Những tướng đi Mid tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại bản 13.4 (Phần 1)

Mid là một trong những vai trò dễ thực hiện nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có thể tiếp cận các khu vực trên bản đồ dễ dàng và gây ra nhiều sát thương. Sau đây bongda24 xin gửi đến những tướng Mid tốt nhất bản 13.4.

Tướng Mid Katarina – Ác Kiếm Liên Minh Huyền Thoại

Ưu nhược điểm của tướng Mid Katarina

Ưu điểm:

 • Có một trong những tiềm năng carry và outplay cao nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Cực kỳ linh hoạt, dễ dàng đi gank
 • Sát thương rất lớn

Nhược điểm:

 • Không dễ để làm quen
 • Không cung cấp khả năng khống chế
 • Combo không đúng lúc sẽ bị bay màu
Katarina là tướng Mid chất lượng
Katarina là tướng Mid chất lượng

Nếu bạn không thích chơi pháp sư ở Mid nhưng vẫn muốn có lượng sát thương lớn, có khả năng bạn sẽ thích chơi Katarina. Sát Thủ đang trở thành một lựa chọn mạnh mẽ khi xếp hạng đơn. Họ sở hữu tỷ lệ thắng khả quan ở Elo bạch kim trở lên (theo U.GG). 

Theo bong da 24, meta đường giữa đang bị thống trị bởi những vị tướng pháp sư. Katarina là khắc chế thuộc dạng tốt nhất để tiêu diệt điểm yếu của chúng. Hãy học Katarina càng sớm càng tốt.

Thứ tự nâng kỹ năng

Thứ tự tăng kỹ năng của Ác Kiếm sẽ là: R>Q>E>W. Bạn đừng bao giờ thay đổi nó vì đây là cách nâng kỹ năng hiệu quả nhất cho Ác Kiếm. Đầu tiên hãy nâng tối đa Phi Dao (Q). Bởi vì nó có một ưu điểm: nó gây sát thương cao hơn và là chiêu duy nhất bạn có thể sử dụng để quấy rối đối thủ từ xa. 

Sau đó, bạn hãy tăng tối đa Ám Sát (E) cho Katarina. Từ đó bạn sẽ chơi một cách cơ động hơn và dễ dàng outplay kẻ địch trong Liên Minh Huyền Thoại. Đặt đúng các cấp độ vào Tung Hứng (W). Nó chỉ tăng tốc độ di chuyển cộng thêm nhất định. Vì vậy hãy tăng tối đa nó sau cùng cho Katarina.

Cách chơi Katarina

Cách chơi Katarina rất dễ hiểu và đơn giản. Bạn hãy tìm cách tiêu diệt mục tiêu và sử dụng hiệu ứng hồi chiêu để hạ gục nhiều kẻ thù hơn. Trong giai đoạn đi Mid, mục tiêu của bạn sẽ là quấy rối đối thủ bằng chiêu Phi Dao (Q). Sau đó hãy tìm cách nhảy vào khi Sốc Điện sẵn sàng để có được một pha trao đổi chiêu thức nhanh chóng nhưng đầy sát thương. 

Katarina sốc sát thương cực gắt
Katarina sốc sát thương cực gắt

Bằng cách làm liên tục như vậy, bạn sẽ tìm thấy cơ hội kết liễu đối thủ của mình. Khi Katarina có được chiêu cuối, bạn có thể cố gắng đi lang thang khắp bản đồ. Sau đó tìm cách trừng phạt những đối thủ đẩy lane cao hoặc giúp người đi rừng của bạn đảm bảo quyền kiểm soát mục tiêu. 

Nếu bạn có nhiều lợi thế để mua thêm đồ, bạn có khả năng trở thành một sát thủ khiến chủ lực địch bay màu chỉ bằng một combo. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm một góc để nhảy vào combat. Bên cạnh đó đảm bảo rằng đối thủ không thể sử dụng các biện pháp khống chế để ngăn chặn các pha thi triển kỹ năng của Katarina.

Tướng Mid Anivia – Phượng Hoàng Băng

Ưu nhược điểm của Anivia

Ưu điểm:

 • Sát thương mạnh
 • Có chiêu thức khống chế
 • Có thể sống lại nhờ nội tại Tái Sinh

Nhược điểm:

 • Dễ bay màu nhanh
 • Rất cần mana
 • Không có sự cơ động
Anivia không cơ động
Anivia không cơ động

Các pháp sư đã quay trở lại Mid trong phiên bản mới nhất. Không ngạc nhiên khi Anivia là một trong số đó và đang trở lại một cách ấn tượng. Phượng Hoàng Băng hoàn toàn không thay đổi trong một vài bản vá mới nhất. Chắc chắn cô vẫn nổi lên như một trong những lựa chọn tốt nhất cho vị trí Mid tính đến thời điểm hiện tại. 

Thứ tự nâng kỹ năng

Anivia có một ưu tiên nâng kỹ năng theo thứ tự hợp lý: R>E>Q>W. Tê Cóng (E) là công cụ chính của cô trong các tình huống một chọi một. Nó có thời gian hồi chiêu thấp và gây ra hàng tấn sát thương nếu kẻ địch bị Lạnh. 

Sau đó, điều duy nhất chúng ta cần phải nhắm đến đối với các kỹ năng là sát thương. Vì vậy việc tăng điểm vào Quả Cầu Băng (Q) có rất nhiều ý nghĩa. Chắc chắn chiêu Tường Băng (W) sẽ nâng đúng cấp độ. 

Cách chơi Anivia

Cách chơi Anivia khi đi Mid sẽ tương tự như của Kassadin. Lúc đầu tướng của bạn khá yếu, vì vậy bạn nên chơi an toàn và đừng cố lên cao quá mức. Với khả năng di chuyển chậm và thiếu đi sự cơ động, Anivia chắc chắn muốn trải qua 20 phút đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại mà không có bất kỳ vết trầy xước nào. 

Sát thương khủng của Anivia
Sát thương khủng của Anivia

Khi bạn thu thập được một số vật phẩm cốt lõi trong bộ trang bị của mình, bạn có thể bắt đầu tham gia vào các pha giao tranh giành các mục tiêu trên bản đồ. Trong giao tranh tổng, cách đánh tốt nhất của Anivia là đứng phía sau tiền tuyến. Bên cạnh đó là hỗ trợ và tung skill của bạn về phía tướng địch. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận mọi lúc vì rất có thể đối thủ sẽ coi bạn là mục tiêu ưu tiên. 

Về các vật phẩm, Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần rất cần thiết cho Anivia. Sau khi hoàn thành chúng, bạn nên mua Mũ Phù Thủy Rabadon và Đồng Hồ Cát Zhonya. Tiếp theo là những thứ như Quỷ Thư Morello và Ngọn Lửa Hắc Hóa.

Xem thêm: