Bản 13.5 Liên Minh Huyền Thoại: Nhiều tướng bị sờ gáy

Trong bản 13.5 tới đây của Liên Minh Huyền Thoại, đã có nhiều vị tướng bị sờ gáy và giảm sức mạnh. Hãy cùng bongda24 tìm hiểu qua bài viết này.

7 vị tướng bị giảm sức mạnh trong bản 13.5 Liên Minh Huyền Thoại

Vũ trụ có thể đã đứng nhìn khi Aurelion Sol chiếm lĩnh bầu trời của Summoner’s Rift, nhưng Riot Games sẽ không để yên. Họ sẽ thực hiện một số thay đổi đối với Ác Long Thượng Giới trong bản 13.5 sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó họ cũng giảm sức mạnh đối với 6 vị tướng khác.

Aurelion Sol bị sờ gáy trong bản 13.5 của Liên Minh Huyền Thoại
Aurelion Sol bị sờ gáy trong bản 13.5 của Liên Minh Huyền Thoại

Nhà thiết kế Maxwell “Yelough” Perlman giải thích rằng những thay đổi nhỏ là nhằm đạt được hiệu quả của Aurelion Sol ở cấp độ kỹ năng thấp hơn. Trong khi đó vẫn duy trì sức mạnh ở cấp độ cao hơn. Aurelion Sol hiện có tỷ lệ thắng là 51,54% ở các bậc Bạch Kim trở lên, theo thống kê tổng hợp của Liên Minh U.GG. Thế nhưng con số đó tăng lên đáng kể ở các bậc thấp hơn.

Do đó, Riot sẽ giảm 5 HP mỗi cấp, giảm giáp mỗi cấp từ 4,8 xuống 4,3 và giảm sát thương AP bùng nổ của hắn, từ 40 xuống 35%. Thoạt nhìn, điều này không quá ảnh hưởng. Thế nhưng bằng cách giảm giáp và sát thương của Sol, nó có thể sẽ trừng phạt nhiều hơn đối với những người chơi không cẩn thận trong giao tranh.

Tin vui cho những người chơi Liên Minh Huyền Thoại phát ngán với Twitch AP: hắn sẽ bị giảm sức mạnh đối với tỷ lệ SMPT của Nhiễm Khuẩn, từ 35% xuống 30%. Gangplank cũng đang bị giảm sức mạnh đáng kể đối với sát thương nội tại Thử Lửa của mình. Trong khi đó Thùng Thuốc Súng của hắn đang chuyển sang thời gian hồi chiêu 18 giây.

Các tướng khác như Rammus, Caitlyn, Xayah và Yorick đang bị giảm sức mạnh trên diện rộng. Thế nhưng nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến vị trí của chúng trong bản 13.5 sắp tới. Theo bong da 24, bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 13.5 sẽ ra mắt vào Thứ Tư, ngày 8/3.

Riot nhắm vào đường trên trong bản 13.5  

Một số tướng đường trên được buff trong bản 13.5

Danh sách đầy đủ các thay đổi cân bằng sắp có trong bản 13.5 của Liên Minh Huyền Thoại hiện đã có trên máy chủ PBE. Chúng đã mang đến cái nhìn thoáng qua về những gì người chơi có thể mong đợi trong Summoner’s Rift vào tuần tới.

Tổng cộng, 9 vị tướng bị đánh giá thấp dự kiến ​​sẽ nhận được các đợt tăng sức mạnh nhỏ. Trong đó có 4 người đi đường trên không phù hợp với meta: Kennen, Aatrox, Tryndamere và Rumble. Những thay đổi này có thể thấy họ sẽ quay trở lại meta.

Kennen được buff sức mạnh
Kennen được buff sức mạnh

Kennen sẽ được tăng sức mạnh cho Q của mình. Giờ đây sẽ có nhiều sát thương cơ bản hơn cũng như khả năng chuyển đổi sức mạnh phép thuật cao hơn. Nó cũng sẽ có thời gian hồi chiêu thấp hơn. 

Trong khi đó chiêu E của anh ta gây nhiều sát thương hơn lên lính. Những thay đổi này sẽ tăng cường sức mạnh cho giai đoạn đi đường của Kennen. Có khả năng nó khiến anh trở thành một vị tướng có khả năng chiến đấu tốt hơn.

Mặt khác, Aatrox đang được tăng sức mạnh cho W và chiêu cuối của mình. Mặc dù chúng chỉ là những thay đổi nhỏ, nhưng một World Ender mạnh hơn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong giao tranh tổng. Trong khi đó, Tyndamere và Rumble thậm chí còn nhận được ít buff hơn cho chỉ số cơ bản và E tương ứng.

Những tướng khác được tăng sức mạnh

Bên cạnh những người đi đường trên, 5 vị tướng khác sẽ nhận được các buff mới trong bản 13.5: LeBlanc, Fizz, Jinx, Samira và Qiyana. LeBlanc sẽ nhận một cơ chế mới ở chiêu Q.

LeBlanc có thể trở lại meta
LeBlanc có thể trở lại meta

Trong khi đó Fizz sẽ nhận được một sức mạnh đáng kể cho Q và W. Điều này có thể khiến họ trở lại meta đường giữa. Đối với Jinx, cô sẽ nhận được nhiều tốc độ đánh hơn theo mỗi cấp độ. Điều này sẽ rất quan trọng.

Danh sách tướng và trang phục đang giảm giá 

Mỗi tuần, 5 tướng và 18 trang phục trong Liên Minh Huyền Thoại được bán với giá giảm tới 60%. Nếu bạn muốn tận dụng Điểm Riot của mình một cách tốt đa, hãy mua những trang phục tốt nhất mà trò chơi cung cấp. Bạn không cần tìm đâu xa ngoài các ưu đãi được liệt kê dưới đây.

Các tướng đang được giảm giá trong Liên Minh Huyền Thoại

 • Xayah: 487 RP (-50%)
 • Zed: 352 RP (-60%)
 • Skarner: 528 RP (-40%)
 • Rumble: 660 RP (-25%)
 • LeBlanc: 316 RP (-60%)
Nhiều tướng và trang phục đang giảm giá
Nhiều tướng và trang phục đang giảm giá

Các trang phục đang được giảm giá trong Liên Minh Huyền Thoại

 • Yorick Điêu Linh Oán Hồn: 975 RP (-27%)
 • Nautilus Gia Đình Ma Ám: 975 RP (-27%)
 • Đại Đô Đốc Glasc: 944 RP (-30%)
 • Xayah Phụng Vũ Cửu Thiên: 742 RP (-45%)
 • Neeko Sơn Hải Nữ Thần: 742 RP (-45%)
 • Hecarim Cung Nhân Mã: 810 RP (-40%)
 • Karma Tư Tế Không Gian: 1012 RP (-25%)
 • Ashe Nữ Hoàng Vũ Trụ: 810 RP (-40%)
 • Kog’Maw Cún Con: 633 RP (-35%)
 • SIÊU PHẨM: Lucian: 607 RP (-55%)
 • Gnar Quý Ông: 390 RP (-60%)
 • Mundo Tiệc Bể Bơi: 390 RP (-60%)
 • Volibear Cảnh Vệ Trưởng: 300 RP (-60%)
 • Draven Giác Đấu: 487 RP (-50%)
 • Galio Biệt Kích : 233 RP (-55%)

Xem thêm: