Smurf là gì? Sức hút ma thuật khiến mọi game thủ say đắm

smurf-1

Thuật ngữ “Smurf” đã trở nên phổ biến trong cộng đồng game thủ, nhưng chính xác smurf là gì? Trong thế giới trò chơi, một game thủ kỳ cựu sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình để bắt nạt hoặc hành hạ những người chơi mới bắt đầu. Mặc dù ban đầu thuật ngữ này được dùng để mô tả những người chơi xấu trong cộng đồng game thủ nhưng hiện nay nó đã trở thành phong trào. Trong blog này, bongda24 sẽ khám phá smurf là gì và tầm ảnh hưởng đến cộng đồng game.

Smurf là gì? Sức hút ma thuật khiến mọi game thủ say đắm
Smurf là gì? Sức hút ma thuật khiến mọi game thủ say đắm

Lịch sử và khái niệm smurf là gì? 

Smurf đã tồn tại trong cộng đồng game rất lâu và luôn được phát triển cho đến nay. Vậy nó bắt đầu từ đâu và smurf là gì? 

Khái niệm smurf là gì? 

Nếu như bạn là người chơi game kỳ cựu thì sẽ biết đến “hành gà” đúng không? Đó chính là ý nghĩa chính của thuật ngữ này. Khi đang thi đấu ở một đẳng cấp cao hơn nhưng lại tạo hoặc mượn một acc bất kỳ nào đó xuống các server ở đẳng cấp thấp phô diễn kỹ năng để ra oai với những game thủ mới tập tành. Quả thật không vinh quang gì khi có những hành động như vậy.

Lịch sử ra đời

Để giải thích cho bạn hiểu một cách đầy đủ nhất về smurf là gì? Thì cần xem qua về sự hình thành của nó. Cuối thập niên 90 của thiên niên kỷ trước trong tựa game huyền thoại Warcraft II. Lối chơi của game này chính là cha đẻ của MOBA, khi mà người chơi cần tạo phòng sau đó cần sự đồng ý của tất cả mọi người là game sẽ được bắt đầu.

Thời điểm đó có hai cái tên Papa Smurf và Smurfette muốn mời một số game thủ trên kênh thế giới vào tham chiến. Nhưng tất cả mọi người khi thấy hai cái tên này đã ngay lập tức out khỏi phòng chơi. Quá bức xúc hai game thủ đã tạo cho mình một tài khoản mới và bắt đầu hành trình phá hoại tại các đấu trường nhỏ. Như vậy quá rõ ràng cho khái niệm smurf là gì? 

Lịch sử và khái niệm smurf là gì? 
Lịch sử và khái niệm smurf là gì?

Lý do game thủ lại thích điều này

Smurf là gì? Mà khiến mọi người say đắm đến vậy, bức rèm bí mật sẽ được vén lên khi bạn xem xét 3 yếu tố dưới đây.

  • Chiến thắng dễ dàng hơn: Khi chơi trên một tài khoản mới, game thủ kỳ cựu sẽ đối đầu với những người chơi yếu hơn, dễ dàng giành chiến thắng. Cực kỳ thú vị khi người chơi có cảm giác thoải mái, tự tin hơn khi chơi game.
  • Thử nghiệm tướng mới: Khi chơi trên tài khoản chính, bạn có thể sợ rủi ro khi chơi các tướng mới hoặc thử các chiến thuật mà bản thân mới nghĩ ra. Tuy nhiên, trên tài khoản mới, tất cả mọi người có thể chiến tẹt ga mà không lo mất điểm xếp hạng hoặc ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.
  • Chấm dứt chuỗi thua: Khi hành gà có thể giúp bạn chấm dứt chuỗi đen đủi trên rank xếp hạng. Chỉ có như vậy mới sốc lại tinh thân và quay trở lại đấu trường một cách đầy tự tin.
Lý do game thủ lại thích điều này
Lý do game thủ lại thích điều này

Xem thêm :

Smurf là gì? Liệu đây có phải là một con dao 2 lưỡi

Khó thể thể kết luận rằng smurf là tốt hoặc xấu, nhưng mọi thứ luôn có hai mặt của nó cùng nhau điểm qua về những gì tác động đến cộng đồng game.

Mặt tích cực

Cùng chung câu hỏi smurf là gì và nó mang lại lợi ích gì trong cộng đồng game, thứ nhất chính là yếu tố tập luyện sáng tạo. Những chiến thuật mới được phát minh bởi một team nhưng không đủ bản lĩnh triển khai trên các rank cao, thì tốt nhất là quay lại với diện mạo khác. 

Khi 5 thành viên của team đều smurf và áp dụng chiến lược mới, sau đó nếu giành chiến thắng và cảm thấy hợp lý thì coi đây là một điều có lợi thế. Không chỉ vậy việc buff một vị tướng lạ lẫm cũng cần phải như vậy, chỉ có thế mới giúp chúng ta sở hữu một kỹ năng đủ đánh và quay lại các đấu trường lớn.

Hệ lụy

Vẫn tại câu hỏi  smurf là gì và hệ lụy nó mang lại có ảnh hưởng xấu không? Câu trả lời là nó ảnh hưởng xấu và sẽ gây ức chế cho người chơi. Đặt vị thế mình vào người chơi mới trong game, mới vào game đã gặp ngay các bô lão tướng nó là gà nhưng hóa ra bản thân chơi một trận đấu chỉ với vai trò là một bao cát di động không hơn không kém. Nếu chứ như vậy thì sự mất cân bằng trong game đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Smurf là gì? Liệu đây có phải là một con dao 2 lưỡi
Smurf là gì? Liệu đây có phải là một con dao 2 lưỡi

Lời kết

Cuối cùng câu trả lời đúng nhất cho smurf là gì thì nó đại diện cho hành động xúc phạm được sử dụng để mô tả những người chơi kỳ cựu, phá đám và làm nản lòng những người chơi mới bắt đầu. Mặc dù hành vi này không được dung thứ trong cộng đồng trò chơi, nhưng thật không may, đại đa phần các game thủ đều hưởng ứng nồng nhiệt. Bongda24 nghĩ rằng những game thủ kỳ cựu cần phải chú ý đến hành vi của mình và thể hiện tinh thần thể thao tốt nhằm tạo ra một môi trường game trong sáng lành mạnh .