Khám phá Ixtal: Một trong những khu vực bí ẩn nhất của LMHT

Khu vực Ixtal

Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị ra mắt vị tướng mới mang tên Milio đến từ Ixtal. Vậy Ixtal là khu vực nào? Có điều gì bí ẩn? Hãy cùng bongda24 tìm hiểu.

Khám phá khu vực Ixtal 

Ixtal nằm ở đâu trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại?

Liên Minh Huyền Thoại sở hữu một trong những thế giới đa dạng nhất trong trò chơi. Tựa game sở hữu vô số khu vực, nhân vật và nền văn hóa để khám phá. Xa về phía nam Piltover và đi qua vương quốc Shurima chính là Ixtal. Đó là một vùng đất xinh đẹp và con người của nó nằm ẩn sâu trong vùng hoang dã rừng rậm của Runeterra.

Khu vực Ixtal
Khu vực Ixtal

Ixtal là khu vực độc lập đầu tiên gia nhập vương quốc Shurima. Đây là quê hương của một số người sử dụng ma thuật nguyên tố giỏi nhất. Bên cạnh đó là cả một bộ sưu tập các sinh vật kỳ ảo. Người dân tại đây cũng có một quá khứ phong phú và nhiều câu chuyện. Họ đã góp phần tạo ra nhiều nền văn minh khác, như Buhru hùng mạnh, Targon thần bí. Thậm chí là sự ra đời của những Người Thăng hoa đầu tiên.

Trong biên giới của Ixtal là thủ phủ của vùng, Ixaocan, nơi có nhiều học viên pháp thuật khác nhau đào tạo và sinh sống. Ngoài ra còn có các Arcology kết nối khắp vùng đất bằng các đường sức mạnh giao nhau. 

Mỗi đường đại diện cho một dạng ma thuật nguyên tố cụ thể. Từ nước, trái đất và không khí cho đến những nghiên cứu trừu tượng hơn như thời gian, con người có thể khai thác sức mạnh của chúng nếu họ có duyên.

Văn hóa của Ixtal

Đối với người dân, thế giới vật chất bao gồm các thế lực mà chỉ họ mới có thể kiểm soát. Có hơn 100 loại phép thuật nguyên tố khác nhau. Mỗi loại được đưa ra và điều chỉnh bởi một Tiên đề, được học bởi các pháp sư tài năng của khu vực. Bất cứ ai muốn trở thành một pháp sư cũng phải đọc Lời cam kết, một bài thánh ca được dịch từ ngôn ngữ cổ nhất tại đây.

Khu vực này vận hành trên một hệ thống đẳng cấp được gọi là Chế độ chuyên chế pháp sư. Hệ thống này đặt vai trò cho mọi người, gia đình và nhóm. Mọi người hiếm khi có thể thay đổi đẳng cấp của mình và nó thường kéo dài đến cuối đời.

Đây là khu vực đầy bí ẩn
Đây là khu vực đầy bí ẩn

Hệ thống phân cấp xã hội trong một vai trò dựa trên thời gian một người đã nghiên cứu yếu tố tương ứng của họ. Đẳng cấp thống trị của Ixtal hiện tại là Yun Tal, những người đã giúp giữ khu vực này ẩn mình khỏi người ngoài. Họ đã sử dụng khả năng kiểm soát hoàn hảo đối với nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu một người muốn tham gia Yun Tal, họ sẽ được kiểm tra giới hạn của mình. Rốt cuộc, không có bất kỳ yêu cầu thực sự nào để được nhận vào đẳng cấp. Thế nhưng những người nộp đơn phải được sự chấp thuận của mọi người có mặt. 

Vị trí cao nhất hiện tại của Yun Tal cũng có 10 cô gái, những người được dân cư Ixtal gọi là Yunalai. Qiyana là một trong những người đó. Hiện tại cô ấy muốn lật đổ hệ thống phân cấp hiện tại và trở thành hoàng hậu.

Những vị tướng Ixtal trong Liên minh huyền thoại

Có tổng cộng 7 vị tướng có nguồn gốc từ Ixtal trong Liên Minh Huyền Thoại:

  • Malphite
  • Milio
  • Neeko
  • Nidalee
  • Qiyana
  • Rengar
  • Zyra
Vị tướng mới Milio
Vị tướng mới Milio

Cách Riot dựa trên bộ phim nổi tiếng của Disney để tạo ra Milio

Theo cập nhật từ bong da 24, Riot Games gần đây đã tiết lộ vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới sắp ra mắt. Đó chính là Milio – Ngọn Lửa Dịu Êm, cùng với tiểu sử đầy ấn tượng.

Mặc dù không có nhiều thông tin để tiếp tục, nhưng tiểu sử của anh ấy cho biết: “Milio là một cậu bé có trái tim ấm áp đến từ Ixtal. Mặc dù cậu còn trẻ nhưng nắm vững tiên đề lửa. Bên cạnh đó cậu còn khám phá ra: lửa làm dịu.“ Dựa trên điều này, có khả năng anh ấy là một nam pháp sư hoặc thầy phù thủy. Thậm chí có thể là một tướng hỗ trợ.

Sau khi đọc tiểu sử, báo cáo đầu tiên và thậm chí nhìn vào ảnh nền của Milio, bạn có thể thắc mắc tại sao anh ấy trông quen quen. Hoặc điều gì đã truyền cảm hứng cho truyền thuyết và tính cách của vị tướng mới của Liên Minh. Câu trả lời có thể gây ra nhiều ngạc nhiên cho bạn.

Milio được lấy cảm hứng từ Encanto
Milio được lấy cảm hứng từ Encanto

Kể từ khi Milio tiết lộ, người hâm mộ đã thảo luận về truyền thuyết, đặc điểm và khả năng của anh ấy. Mặc dù game thủ sẽ không biết các chi tiết này vì Riot chưa công bố chúng, nhưng anh ấy đã được truyền cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng của Disney Encanto. Đó là một bộ phim xoay quanh một gia đình có khả năng phép thuật sống ẩn mình ở vùng núi Colombia.

Khi một game thủ hỏi Riot dev Reav3 rằng Milio lấy ở tưởng từ đâu, nhà thiết kế lối chơi chính thức xác nhận bộ phim Encanto. Đó thực sự là một trong những cảm hứng chính tạo ra vị tướng mới. Nguyên do là bởi bộ phim ra mắt đúng lúc bắt đầu quá trình phát triển.

Vì vậy không có nhiều thông tin về Milio, khả năng, vai trò của anh ấy. Thế nhưng giờ đây chúng ta đã biết anh ấy và “fuemigo” được truyền cảm hứng từ bộ phim Encanto nổi tiếng.

Xem thêm: