Free Fire đóng cửa liệu có đúng sự thật?

free-fire-bao-gio-dong-cua

Free Fire đóng cửa khiến cộng đồng game thủ hoang mang và sợ hãi đến đỉnh điểm với tin đồn này. Tính chất mãnh liệt và hấp dẫn của game đã khiến trở thành một trò chơi được đông đảo người hâm mộ yêu thích. Nhưng với hàng loạt tin tức được đăng tải gần đây đã khiến nhiều người tự hỏi liệu những tin đồn có đúng không. Bongda24 sẽ khám phá sự thật đằng sau những suy đoán này và tìm hiểu xem thực sự Free Fire đóng cửa vĩnh viễn hay không.

Free Fire đóng cửa khiến cộng đồng game thủ hoang mang
Free Fire đóng cửa khiến cộng đồng game thủ hoang mang

Tin đồn free fire đóng cửa là đúng sự thật?

Với tin tức Free Fire đã chính thức đóng cửa tại Ấn Độ. Nên đã khiến nhiều game thủ lo sợ liệu rằng free fire đóng cửa tại Việt Nam không?

Tin đồn về sự việc free fire đóng cửa vào ngày 30/02/2023

Vừa mới đây, cộng đồng mạng đã bắt đầu lan truyền thông tin về một số bài viết trên fanpage rằng: “Garena thông báo vào ngày 30/02/2023 sẽ chính thức khai tử free fire tại Việt Nam”. Ngay sau đó, thông tin được lan truyền rộng rãi và đã tiếp cận đến nhiều game thủ với nhiều bình luận tiếc nuối nhất. 

Bên cạnh đó, cũng đã không ít bình luận phản kháng và cho rằng đây chỉ là thông tin giả mạo không có căn cứ. Vậy free fire đóng cửa vào năm nay là có thật không?

Free Fire đã chính thức đóng cửa tại Ấn Độ
Free Fire đã chính thức đóng cửa tại Ấn Độ

Sự việc free fire đóng cửa hoàn toàn không có chứng cứ

Việc để bài báo có nhiều lượt xem và trở nên hot hơn, nhiều người đã không ngần ngại đặt những tiêu đề giật tít và sai sự thật. Qua bài báo viết về free fire đóng cửa đều là không đúng sự thật, mục đích chỉ là chuộc lợi và dàn dựng lên thôi.

Về sự kiện đang được lan truyền là 30/02/2023 free fire khai tử là sai sự thật. Vì trong tháng 2 còn chưa có nổi ngày 29 thì lấy gì có ngày 30. Những bài báo đó chính là viết để câu like đến từ những người không có tâm tính. Câu chuyện đó bịa đặt ra chỉ để những người chưa tìm hiểu kỹ có thể dính vào cạm bẫy mà người viết báo đã làm ra mà thôi.

Free Fire chính là con đẻ của Garena

Theo như mọi người đã được biết thì Free fire là tựa game tâm huyết nhất của Garena. Nên mọi sự việc diễn ra và liên quan đến game này đều phải do nhà phát hành đăng tải thì mới đúng là sự thật. Còn những thông tin xuất hiện ở trên nhiều bài báo thì không nên tin vào. Có thể cũng do nhiều đối thủ muốn cạnh tranh và muốn làm giảm độ uy tín của Free fire nên mới làm như vậy.

Free Fire chính là con đẻ của Garena
Free Fire chính là con đẻ của Garena

Xem thêm :

Tựa game Free Fire của Garena bị tố đạo nhái PUBG

Sự việc free fire đóng cửa đã khiến game thủ lo lắng không ngừng, nhưng hiện giờ game này lại bị tố đạo nhái PUBG. Tin tức về Garena build bối cảnh, nhân vật, trang bị và cách chơi đều giống tựa game sinh tồn PUBG. Như vậy tin đồn này có đúng không hay chỉ là giả mạo mà thôi?

PUBG kiện Free Fire về việc đạo nhái

Vào những ngày vừa qua, lại có tin đồn mới nhất về việc free fire đạo nhái pubg được lan truyền cũng khá rộng rãi. Nhiều người cho rằng, Krafton đã trình đơn kiện nhà phát hành Garena về việc sao chép ý tưởng của PUBG.

Việc Free fire xuất bản sau PUBG nhưng lại có doanh thu xấp xỉ gần bằng. Chính vì vậy mà, PUBG đã yêu cầu phía Garena ngừng phát hành free fire và đã bị từ chối thẳng thừng. Không dừng lại ở đó, phía của Krafton lại yêu cầu Google và Apple xoá sổ Free Fire trên kho tải ứng dụng trò chơi. Nhưng cũng không nhận được phản hồi nào từ phía 2 công ty lớn này.

Bị từ chối PUBG quay sang kiện Google

Ngay sau khi bị hai ông lớn từ chối đơn kiện, PUBG có màn lật mặt nhanh hơn bánh tráng khi gửi đơn kiện lên Youtube. Vì Google phát video có nội dung bản quyền của PUBG lên youtube và yêu cầu gỡ bỏ những nội dung đó. Nhưng về phía Youtube lại tiếp tục từ chối đơn kiện này, vì những video này đang thu lại lợi nhuận khổng lồ về mặt quảng cáo.

Việc Free fire xuất bản sau PUBG nhưng lại có doanh thu xấp xỉ gần bằng
Việc Free fire xuất bản sau PUBG nhưng lại có doanh thu xấp xỉ gần bằng

Free fire đóng cửa và sẽ bị khai tử tại Việt Nam?

Qua vụ drama Garena bị PUBG gửi đơn kiện và bài báo giả mạo free fire đóng cửa là thông tin sai lệch hoàn toàn. Vẫn chưa có kết quả nào được xác định nên chưa có một căn cứ nào khẳng định Free fire đạo nhái hay khai tử. Vậy nên, mọi game thủ cứ hoàn toàn yên tâm và chơi game thoải mái.

Về việc đánh cắp ý tưởng thì cũng không được cho là đúng. Vì phía free fire có trang bị súng sơn tăng dame và có nhân vật được tăng sức mạnh nhưng bên PUBG lại hoàn toàn không có. Do đó, vụ kiện tụng này rất khó đối với Krafton, không những vậy PUBG lại không nhận được sự hỗ trợ nào từ Google và Apple hay Youtube nên một tia hy vọng cũng không có.

Lời kết

Mọi thông tin đồn đoán về free fire đóng cửa đều không đúng sự thật, mọi bài viết chỉ đang mang tính chất giật tít và câu like. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ là câu trả lời thích đáng dành cho game thủ. Qua đó, luôn khuyến khích bạn nên chọn lọc những trang uy tín như Bongda24 để đọc thay vì đi đọc những thông tin tại báo lá cải hay báo giả mạo giật tít.