Những tướng đi Mid tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại bản 13.4 (Phần 2)

Cassiopeia gánh team rất lực ở đường giữa

Tiếp nối phần 1, hãy cùng bongda24 chọn ra những vị tướng đường giữa tốt nhất ở phiên bản 13.4 của Liên Minh Huyền Thoại.

Tướng đường giữa Cassiopeia – Xà Nữ Liên Minh Huyền Thoại

Ưu nhược điểm của tướng đường giữa Cassiopeia

Ưu điểm:

 • Một trong số ít những vị tướng sở hữu sát thương phép thuật cực mạnh theo thời gian
 • Hiệu ứng khống chế đáng sợ
 • Có thể lật ngược thế cờ bằng chiêu cuối
 • Farm lính tốt
 • Không cần lên giày

Nhược điểm:

 • Yêu cầu phải thành thạo  
 • Đầu game yếu 
 • Rất khát năng lượng
 • Phạm vi chiêu thức ngắn
Cassiopeia gánh team rất lực ở đường giữa
Cassiopeia gánh team rất lực ở đường giữa

Meta hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại bị thống trị bởi những người đi đường giữa sử dụng Trượng Trường Sinh và những vị tướng khống chế mạnh. Trong đó Cassiopeia nổi bật là một trong những vị tướng tốt nhất chịu ảnh hưởng của sự thay đổi này. 

Mặc dù không có bất kỳ thay đổi lớn nào khác mùa 11 nhưng cô ấy đang là người đi đường giữa hàng đầu với tỷ lệ thắng 52% ở tất cả các cấp (theo U.GG). Chắc chắn Cassiopeia không dễ chơi. Thế nhưng với bảng ngọc và vật phẩm phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cô ấy.

Thứ tự nâng kỹ năng

Khi chơi Cassiopeia, chỉ có một thứ tự nâng kỹ năng ưu tiên hợp lý: R>E>Q>W. Nanh Độc (E) là kỹ năng có thể spam mà Cassiopeia dùng để farm hoặc trao đổi chiêu thức với kẻ thù. Sau đó bạn hãy nâng tối đa Vụ Nổ Độc Hại (Q) thứ hai. Nguyên do là bởi nó tăng thêm sát thương và tốc độ di chuyển dựa trên cấp độ. Chướng Khí (W) là chiêu thức tình huống để giữ chân kẻ thù. Do đó không cần phải nâng tối đa sớm.

Cách chơi Cassiopeia

Khi chơi Cassiopeia, bạn đừng để bị tụt lại phía sau. Đối đầu với kẻ địch cũng không sao nhưng chắc chắn bạn không muốn bị dẫn trước: Cassiopeia không quá mạnh trong giai đoạn đầu của trò chơi. Thế nhưng cuối cùng cô ấy sẽ vượt trội hơn hầu hết các tướng đường giữa

Cassiopeia sở hữu sát thương vượt trội
Cassiopeia sở hữu sát thương vượt trội

Hãy luôn farm bằng cách sử dụng Nanh Độc (E) và quấy rối bất cứ khi nào có thể với Vụ Nổ Độc Hại (Q). Nếu kẻ thù buộc phải trao đổi chiêu thức, bạn có thể tìm cách đánh bại chúng nếu có thể kích hoạt nọc độc lên chúng. Hãy cẩn thận với lượng mana của bạn để tránh cạn kiệt trong cuộc giao tranh. 

Mức tăng đột biến quan trọng nhất sẽ là khoảng thời gian hoàn thành trang bị thứ hai. Tại thời điểm đó, bạn nên có cả Quyền Trượng Thiên Thần và Trượng Trường Sinh trong tay. Nếu bạn không bị giết sớm trước giao tranh, bạn có thể gánh đội của mình mọi lúc với chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá và Chướng Khí (W).

Tướng Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Ưu nhược điểm của Annie

Ưu điểm:

 • Được buff mạnh trong thời gian gần đây
 • Sát thương bùng nổ đặc biệt
 • Có rất nhiều khả năng khống chế trong bộ kỹ năng
 • Cung cấp lá chắn
 • Dễ chơi dễ trúng thưởng
 • Dễ farm bằng Q

Nhược điểm:

 • Không quá cơ động
 • Phạm vi chiêu không dài
 • Dễ bốc hơi
Annie dễ chơi
Annie dễ chơi

Theo bong da 24, mặc dù bị giảm sức mạnh trong bản vá này, Annie vẫn là một lựa chọn hàng đầu ở đường giữa Liên Minh Huyền Thoại. Những buff mà cô ấy nhận được vài tuần trước đã biến cô ấy thành một tướng mạnh. Annie có khả năng dễ dàng hạ gục mục tiêu bằng các combo của mình. Theo U.GG, cô ấy là một trong những tướng đi đường giữa có tỷ lệ thắng cao nhất. Annie sở hữu những con số dương trên mỗi Elo. 

Thứ tự nâng kỹ năng

Khi chơi Annie, ưu tiên khả năng của bạn là R>Q>W>E. So với cách lên đồ hỗ trợ, Annie muốn ưu tiên gây sát thương nhiều nhất có thể khi sử dụng combo của mình. 

Q là kỹ năng có thể spam và đáng tin cậy nhất của Annie trong bộ kỹ năng của cô ấy. Vậy nên hãy nâng tối đa nó trước. Sau đó, tăng cấp Thiêu Cháy (W) để tăng sát thương. Vì khiên không quá cần thiết khi chơi ở vị trí đường giữa, nên bạn hãy tối đa Khiên Lửa (E) cuối cùng.

Cách chơi Annie

Annie là một trong những vị tướng dễ học và chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô ấy có một bộ kỹ năng đơn giản giúp quá trình học chơi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hãy kết liễu lính bằng Q, tích lũy nội tại và sau đó bắn phép khi bạn đã sẵn sàng làm choáng. 

Combo của Annie dễ học
Combo của Annie dễ học

Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra sát thương liên tục lên kẻ thù ở đường giữa. Khi chúng đủ thấp máu, bạn có thể cố gắng giết chúng bằng cách tung một đòn kết hợp đầy đủ. Thật dễ dàng để thành công khi bạn chuẩn bị sẵn chiêu cuối cho Annie. Bởi vì sát thương sẽ là quá đủ để tiễn kẻ địch lên bảng đếm số.

Khi bạn đến các giai đoạn sau, mục tiêu của bạn sẽ là gây choáng cho càng nhiều mục tiêu càng tốt. Sử dụng chiêu cuối của bạn cho điều đó và tận dụng tối đa bộ combo mà Annie sở hữu. Miễn là bạn có thể sử dụng khả năng khống chế của Annie lên kẻ thù một cách nhất quán, công việc của bạn sẽ hoàn thành. 

Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không bị bắt bài. Annie không có nhiều cơ động và cô ấy có thể dễ dàng bị hạ gục. Nhất là khi bạn không có sẵn Tốc Biến.

Xem thêm: