hoạt động, có vẻ như mọi thứ có thể sẽ được cải thiện trong bản 7.33 này. Bây giờ chúng ta đã có ngày phát hành chính xác cho bản 7.33. Đây là thời điểm tốt để xem xét những thay đổi mà game thủ mong muốn.

Với rất nhiều biến số trong Dota 2 khi nói đến hero, vật phẩm và tương tác của chúng, thật khó để tạo ra một patch cân bằng thực sự. Bất chấp thực tế này, có một vài thay đổi mà game thủ tin rằng cộng đồng mong muốn xảy ra một cách khách quan.

Game thủ Dota 2 muốn thay đổi gì trong bản 7.33?

Hạn chế sức mạnh Lina ở bản 7.33

Đây có lẽ là ví dụ điển hình nhất về sức mạnh đáng sợ mà chúng ta chưa từng thấy kể từ thời của Superman Sven. Meta TI11 bị thống trị bởi những người mang Wraith Pact và Bloodstone. Khi chúng bị giảm sức mạnh, nó đã tạo ra thứ quái dị này hiện đang gây khó khăn cho các trận đấu chuyên nghiệp. Khi một hero được chọn đầu tiên hoặc bị cấm đầu tiên trong mỗi trận đấu, bạn sẽ biết mình đang gặp vấn đề.

Lina đang quá mạnh
Lina đang quá mạnh

Trước khi bản 7.33 ra mắt, biệt danh của Lina là Kẻ giết người. Nó có vẻ rất phù hợp khi cô tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào trên đường đi của mình. Mặc dù cách xây dựng sát thương phép thuật của cô ấy hiện cũng đang ở một vị trí rất mạnh, nhưng có rất ít điều có thể làm để ngăn chặn cách xây dựng sát thương vật lý kiểu “súng máy”. 

Chỉnh sửa Linh hồn rực lửa của Lina dường như là giải pháp khả thi duy nhất ở bản 7.33. Mặc dù giải pháp thông thường để ngăn chặn một hero tầm xa như Drow Ranger là thu hẹp khoảng cách, nhưng không phải lúc nào nó cũng hiệu quả với Lina. Cô có thể tiêu diệt các hero cận chiến hoặc tầm xa miễn là cô có thể duy trì các điểm cộng dồn Linh hồn Lửa của mình. 

Sự gia tăng của các hero carry Marci và Break đã phần nào giảm thiểu mối đe dọa này. Thế nhưng bạn vẫn có 4 hero khác phải đối phó khi Lina mạnh nhất và điều đó có vẻ không công bằng. 

Chỉnh sửa lại Riki trong bản 7.33

Trong khi Sniper ban đầu có thể không còn được ưa chuộng bởi một số người chơi chuyên nghiệp thì khẩu súng bắn tỉa mới mà chúng ta có bây giờ thậm chí còn nguy hiểm hơn. Riki đã bị các đội chuyên nghiệp xa lánh trong một số bản vá hiện tại vì tất cả những gì anh ấy thực sự mang lại là một sự im lặng không đáng tin cậy.

Sát thương của anh ta ở mức trung bình nhất. Anh ta chỉ thực sự xuất sắc trong việc tiêu diệt hỗ trợ. Tất cả những điều trên đều đúng với Riki trong Dota 2. Hỗ trợ Riki là một ý tưởng hiếm khi được đề cập đến. Trong hầu hết các trường hợp, đều có lý do chính đáng. 

Riki khiến nhiều hero bất an
Riki khiến nhiều hero bất an

Với việc bổ sung Phi tiêu ngủ và một cách xây dựng mới tập trung vào phạm vi sử dụng, Riki đã nổi lên như một tướng hỗ trợ khó chịu không thể chạm tới nhất trong meta này. Mặc dù có một vài lần giảm sức mạnh đối với Phi tiêu ngủ của anh ấy trong hai bản trước nhưng vẫn không hiệu quả.

Khi bạn có bộ đôi hỗ trợ Riki và Mirana, không có anh hùng nào an toàn trên bản đồ. Vậy nên ở bản 7.33 tới, Dota 2 cần giảm sức mạnh Phi tiêu ngủ của Riki. Sau đó tăng sức mạnh cho các kỹ năng khác của anh ta có thể là một giải pháp đáng giá.

Giảm sức mạnh đầu trận của Death Prophet

Một ví dụ điển hình khác về power creep là Death Prophet. Hero này không nổi lên nhanh như Lina nhưng cô ấy đã leo lên đỉnh cao một cách ổn định. Chủ yếu được chơi ở vị trí nòng cốt của offlane hoặc midlane, Death Prophet Tiêu diệt những hero và mục tiêu trong thời gian ngắn. Mặc dù khá đáng gờm vào cuối game, nhưng sức mạnh thực sự của cô ấy nằm ở sự thống trị đầu game.

Death Prophet bất khả chiến bại
Death Prophet bất khả chiến bại

Kể từ khi Spirit Siphon được thay đổi từ hút máu dựa trên phần trăm thành hút 100 HP cố định mỗi giây, Death Prophet đã trở nên bất khả chiến bại trong giai đoạn đi đường. Với một cú xoay người 600 HP giữa cô ấy và mục tiêu cùng 4 lần kích hoạt Spirit Siphon, cô ấy có thể tự mình xử lý 80% đội quân địch.

Vậy nên cần phải thay đổi Spirit Siphon trở lại thành một lượng máu dựa trên phần trăm tại bản 7.33. Từ đó sẽ giảm sức mạnh của Death Prophet ở đầu trận và đổi lại khiến cô ấy mạnh hơn về cuối trận.

Xem thêm: